คนถางทาง

จะบุกฝ่า.ป่าหนาม.คมความคิด เพื่อนิมิต.เมืองใหม่.ที่หมายมั่น

คิดเรื่อยเปื่อยหลายข้อ..ยามไทยจะรบเขมรกพ.๕๔(ตอน๒)

February19

.

คิดเรื่อยเปื่อยยามไทยจะรบเขมรกพ.๕๔(ตอน๒)

 

1)      ศาลโลกบอกทำนองว่าจะไม่พิจารณาคดีใหม่หากไม่มีหลักฐานใหม่ …กรณีเขาพระวิหารผมเสนอว่าเรามีหลักฐานใหม่คือ หินที่สร้างปราสาทนั้นขุดมาจากแผ่นดินไทย (แหล่งหินตัดในอ.กันทรลักษณ์) ดังนั้นเราอาจขอทวงหินสร้างปราสาทกลับคืนมาดินแดนไทย   แล้วเอามาสร้างปราสาทแห่งใหม่แทนของเดิมในดินแดนไทย   ส่วนเขมรจะบูรณปราสาทเดิมขึ้นใหม่ด้วยหินเทียมที่ขุดมาจากฝั่งเขมรก็ย่อมได้นะ ไม่ว่ากันอยู่แล้วศาลโลกเอ๋ย ..เพียงแต่ว่ามันจะขนหินก้อนใหญ่ๆ ขึ้นหน้าผามาได้ยังไง เป็นการทดสอบสมองเขมรไปด้วย (ห้ามใช้เครื่องทุ่นแรงนะ ให้ใช้เทคโนฯสมัยพระเจ้าสุริยวรมัน ๑ เท่านั้น)  และถ้าสร้างใหม่ได้ ระหว่างสองปราสาทที่ใช้หินเก่าสร้างบนแผ่นดินใหม่ของไทย  กับหินใหม่สร้างบนแผ่นดินเก่า (ก็ของไทยอีกน่ะแหละ) คุณว่าอันไหนมันแท้ อันไหนมันเทียม และศักดิ์สิทธิ์กว่ากัน

2)      ผมได้เสนอไปแล้วในตอนที่ ๑ ว่าให้เลิกคบเศษฝรั่งและโจรอังกฤษแล้วหันมาคบกับเยอรมัน ..เรื่องนี้ในหลวงร ๕ ท่านก็ทรงทำไว้แล้ว อาจกล่าวได้ว่า เยอรมันในสมัยพระเจ้าไกเซอร์ ได้ช่วยสยามโดยอ้อมไว้มาก ทำให้ไม่เป็นเมืองขึ้นของไอ้สองมหาโจรประเทศนี้ วันนี้ถึงเวลาย้อนยุค ไปคบหาเพื่อนเก่าอีกแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าล้นเกล้าร ๕ ทรงเสด็จไปเยี่ยม ท่านวอน บิสมาร์ค ด้วย  ทั้งที่หมดอำนาจทางการเมืองแล้ว แสดงว่าทรงมีพระปรีชาญาณล้ำเลิศมาก (แต่ไอ้พวกนักวิชาการ กรรมมารอ มันคงหาว่า ร๕ เป็นพวกตกยุค รักชาติ แน่ๆเลย …จนมีชาติให้มันยืน มาด่าคนรักชาติได้ฉอดๆจนถึงวันนี้)

3)      นรม.ไทยวันนี้ก็เกิดอังกฤษ เรียนจบ รร. ผู้ดีอังกฤษ (โจรที่สร้างภาพเก่ง)   เป็นแฟนบอลนิวคาสเซิล (สาลิกาดง) คงยากที่จะไปบอกให้ท่านกดดันสื่อไทยให้เกลียดโจรอังกฤษและเศษฝรั่ง ให้ลดการถ่ายทอดบอลอังกฤษแล้วหันไปถ่ายทอดบอลเยอรมันแทน ..เยอรมันเป็นชาติยุโรปที่ได้แชมป์บอลโลกมากที่สุด แต่คนไทยดันไปนิยมบอลกระจอกอังกฤษ …แบบนี้เป็นอาณานิคมเขาเสียแต่แรกก็คงดี..เสียแรงร ๕ ท่านทรงรักษาดินแดนไว้ให้

