wannaprasart mblog

ชัชวาล..ซิวทองที่2 เทควันโด.. โกยเอาๆ ขี่ม้าคว้าเงิน จักรยาน-เรือมังกรทองแดง – Thairath-My-blog

Thairath

วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2553

๐ ชัชวาลแซงโสม ซิวทองที่2 เทควันโดไทย – ข่าวไทยรัฐออนไลน์

๐ ชัชวาล ขาวละออ – ข่าวไทยรัฐออนไลน์

๐ โกยเอาๆ ขี่ม้าคว้าเงิน จักรยาน-เรือมังกรทองแดง – ข่าวไทยรัฐออนไลน์

๐ ฟังเพลง Congratulation โดย Wish Word

.

var addthis_config = {“data_track_clickback”:true};

ชัชวาลแซงโสม ซิวทองที่2 เทควันโดไทย

Pic_128452

ไทยรัฐออนไลน์

  • โดย ไทยรัฐออนไลน์
  • 20 พฤศจิกายน 2553, 20:18 น.

ชัชวาล ขาวละออ พลิกทำคะแนนแซง นักเทควันโดเกาหลีใต้ ช่วงท้าย ผงาดคว้าเหรียญทองที่สองให้กับทีมจอมเตะของไทย ได้สำเร็จ ในศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่เมืองกวางโจว ประเทศจีน…

การแข่งขันกีฬาเอเชีียนเกมส์ ครั้งที่ 16 “กวางโจวเกมส์” ที่เมืองกวางโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา “เจ้าแม็ก” ชัชวาล ขาวละออ นักเทควันโดหนุ่ม คว้าเหรียญทองที่สองให้กับทีมจอมเตะของไทย

โดยในรอบชิงชนะเลิศ ชัชวาล แลกแข้งกับ คิม ซอง โฮ นักกีฬาเกาหลีใต้อย่างสนุก พลัดกันนำพลัดกันตาม สุดท้าย ชัชวาล ได้จังหวะทำแต้มพลิกนำ ก่อนจะเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 8-6 คว้าเหรียญทองในรุ่นไม่เกิน 54 กก.ชาย ได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม เกมนัดชิงชนะเลิศ ในรุ่นไม่เกิน 58 กก.ชาย ของ เป็นเอก การะเกตุ เสมอ เฉิน หยาง เหว่ย จากไต้หวัน 2-2 หลัง ครบ 3 ยก ทำให้ต้องต่อเวลาพิเศษยกที่ 4 ซึ่งทั้งคู่ยังทำอะไรกันไม่ได้ แต่ เฉิน หยาง เหว่ย ชนะคะแนนดิบ ทำให้ เป็นเอก ชวดเหรียญทองไปอย่างน่าเสียดาย

สำหรับทีมเทควันโดไทย ทำผลงานในศึกเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 16 ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยคว้าไป 2 เหรียญทอง จาก สริตา ผ่องศรี และ ชัชวาล 2 เหรียญเงิน และ 4 เหรียญทองแดง จากการส่งแข่ง 11 รุ่นได้มา 8 รุ่น.

Thairath

วันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2553

ชัชวาล ขาวละออ

Pic_128502

ไทยรัฐออนไลน์

  • โดย
    ไทยรัฐออนไลน์
  • 20 พฤศจิกายน 2553, 23:00 น.

ชัชวาล ขาวละออ นักเทควันโดหนุ่มของไทย คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้กับทีมจอมเตะของไทย ในรุ่นไม่เกิน 54 กก.ชาย หลัง อาศัยความแม่น เตะเอาชนะคู่แข่ง คิม ซัง โฮ จากเกาหลีใต้ ได้อย่างตื่นเต้น ก่อนที่สุดท้าย ชัชวาล จะเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้อย่างสนุก 8-6 คะแนน คว้าชัยไปครอง…

Thairath

วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2553

โกยเอาๆ ขี่ม้าคว้าเงิน จักรยาน-เรือมังกรทองแดง

Pic_128406

ไทยรัฐออนไลน์

  • โดย ไทยรัฐออนไลน์
  • 20 พฤศจิกายน 2553, 17:20 น.

