pizzpure blog

Apr 23

แบบบ้านขนาดเล็กจากเยอรมัน No.10  ราคาประมาณ 5.3 แสนบาท

สีเขียวใบไม้แบบนี้ก็สบายตาไปอีกแบบนะคะ แถมภายในหลังนี้ยังแบ่งออกเป็นห้องนอนได้อีกต่างหากด้วย น่าอยู่ไม่น้อย มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 42 ตร.ม.  งบประมาณก่อสร้าง 5.3 แสนบาท(ไม่รวมตกแต่ง)  กะทัดรัดน่าอยู่  จะสร้างไว้อยู่กันคู่สามีภรรยา หรือจะสร้างไว้หลังบ้านเป็นเรือนรับรองแขกก็ยังได้ค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบในสไตล์บ้านสวนค่ะ หลังคาทรงหน้าจั่วเรียบง่าย ผนังภายนอกทาสีเขียวใบไม้ตัดกับกรอบวงกบประตูหน้าต่างสีขาว ติดตั้งกันสาดขนาดเล็กด้านหน้า บังแดดกันน้ำค้างได้ นั่งเล่นรับอากาศสบายในสวนได้แม้ในยามค่ำคืน  ตัวบ้านมีรูปร่างเกือบจะเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสเลยค่ะ  แบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างเหมาะสม  เมื่อเข้าไปด้านจะพบว่าโซนซ้ายของบ้านจะเป็นพื้นที่ Living Area มีครัวและห้องนั่งเล่นอยู่รวมกันยาวไปถึงด้านหลัง

ส่วนโซนขวาจะเป็นห้องนอนและห้องน้ำค่ะ ค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว แม้หลังนี้อาจจะมีภาพให้ชมน้อยไปหน่อย แต่จากแปลนบ้านที่ค่อนข้างเรียบง่ายก็เชื่อได้ว่าคุณผู้อ่านจะสามารถนำไปใช้งานได้จริง ออกแบบเพิ่มเติมได้เองอย่างอิสระด้วยค่ะ

Credit Picture : www.gaidt.de

Apr 22

Craftsman on the park บ้านสไตล์ Craftsman แสนสวย สีเทาสลับไม้อบอุ่นงดงาม

สวยหรูในสไตล์บ้านคันทรี่  น่าอยู่มากเลยค่ะคุณผู้อ่าน  ลองมาหยิบจับเอาไอเดียการตกแต่งในบ้านไปใช้กับบ้านของคุณกันนะคะ สำหรับหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 298 ตร.ม.  ราคา 3.8 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง)  ภายในสวยมากค่ะขอบอก ชมกันเลย

 

ตัวบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ค่ะ  ตกแต่งสวยเนี๊ยบด้วยไม้ตีเกล็ดซ้อนและไม้ชิงเกิ้ลสลับสีในโทนเย็นตาที่สวยงาม  ด้านหน้าบ้านมีระเบียงกว้างสบายสวยงามด้วยเสาขนาดใหญ่สไตล์คันทรี่ โชว์โครงสร้างที่แข็งแกร่งสไตล์อเมริกัน  ระเบียงด้านหน้าตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนจัดวางโซฟาไว้เต็มชุดหรูได้อีก  ประทับใจแขกเหรื่อกันตั้งแต่หน้าบ้านเลย

ภายในตกแต่งสวยเนี๊ยบค่ะ  เมื่อเข้าสู่ภายในบ้านจะพบกับโถงทางเดินที่ติดตั้งชั้นเก็บรองเท้า เก็บเสื้อโค้ทและของใช้ก่อนออกจากบ้านสำหรับทุกคนไว้ด้านหน้าสุด  พื้นปูด้วยหินสลับสีสวย  และแทบทุกจุดของบ้านจะบิ๊วอินเฟอร์นิเจอร์ไม้ไว้อย่างสวยงาม แม้ภาพอาจจะน้อยไปนิดแต่ไอเดียก็สวยมากมาย จนน่าเก็บมาเป็นส่วนหนึ่งของบ้านเราเลยนะคะ

   

