คนถางทาง

จะบุกฝ่า.ป่าหนาม.คมความคิด เพื่อนิมิต.เมืองใหม่.ที่หมายมั่น

ปีใหม่…ฮุนเซ็นและอภิสิทธิ์ต่างได้รับคะแนนเพิ่มบนความทุกข์ของคนไทยเจ็ดคน

December31

.

วันนี้ที่ ๓๑ ธค. ๕๓ วันแห่งความสนุกสนานของคนไทย แต่กลับเป็นวันที่ผมทุกข์หนักมากที่สุดวันหนึ่งในชีวิต  เพราะเห็นคนไทยบางคนที่รักชาติ กลับต้องติดคุก  (แต่จะคลั่งชาติด้วยหรือไม่ก็ค่อยว่ากัน แต่อย่างน้อยเขาก็รักชาติเป็นทุนเดิมไม่งั้นคงมาไม่ได้ถึงขั้นนี้)   แถมเป็นคุกขี้ไก่ไร้มาตรฐานของเขมรเสียอีก

 

ซ้ำร้ายยิ่งไปกว่านั้น คนที่รักตัวและตำแหน่งหน้าที่แห่งตัว  ไต่เต้ามาด้วยการกอกระดุม จนยิ่งใหญ่ ไร้ทุกข์ จนวันนี้ กลับพูดและทำแบบ เปลี่ยนวิกฤติชาติเป็นโอกาสของตัวเอง 

 

ในขณะที่คนไทย ๗ คน ซึ่งไม่ใช่ชาวบ้านรากหญ้าที่รับจ้างเขามา  แต่เป็นนักการเมือง เป็นกรรมมาธิการชายแดน และเป็นบุคคลที่มีบทบาทสำคัญในสังคมไทย กำลังถูกเขมร (ชาติเล็กๆ  จนๆ ข้างบ้าน) รังแกอย่างไม่ให้เกียรติประเทศไทยเลยแม้สักนิด แต่แม่ทัพภาค ๒ (ทหารยศพลโท ที่มีอำนาจตามกฎหมายและนอกกฎหมายล้นเหลือ)  กลับพูดอย่างถากถาง ไร้ไมตรีว่า…… (ถ้าไม่มีใครเสี้ยม คงไม่กล้าพูดแบบนี้หรอก ลองฟังดูสิ….)

 

 

….. อยากวอนให้ผู้ที่รักชาติทุกคนอย่าทำให้ประเทศชาติเดือดร้อน หากใครมีความคับข้องใจหรือไม่เข้าใจตรงจุดไหน หากอยู่ในพื้นที่ของผม ก็สามารถสอบถามมาได้โดยตรง ยินดีที่จะให้คำตอบในทุกเรื่อง…. ในส่วนของนายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ น่านำตัวกลับมาได้ในเร็ววันนี้ ส่วนคนอื่นอาจจะต้องปล่อยให้เข้าสู่กระบวนการตามกฎหมายของกัมพูชา เพราะบางครั้งคนที่กระทำความผิดก็ต้องยอมรับความจริงบ้าง อีกทั้งในส่วนนี้ยังมีบางคนที่กระทำผิดซ้ำ ทั้งที่ทางทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ช่วยเหลือกลับมาแล้ว ดังนั้น บางครั้งก็ต้องปล่อยให้กัมพูชาดำเนินการบ้าง เพราะไม่เช่นนั้นทางกัมพูชาอาจจะถือว่าประเทศไทยไม่ให้เกียรติและอาจจะทำให้เกิดความขัดแย้งบานปลายขึ้นได้

 

ท่านที่อ่านมาจนถึงบรรทัดนี้แล้วเลือดไทยไม่เดือดพล่านแบบข้าพเจ้า ก็ขออนุโมทนาในอุเบกขา และวิจารณาญาณอันเลิศล้ำของท่าน  ขอจงไปเที่ยวน้ำตก และหรือสังสรรค์ปีใหม่กันให้บรรลัยเถิดกันต่อไป

 

ส่วนข้าพเจ้า ขอใช้เวลาช่วงนี้เฝ้าระวังทุกเม็ดฝุ่นของประเทศไทยมิให้สูญหายปลิวหายไปสู่แผ่นดินอื่นด้วยใจจดจ่อ

 

พร้อมนี้ขอวิงวอนให้คุณแซมดิน คุณวีระ และคุณอะไรก็ไม่รู้แต่มีนามสกุลแสนดีว่า ตายแน่ ให้รอดตายกลับมาจาก the killing field  ของพวก ข้าเหม็น ……

 

 

….เพื่อมามีโอกาสใช้ชีวิตในดินแดนสยามอีกครา  … มาเล่นกอล์ฟกันสนุกสนานให้บรรลัย จนพุงโล แบบท่านแม่ทัพและท่านนักการเมืองไทยทั้งหลายด้วยเทอญ

 

 

…ทวิช จิตรสมบูรณ์  (๓๑ ธค. ๕๓)

 

 

 

 

2 Comments to

“ปีใหม่…ฮุนเซ็นและอภิสิทธิ์ต่างได้รับคะแนนเพิ่มบนความทุกข์ของคนไทยเจ็ดคน”

 1. January 1st, 2011 at 7:12 pm       withwit Says:

  มันน่าสงสัยว่าทำไมเขมรมันไม่เกรงใจเราเลย มันเพียงแค่เอามือผลักเราไม่ให้เข้าไปก็ได้ แบบที่เวียตนามทำกับสส.มัน แต่นี่มันจับเลย ทั้งที่ก็รู้ว่าทั้ง 7 คนไม่ได้มีเจตนาจะบุกรุก อย่างมากที่สุดมันก็เป็นเพียงการบุรุกเชิงสัญลักษณ์ แต่ที่เขาพระวิหารมันบุกเราอย่างถาวรเลยนะ ไม่ใช่เชิงสัญลักษณ์แต่มันเอาจริงเลย


 2. December 31st, 2010 at 11:39 pm       buadhram Says:

  ผมก็เป็นหนึ่งที่เดือดดาล ขึ้นมาทันที
  หลังจากรอฟัง ไอ้หนุ่มหน้าลิเก….
  และรองนายก อึ่งอางคางคก พร้อม
  หัวหน้า กะลา หมอ โอ …โหม….สัมภาษณ์
  เพิ่งกลับจากประตูสี่่ แม้พี่น้องจะมีประมาณ ร้อยคน
  แต่ข่าวทั่วเมือง บอกว่า เรามากัน ประมาณ ยี่สิบคน ขอรับ

  ประมาทเข้าไป นาย มาร์ค คังคุ….ผมว่าหากหลังวันที่สี่ ปีหน้า มากันเข้าสักสามแสน ไปแน่นอน นาย มาร์ค วิญญูชน จอมปลอม ขอรับครู


You must be logged in to post a comment.