ทัพนักกีฬาไทยชุดสู้ศึกกวางโจวเกมส์ ฟอร์มเริ่มเข้าฝัก เมื่อโกยเอาๆ อีก 1 เงินจากกีฬาขี่ม้าประเภททีมหญิง รวมถึง 2 ทองแดงจากจักรยาน และเรือมังกร…

ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬา ชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 “กวางโจวเกมส์” เมื่อวันที่ 20 พ.ย. หลังจากที่ไทยสามารถคว้าเหรียญทองเหรียญที่สองได้สำเร็จ จากเซปักตะกร้อประเภททีมชุดหญิง ล่าสุด ยังสามารถทำเพิ่มได้ 1 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง เริ่มจากกีฬาขี่ม้า ประเภทอีเวนท์ติ้ง ทีมหญิง หลังจากทีมไทยที่นำโดย ณีนารุ จิราภรณ์ ลิเกิ้น, พรหมธร กิ่งวรรณ, นำโชค จันต๊ะคาด และ วีรภัฎ ปิฎกานนท์ หลังลงเล่นวันสุดท้ายในประเภมกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง สรุปทำคะแนนเสียรวมมาเป็นอันดับสองที่ 159.60 คะแนน ได้เหรียญเงินไปครอง ส่วนทีมญี่ปุ่น คว้าเหรียญทอง คะแนนเสียรวม 133.40 คะแนน และเจ้าภาพจีนได้เหรียญทองแดง คะแนนเสียรวม 164.90 คะแนน

ด้านการแข่งเรือมังกร 250 ม. หญิง โดยทีมไทยผลงานเด่นตั้งแต่รอบคัดเลือก เมื่ออยู่ในฮีทหนึ่ง ก่อนเอาชนะ มาเก๊า และ อิหร่าน ทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับหนึ่งด้วยเวลา 1 นาที 1.886 วินาที ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ แต่สุดท้ายเร่งฝีพายไม่ทันทีมจีน และอินโดนีเซีย ทำเวลาเข้ามา 1 นาที 2.008 วินาที เข้าป้ายเป็นอันดับ ได้เพียงเหรียญทองแดงไปเพิ่มให้กับนักกีฬาไทยอีกเหรียญ

สุดท้าย จักรยานประเภทถนน ไทม์ไทรอัลหญิง ไทยฝากความหวังไว้ที่ จันทร์เพ็ง นนทะสิน ที่่ก่อนหน้านี้คว้าทองแดงไปแล้วหนึ่งเหรียญ จากจักรยานประเภทลู่ พอยต์เรซ โดยแข่งกัน 17.8 กิโลเมตร ปรากฏว่า จันทร์เพ็ง ปั่นทำเวลาเข้ามา 51 นาที 37.11 วินาที เข้าป้ายเป็นอันดับ 3 ได้เหรียญทองแดงให้ไทยอีกหนึ่งเหรียญ และเป็นทองแดงเหรียญที่สองของ จันทร์เพ็ง ในกวางโจวเกมส์ครั้งนี้ด้วย.

 


ฟังเพลง
Congratulation โดย Wish Word

link:

 

ลิงค์ Congratulation.mp3 – Wish Word


Photobucket


Photobucket


จันทร์เพ็ง
ซิวทองแดง ทีมแบดสาวไทย..เละ!..เหนาะๆ สีสันกวางโจวเกมส์ – Thairath &My-blog


หญิงยิงเรือ!
ขนไก่สาวไทย ยังไม่ทอง! “ต๋อง” คว้าทองแดง – Thairath &My-blog


เพ็ญศิริ
ภูมิใจแม้ซิวแค่เงิน-ลุ้นลอนดอนเกมส์ต่อ


ทีมวอลเลย์
บอลสาวไทย – อันดับโลก

…รู้สึก…แลลึกซึ้ง ซึ่งสำเนียง เสียงภายใน…

update 03-01-2556 02:30

 wannaprasart blog.


 


แบ่งปัน

….

textarea {color:#620108;}