Credit Picture : houzz

Apr 20

บ้านไม้ชั้นเดียว ภายนอกเรียบง่าย ภายในสวยหรูมีเสน่ห์

เห็นภายนอกก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนบ้านสวน แต่ภายในแต่งหรูกว่าที่คิดไว้อีกค่ะ  พื้นที่ใช้งานค่อนข้างเยอะจึงเหมาะมากสำหรับครอบครัวขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 225 ตร.ม.  ราคาประมาณ 3 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง) มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำด้วยกัน และมีแบบแปลนมาให้ด้วยนะคะ

ตัวบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวค่ะ ยกระดับพื้นสูงกว่าภายนอกเล็กน้อยเพื่อให้โดดเด่นขึ้น ผนังภายนอกบ้านเป็นไม้ตีเกล็ดซ้อนทาสีขาวครีม ด้านหน้ามี Deck ล้อมมุมบ้านไว้ รวมไปถึงด้านหลังด้วย ทำให้มีมุมพักผ่อนตากอากาศในสวนได้หลายจุดในบ้านกันเลย

ภายในตกแต่งอบอุ่นนุ่มนวลตาดีค่ะ  ห้องรับแขกปูพรมนุ่ม ๆ ตกแต่งแนวคลาสสิกด้วยโซฟาสีแดงเด่น  มีห้องนอนบริเวณด้านหน้านี้ด้วยกัน 3 ห้องค่ะ โซนด้านหลังนั้นออกแบบเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ตกแต่งสวยหรูเลยทีเดียว ปูพื้นด้วยไม้ขัดเงาสีโทนเหลือง  จัดวางเฟอร์นิเจอร์เป็นกลุ่มในแนวโมเดิร์น สวยทันสมัยและกว้างขวาง มีห้องครัวและโต๊ะรับประทานอาหารอยู่ในบริเวณเดียวกันนี้ด้วย

เคาน์เตอร์ครัวสีขาวสะอาด  มีไอสแลนด์เตรียมอาหารสีขาวตัวโต๊ะอยู่ตรงกลางใช้เป็นเคาน์เตอร์บาร์ได้ด้วย ถัดมาตรงกลางเป็นโต๊ะอาหารเนื้อไม้สีนวล  เข้าชุดกันดีกับเก้าอี้หวายสาน   ภายในห้องนอนทั้ง 3 ห้องตกแต่งสีนวลตา สว่างและกว้างไม่อึดอัด  เป็นทั้งห้องนอนและห้องพักผ่อนได้ ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีดำ-ขาวทูโทนคลาสสิกดี   ด้านหลังบ้านมี Deck ไม้ขนาดกำลังพอดีให้จัดวางโต๊ะม้านั่ง จัดปาร์ตี้ปิ้งย่างกันในครอบครัวได้อย่างมีความสุขเลยค่ะ

Credit Picture : realestate

Apr 10

บ้านบังกะโลสีขาว อยู่เย็นสบายทุกฤดู

น่าอยู่ดีนะคะ และยังมีราคาไม่แพง ภายในสามารถปรับแต่งได้ตามต้องการด้วยค่ะ มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 90 ตารางเมตร ราคาค่าก่อสร้างก็อยู่ในหลัก 1 ล้านเศษ ๆ  ภายในสวยหรูน่าอยู่ด้วยล่ะ ชมกันเลยนะคะ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้หากมองจากภายนอกจะดูธรรมดามากเลยนะคะ เป็นบ้านไม้บังกะโลสีขาวชั้นเดียว รูปทรงเรียบง่าย หลังคาทรงหน้าจั่ว หน้าบ้านมีสนามหญ้าและปูทางเดินด้วยแผ่นคอนกรีตเข้าไปสู่ตัวบ้าน มาพร้อมรั้วไม้เตี้ย ๆ สไตล์ทะเล ๆ  เรียบง่ายแต่ดูดี

สำหรับภายในบ้านเลือกวัสดุมาตกแต่งให้ลุคหรูค่ะ พื้นปูด้วยไม้โทนสีน้ำตาลเข้มขัดเงา แต่งผนังและเพดานด้วยสีขาวสะอาด บิ๊วอินเฟอร์นิเจอร์ไว้ตามประโยชน์ใช้สอย ส่วนหน้าบ้านจัดเป็นห้องรับแขกมีเตาผิงที่บิ๊วอินไว้กับผนังด้านข้าง  เลือกใช้ประตูหน้าต่างกระจกใสเพิ่มแสงสว่างและทำให้ภายในบ้านดูกว้างขึ้น

