Tanya-Rapeseed Blog

ประสบการณ์ชีวิต และการทำงานในอังกฤษ

Test

May30

Test

by posted under Uncategorized | Comments Off on Test    

สวัสดีเมืองไทย 2556

April9

ไม่มีแผ่นดินไหนอบอุ่นเหมือนเมืองไทย ต้นเดือนมีนาคมฉันมีโอกาสได้มาเยือนบ้านเกิดอีกครั้ง บางอย่างเปลี่ยนไป บางสิ่งคงเดิม แปลกใจว่าฝนตกหนักในเดือนนัั้น อากาศที่ร้อนอบอ้าวมากกว่าปกติ ทำให้ดอกคูนบานเร็วกว่าทุกๆปี

 

Read the rest of this entry »

วิ่งตามความรัก

February11

บางช่วงชีวิตของใครหลายคน อาจเคยวิ่งไล่คว้าความรัก อาจเคยได้รักนั้นมาครอบครอง หรือพบเพียงมือเปล่า … เมื่อหันมองรอบตัวเรา คุณอาจพบความรักใหม่ๆ แม้ไม่อบอุ่นหวานล้นเหมือนรักของชายหนุ่มหญิงสาว แต่รักเหล่านั้นก็เติมเต็มโลกนี้ให้งดงามเช่นกัน

 

Read the rest of this entry »

ฤดูกาลที่แตกต่าง

January11

เคยฉุกคิดบ้างไหมว่า คำถามหรือความสงสัยเล็กน้อยของใครบางคน ทำให้คุณอึ้ง อับจนคำตอบไปชั่วนาที ครั้นได้คิดทบทวน กลับทำให้คุณตระหนักถึงสัจธรรมและความเป็นไปแห่งชีวิต

 

 

Read the rest of this entry »

ฉันตกเป็นข่าวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์เมืองผู้ดี

December14

 

เคยสงสัยว่าซุปต้าร์ เซเลบ และนักการเมืองไทย รู้สึกอย่างไรต่อการตกเป็นข่าวหน้าหนึ่งอยู่เสมอ เขาหรือเธออาจคุ้นเคยกับความสนใจของสาธารณชน ดาราบางคนที่อยู่ในสถานะขาลงยังต้องสร้างกระแสให้ตัวเอง แต่สำหรับคนธรรมดาการได้รับเกียรติให้มีภาพและเรื่องลงในหนังสือพิมพ์ แม้เพียงระดับท้องถิ่นก็เป็นความภูมิใจแล้ว

 

Read the rest of this entry »

คำสารภาพของนักบินสงครามโลก(2)

November20

ผมเป็นหนึ่งในนักบินของฝูงบินทิ้งระเบิดสงครามโลกครั้งที่สอง ในปฏิบัติการ Battle of Britain มีทั้งความภาคภูมิใจ ละอายใจ ภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่เปลี่ยนอนาคตโลก ละอายใจที่ผมจำเป็นต้องทิ้งระเบิดในชุมชน ทำลายชีวิตพลเรือนผู้บริสุทธิ์ ทั้งเด็กและผู้หญิง

 

Read the rest of this entry »

หุบเขาสีทอง

November15

มิตรภาพทางไกลที่ไม่มีเส้นแบ่งของพรมแดนใด เพียงคุณมีเครื่องมือสื่อสารและอินเตอร์เน็ต วันนี้ฉันตื่นเต้นที่โลกเสมือนจริงโคจรมาใกล้ จนทาบทับซ้อนลงไปบนโลกแห่งความจริง ณ หุบเขาสีทอง…

 

Read the rest of this entry »

สุดยอดประสบการณ์ที่ลอนดอน

October18

ฉันไปลอนดอนด้วยเหตุผลนานาประการ มีประสบการณ์ตื่นเต้นแบบสุดโด่ง พบนายกรัฐมนตรีสุดหล่อคนปัจจุบันโดยบังเอิญ ท่านยิ้มพร้อมโบกมือให้ใกล้ๆรัฐสภา ได้รับเสด็จปริ้นซ์ชาร์ลครั้งลอนดอนเฉลิมฉลองครองราชย์หกสิบพรรษาของควีนทุกมุมถนน ทว่าทริปเมื่อวาน ทำให้ประสบการณ์ลอนดอนครั้งก่อน ด้อยความหมายลงทันที

 

Read the rest of this entry »

น้อยใจเพื่อน

October11

ตั้งแต่เพื่อนสนิทเอ่ยประโยคนั้นออกมา ทำให้ฉันน้อยใจ เสียใจที่สุด เธอบอกว่า ไม่ได้เลือกฉันเป็นพนักงานดีเด่น เพราะภาษาอังกฤษของฉันเทียบไม่ได้กับคนท้องถิ่น หากไปปรากฏตัวในเวทีระดับชาติ ฉันจะไม่สามารถสื่อสารได้ดีเท่าคนอังกฤษ เธอรู้ไหม.. ในประเทศนี้คนต่างชาติไม่มีที่ยืน !

 

Read the rest of this entry »

ฤดูร้อนปีนี้

July17

น่าผิดหวังยิ่งหนัก ถ้าฉันเป็นคนจัดทำแบบเรียนสำหรับนักเรียนประถมศึกษาของไทย ฉันจะถามนักเรียนว่าที่ไหนเอ่ยฝนตกได้ทุกวัน (น่าเบื่อจริงๆ)

ก จังหวัดหาดใหญ่

ข เมืองผู้ดี

ค ประเทศซิดนีย์

ง ถูกทุกข้อ
  555555

 

Read the rest of this entry »

« Older Entries