4)      นอกจากเยอรมันแล้ว เราต้องคบแสกนดิเนวีย เช่น เดนมาร์ก ก็ช่วยไทยไว้มากในคราวโน้น ผบ.รร.นายเรือคนแรกเป็นชาวเดนมาร์ก ร๕ ไม่ทรงไว้ใจให้คนสัญชาติอังกฤษ ฝรั่งเศสมาสอนการรบเรา เพราะสงครามเด็ดขาดสมัยโน้นคือ สงครามทางเรือ จึงทรงให้ความสำคัญกับกิจการ รร.นายเรือเป็นพิเศษ ถึงกับทรงเสด็จไปเปิด รร. นายเรือ ด้วยพระองค์เอง เมื่อ คศ. ๑๑๙ (นับเป็น มหาวิทยาลัยแห่งแรก ของประเทศไทยด้วย )    ส่วน รร.นายร้อยยังไม่มีด้วยซ้ำ จนมาเปิดเอาสมัยร ๖ (พร้อมๆกับมหาลัย จุฬา) …. ส่วนการเศรษฐกิจนั้นทรงยกให้เยอรมันมาสร้างการรถไฟ ทั้งนี้เพื่อคานอำนาจกับอังกฤษ ฝรั่งเศส …ถ้าเราเข้าใจในพระปรีชาตรงนี้ เราจะเรียนรู้อะไรได้มาก…น่าเสียดายโอกาสที่ในพศ. ๒๕๕๔ นี้ ขนาด ดร. เมอร์เคิล ผู้เป็นใหญ่แห่งเยอรมันนีแบะท่ามาแล้วว่าสนใจเป็นพันธมิตรกับไทยอย่างยิ่ง แต่ นรม.ไทยยังไม่เข้าใจ ยังไปหลงใหลอีตัน อ๊อกฟอร์ด สาลิกางดงอยู่นั่นแหละ ..สมัยโน้น คิงส์ไกเซอร์ไม่เข้าใจเรา ร๕ ท่านทรงรุกเข้าไปจนคิงส์ไกเซอร์เข้าใจ …แต่นี่เขาเข้าใจหัวอกเราแล้วรุกเข้ามาหาเราแท้ๆ …เฮ้อ ..(ส่วนผมนิยม โบรุสเซีย มึนชึน กลาดบัด..เสียดายตอนนี้อยู่ท้ายตารางบุนเดสลีกาของเยอรมัน)

5)      หลัง รศ. ๑๑๒  ทหารเรือไทยรบฝรั่งเศส ที่เกาะช้าง เกิดการสูญเสียมาก  กรมหลวงชุมพรฯ ทรงให้ทหารเรือทุกคน สักยันต์ไว้ที่หน้าอกว่า จันทบุรี และ ตราด เพื่อให้ทหารทุกคนจดจำว่าสักวันเราต้องล้างแค้นฝรั่งเศส   จากนั้นทรงพัฒนาการศึกษาที่รร.นายเรือ ทรงให้สร้างเรือบนบกเพื่อให้นักเรียนนายเรือใช้ฝึกในการหมุนเรือเพื่อคำนวณหาข้อผิดพลาดของการชี้ทิศของเข็มทิศแม่เหล็ก ทรงตั้งชื่อเรือลำนี้ว่า น้ำตาล   …..ทรงอธิบายว่า น้ำตาล เป็นของแก้เผ็ด สักวัน เราคนไทยต้องแก้เผ็ดฝรั่งเศสให้จงได้ ….แต่อนิจจาทุกวันนี้ เรานอกจากไม่แก้เผ็ดแล้วยังไปซื้อไวน์หวานฝรั่งเศสมาอมเสียอีก ขวดละเป็นแสนก็เอามาอมอวดกัน ..อ้วก

6)      พระยอดเมืองขวาง เจ้าเมืองคำม่วน  …นี่ก็วีรชนอีกท่านที่คนไทยลืมไปแล้ว  ที่น่าจะต้องสร้างอนุสาวรีย์ให้สักทีแล้ว

7)      แรงงานเขมรในไทย ทำไมไม่ปลุกเอามาชุมนุมขับไล่ฮุนเซ็น  เพื่อเป็นแรงดลใจให้พันธมิตรพนมเป็ญ..ออกมา ๆ ๆ

8)      ถ้าอังกฤษ เมกา ฝรั่งเศสมันตกยุคจนไม่รักชาติของมัน มันคงไม่สละเงินของมันมาให้ทุนคนไทยโง่ๆจำนวนหนึ่งไปเรียน เมืองนอก ด้วยโครงการต่างๆที่มันตั้งขึ้นมา ไม่เช่นนั้นป่านนี้ ไอ้ ดร. กรรมมารอ  ทั้งหลายคงไม่ได้เป็น ดร. จบนอก โก้หรู  จนมีสิทธิมาเห่าหอนในหน้านสพ.  โทรทัศน์ เพื่อด่าคนไทยที่รักชาติว่า ตกยุค จนทุกวันนี้หรอก  มันรักชาติขนาดให้ลูกฮุนเซ็นไปเรียน เวสต์ปอยต์โน่น เพราะมันคิดหลายชั้น ส่วนไอ้ ดร. กรรมมารอ ของเรา มันได้แต่เก๊ก รักมนุษยชาติ อยู่นั่นแหละ ส่วนชาติของมัน  มาทีหลัง  เสมอ

 

 

…ทวิช จิตรสมบูรณ์ (๑๙ กพ. ๒๕๕๔)

 

 

You must be logged in to post a comment.