ภายในห้องน้ำแต่งสวยดีค่ะ ออกแบบหลบมุม Shower ไว้ด้านในสุด กรุกระเบื้องโมเสกสีโทนเทาขาวหรูเป็นประกายดี  ภายในแบ่งเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าออกเป็นสองจุด เพื่อให้สามารถใช้ห้องน้ำได้พร้อมกันในเวลาเร่งด่วนได้  อ่างล้างหน้าเป็นแบบฝังกับเคาน์เตอร์หินแกรนิตสีขาวเทา เข้ากันดีกับตู้ไม้ด้านล่าง  นอกจากการตกแต่งภายในบ้านที่สวยงามแล้ว มุมด้านหลังเมื่อเปิดประตูออกไปจะพบกับ Deck ไม้กว้าง ๆ  จะจัดโต๊ะรับประทานอาหารหรือจัดเก้าอี้นอนเล่นรับชิลบริเวณนี้ก็ได้ทั้งสิ้นค่ะ

Credit Picture : www.houzz.com

Apr 08

บ้านไม้สไตล์ Edwardian สีครีมตัดเขียว เรียบแต่ร่มเย็นน่าอยู่

บ้านไม้เรียบ ๆ แค่นี้ก็พอเพียงแล้วสำหรับชีวิตในบั้นปลาย จะสร้างอยู่เองหรือสร้างให้คุณพ่อคุณแม่ก็ได้นะคะ เนื้อที่ใช้สอยประมาณ 215 ตารางเมตร มีงบประมาณก่อสร้าง 2.6-2.7 ล้านบาทค่ะ

โครงสร้างของบ้านนั้นออกแบบในสไตล์ที่เรียกว่า Edwardian ค่ะ เรียบง่ายแต่เด่นที่เพิ่มดีเทลการตกแต่งไม้ฉลุสวย ๆ ทั้งส่วนตัวบ้านและบริเวณรั้วหน้าบ้าน บรรยากาศภายในบ้านดูร่มรื่น รอบบ้านปูพื้นทางเดินอิฐมอญเย็น ๆ และอุ้มความชื้นได้ดี ทำให้บ้านพลอยได้รับไอเย็นอยู่ตลอดเวลา  มีสนามหญ้าเล็ก ๆ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ปลูกไม้ใหญ่พร้อมให้ความร่มรื่นได้ในอนาคต

ภายในบ้านตกแต่งเรียบ ๆ แต่สวยค่ะ พื้นปูด้วยไม้สีโทนเหลือง ผนังและเพดานบ้านสีขาวครีมทำให้ห้องดูกว้างโปร่ง  มีห้องรับแขกที่จัดโซฟานุ่ม ๆ ไว้รอต้อนรับอย่างเป็นสัดส่วน  ถัดออกไปนอกห้องจึงจะเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนรวมของครอบครัวค่ะ มีโซฟานั่งเล่นดูทีวีได้หลังจากรับประทานอาหารแล้ว  ภายในห้องครัวกะทัดรัดนี้ ตกแต่งด้วยตู้หน้าบานสีขาวสะอาดและดูทันสมัย  พื้นบ้านบริเวณนี้ปูพื้นปาร์เก้ลายก้างปลาดูหรูมากขึ้น

ห้องนอนปูพื้นไม้ ตกแต่งเรียบง่าย และใช้เฟอร์นิเจอร์แต่น้อย ห้องจึงโล่งน่าพักผ่อน  มีห้องน้ำที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว กับสุขภัณฑ์แนวร่วมสมัย หลังบ้านมี Deck ไม้กว้างริมสนามหญ้า ไว้นั่งชิล ๆ ยามบ่าย หรือจะย้ายออกมาทานอาหารเช้ากันบริเวณนี้ก็สดชื่นดีนะคะ

Credit Picture : hodges

Apr 07

บ้านอิฐแดงสุดคลาสสิก ราคา 2.2 ล้าน

สวยคลาสสิกอีกหลังแล้วค่ะ เป็นแบบบ้านขนาดกลาง ๆ ที่มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 180 ตารางเมตร ราคาจึงอยู่ในช่วงประมาณ 2 ล้านต้น ๆ เท่านั้น มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำด้วยกัน ด้านหน้ายังมีสนามหญ้ากว้าง ๆ แสนสดชื่นอีกด้วย มีแบบแปลนมาให้พร้อมสำหรับคนที่กำลังมองหาแบบบ้านเลยค่ะ

ตัวบ้านหลังนี้เป็นบ้านโครงสร้างคอนกรีตสไตล์ย้อนยุคค่ะ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยอิฐมอญโชว์แนวโทนสีแดง หลังคาทรงปั้นหยาเรียบง่าย ร่มรื่นด้วยเงาจากต้นไม้ใหญ่กลางสนามหญ้า และด้านหลัง ภายในบ้านนั้นจะจัดให้โซนด้านหน้าของบ้านเป็นห้องนอนทั้ง 3 ห้องค่ะ แล้วปล่อยให้พื้นที่ด้านหลังเป็นห้องพักผ่อนส่วนรวมของครอบครัว แยกพื้นที่ห้องรับแขกไว้ต่างหากอีกห้องหนึ่งด้วย

การตกแต่งภายในเน้นสไตล์คลาสสิกค่ะ ห้องรับแขกกลางบ้านปูพรมขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยโซฟาหนังและโซฟาบุผ้าลายดอก มีประตูปิดแยกพื้นที่ออกจากห้องอื่น จึงสามารถต้อนรับหรือประชุมงานกันได้สะดวก ห้องด้านหลังนั้นตกแต่งด้วยช่องแสงกระจกตลอดแนว ทำให้โซนรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่นสว่างสดชื่น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็น โล่งอยู่สบายดี ห้องนอนทั้งสามห้องก็เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีอ่อน ๆ ดูนุ่มนวล มีหน้าต่างส่วนตัวทุกห้อง ระบายอากาศได้ดี ไม่อึดอัด นอกจากนี้ด้านหลังบ้านยังมีบันไดลงสนามหญ้าด้านหลังกว้าง ๆ ได้อีกจุดด้วย ถ้าผู้สูงอายุได้มาอยู่บ้านหลังนี้รับรองว่าแข็งแรงเพราะมีที่ออกกำลังกายเดินเล่นกว้าง ๆ เลยล่ะค่ะ

 

Credit Picture :  www.mcgrath.com.au

 

Apr 01

Ballard Cottage บ้านแต่งไม้ชิงเกิ้ลราคา 5 แสนเศษ

สวยน่ารัก และราคาน่าคบมากค่ะ  มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 46 ตารางเมตร ภายในแบ่งออกเป็นห้องนั่งเล่นและห้องนอนได้อีกห้อง ขนาดกำลังน่ารักเหมาะสำหรับคู่แต่งงานที่อยากได้เรือนหอสไตล์ชนบทนะคะสำหรับบ้านหลังนี้นั้นออกแบบให้เป็นบ้านพักตากอากาศในซีแอตเติลค่ะ  โครงสร้างของบ้านเป็นไม้ตกแต่งผนังภายนอกด้วยไม้ชิงเกิ้ลดูสดใสมาก  รอบบ้านตกแต่งด้วยพื้นปูอิฐบล็อกอย่างดี มีต้นแอปเปิ้ลเก่าแก่ให้ดอกผลและร่มเงากับตัวบ้านด้วยเมื่อเดินผ่านบันไดและซุ้มไม้ระแนงน่ารักเข้ามาในบ้านแล้วจะพบกับห้องนั่งเล่นก่อนเลยค่ะ  ตกแต่งสีสันสดใสด้วยสีฟ้าสดตัดกับสีส้มสดเช่นกัน  บิ๊วอินโซฟาพร้อมลิ้นชักไว้ข้างใต้สำหรับเก็บของใช้ กรุเบาะด้วยผ้าลายดอกน่ารัก บริเวณนี้ยังตั้งอาร์มแชร์เอาไว้สำหรับดูทีวีได้อีกต่างหาก  ทั่วทั้งหลังปูพื้นด้วยไม้สีโทนแดงขัดเงาช่วยให้หรูยิ่งขึ้น  บริเวณกลางบ้านบิ๊วอินเป็นชุดครัวหน้าบานตู้สีขาว ติดตั้งท๊อปหินสีโทนเทาดำทำความสะอาดได้ง่าย มีประตูอีกด้านที่เปิดออกสู่สวนด้านนอกได้สำหรับห้องนอนจะแยกไว้ด้านในค่ะ ตกแต่งด้วยสีฟ้าสดทั้งห้องดูสดใสน่าพักผ่อนมาก ห้องน้ำก็สามารถเข้าได้โดยผ่านจากห้องนอนนี้เช่นกัน  แต่งผนังห้องน้ำด้วยสีฟ้าอมเขียวอ่อนสดชื่น มาพร้อมสุขภัณฑ์สำหรับใช้สอยครบเครื่อง  สวยน่ารักน่าอยู่ เหมาะสำหรับการเป็นบ้านหลังแรกมากเลยค่ะ

Credit Picture : smallhouseswoon

Mar 31

บ้านอิฐแต่งไม้ ในบรรยากาศละมุนร่มรื่น

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นการนำเอาอิฐและไม้มาตกแต่งผสมผสานกันค่ะ มีเนื้อที่ประมาณ 242 ตารางเมตร  ราคาค่าก่อสร้างประมาณ 3 ล้านเศษ ๆ มีห้องนอน 5 ห้องด้วยกัน ครอบครัวอยู่ได้สบายเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาให้เหมาะกับพื้นที่ที่เป็นลดหลั่นไม่เท่ากันค่ะ บางส่วนของบ้านจึงมองเห็นเป็นบ้าน 2 ชั้นทั้งหลัง ในขณะที่บางด้านก็จะเห็นเป็นแค่บ้านชั้นเดียว  มีข้อดีก็คือมีมุมสวนสวย ๆ หลายระดับ ทำให้สมาชิกในบ้านทุกคนมีมุมส่วนตัวสำหรับพักผ่อนไม่ต้องรบกวนกันเลย  โครงสร้างหลักของบ้านเป็นคอนกรีตเสริมเหล็กค่ะ ผนังบ้านเป็นผนังก่ออิฐโชว์แนวโทนสีน้ำตาลแบบสีดินเผา  นำเอาไม้มาตกแต่งในส่วนของโครงหลังคา สวยแบบบ้านในชนบท

สำหรับการตกแต่งภายในนั้นก็เป็นแนวชนบทเรียบง่ายค่ะ แน่นอนว่าต้องนำเอาไม้มาตกแต่งผนังด้วยทั้งหลังเลย ชั้นล่างแบ่งออกเป็น 3 ห้องนอนด้วยกัน มีห้องโถงกว้างขนาดใหญ่จัดเป็นห้อง Family Room กว้าง ๆ  จะนั่งดูทีวี ทานอาหารหรือทำครัวบนโถงนี้ไปด้วยก็ได้  ภายในห้องครัวนั้นดูสวยด้วยหน้าบานตู้แต่งไม้มีลวดลายในตัว  ห้องนอนตกแต่งคลาสสิกด้วยผนังก่ออิฐมอญกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ย้อนยุค

ชั้นบนของบ้านก็ยังมีห้องนอนอีก 2 ห้อง ที่ดัดแปลงเป็นห้องทำงานส่วนตัวได้อีกห้องหนึ่ง โถงด้านนอก เป็นทั้งห้องนั่งเล่น และฟิตเนสเล็ก ๆ เป็นจุดพักผ่อนรวมของครอบครัว  ด้านนอกบ้านนั้นก็สวยสดชื่นเหมือนสวนในยุโรปเลยค่ะ มีลานหินสำหรับนั่งตากลมเย็นกลางสวน  ดินเนอร์กันกลางแสงจันทร์ได้อย่างโรแมนติกเลยล่ะค่ะ

Credit Picture : realestate

Mar 26

บ้านสีน้ำเงิน แบบทาวน์เฮ้าส์ กะทัดรัดกำลังสบาย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงลึกแบบทาวน์เฮ้าส์ค่ะ กะทัดรัดกำลังพอดี ใครที่อยู่ทาวน์เฮ้าส์อยู่แล้วจะเอาไอเดียไปตกแต่งบ้างก็ได้นะคะ

บ้านไม้หลังนี้ออกแบบส่วนภายนอกให้ดูคล้ายบ้านบังกะโลริมทะเลค่ะ  มีประตูทางเข้าด้านข้างที่เข้าสู่ตัวบ้านได้จากทางด้านใน  ภายนอกบ้านตกแต่งด้วยสีน้ำเงินเข้มตัดด้วยสีขาวสะอาด ภายในแบ่งออกเป็นห้องต่าง ๆ ตามความลึกของบ้าน  ห้องนอนใหญ่สุดอยู่ทางด้านหน้าบ้าน  ช่วงกลางจึงเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น และห้องครัว ซึ่งมีห้องนอนที่ 2 อยู่บริเวณนี้ด้วยเช่นกัน  ด้านหลังบ้านยังออกแบบให้เป็นที่จอดรถขนาดใหญ่ หรือจะใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่นกลางสวนแบบบ้านหลังนี้ก็ได้

สำหรับการตกแต่งภายในนั้นเน้นความเรียบง่ายค่ะ เป็นการตกแต่งแนวยุโรปสบาย ๆ ที่มีราคาไม่แพง   ห้องนั่งเล่นจัดวางโซฟาและบิ๊วอินชั้นเก็บหนังสือ ชั้นวางทีวีไว้ข้างเตาผิง  ห้องนอนตกแต่งให้สวยขึ้นด้วยวอลล์เปเปอร์ลายวินเทจ โดดเด่นขึ้นด้วยสีของผ้าคลุมเตียงสีเลือดหมู   ทุกห้องจะมีหน้าต่างส่วนตัวจึงไม่ทำให้อับทึบแม้จะเป็นบ้านขนาดเล็กก็ตาม

Credit Picture : mcgrath

Mar 24

บ้านเทาสลับขาว 1 ห้องนอนกะทัดรัด ภายในแต่งสวยมาก

บ้านในฝันหลังแรกของคุณผู้อ่านหลายท่านแน่นอนค่ะ  ภายนอกเรียบสวยดูดี ภายในเนี๊ยบหรูน่าอยู่มากมายด้วยล่ะ ต้องชมเลยค่ะบ้านหลังนี้

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ค่ะ โครงสร้างหลังคาแบบหน้าจั่ว ทาสีเทาสลับขาวทั้งหลัง หน้าบ้านมีชายคาไว้สำหรับนั่งพักผ่อนรับอากาศโปร่ง  หน้าต่างแบบบานเลื่อนขึ้นวงกบสีขาวสะอาดทรงสูง ทำให้บ้านดูโปร่งขึ้นไปอีก  ตรงกลางบ้านเป็นบันไดอิฐทรงขึ้น ออกแบบให้เป็นประตูแบบบานเปิดมีช่องแสงด้านข้าง

ภายในบ้านตกแต่งเพดานและผนังด้วยสีขาวสะอาด  ฝ้าเพดานลาดเอียงไปตาม Slope ของโครงหลังคา  ห้องโถงจัดเป็นห้องนั่งเล่นสวย ๆ กับห้องครัวสีขาวสะอาด ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ๊วอินไม้สีขาวสไตล์ย้อนยุค  มีไอสแลนด์สำหรับเตรียมอาหารซึ่งใช้เป็นเคาน์เตอร์สำหรับนั่งดื่มอะไรเบา ๆ ได้  มุมห้องนั่งเล่นจัดวางโซฟาสีครีมตัวยาวกับหมอนอิงหลากสีสันเอาไว้ข้างหน้าต่าง นอนรับวิวหรือเปิดหน้าต่างรับลมเบา ๆ ได้สบายในวันหยุด

อีกด้านหนึ่งจะเป็นห้องน้ำที่ตกแต่งด้วยตู้ใต้อ่างสีขาวกับหินอ่อนสีขาวเทาสวยหรู  ด้านในสุดเป็นส่วนของห้องนอนที่ได้รับแสงสว่างจากหน้าต่างฝั่งริมไปเต็ม ๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แนวร่วมสมัยคุมโทนสีขาวฟ้าเป็นหลัก สวยสบายน่าอยู่มากมายเลยค่ะคุณผู้อ่าน

Credit Picture : houzz