GoldMoney

Oct 16

ราคาทองคำวันนี้ วันพฤหัสบดี 16 ตุลาคม 57 เวลา 09.28 น. ราคาทองปรับตัวขึ้น

Posted in Uncategorized      Tagged , ,       Comments Off on ราคาทองคำวันนี้ วันพฤหัสบดี 16 ตุลาคม 57 เวลา 09.28 น. ราคาทองปรับตัวขึ้น

วันพฤหัสบดี 16 ตุลาคม 57 เวลา 09.28 น. ราคาทองปรับตัวขึ้น

ราคาทองคำแท่งวันนี้รับซื้อบาทละ 19,000.00

ทองคำแท่งขายบาทละ 19,100.00

ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 18,722.60

ราคาทองรูปพรรณวันนี้ขายบาทละ 19,500.00

กิตติชัย เตชะงามเลิศ นักเล่นหุ้น ลุ้นเงินพันล้าน

     โดยหากเอ่ยชื่อนักลงทุนขาใหญ่รุ่นใหม่นั้นที่สร้างพอร์ตลงทุนเล็ก ๆ ให้เพิ่มพูนขึ้นมาแล้ว จะมีชื่อ กิตติชัย เตชะงามเลิศ หรือ กิ๊ด ติดอยู่ในกลุ่มขาใหญ่

เขาเป็นเจ้าของผลงานพ็อกเกตบุ๊กด้านการลงทุนจาก 1 ล้านเป็น 500 ล้าน ผมทำอย่างไร

ที่ติดอันดับ Best Seller ปี 2555 ที่ผ่านมานั้นซึ่งประชาชาติธุรกิจ ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ เปิดพอร์ตและสไตล์การลงทุน ของเขามานำเสนอดังนี้

โดยกิตติชัย เล่าว่า พอร์ตลงทุนของเขาเป็นหุ้นและอสังหาริมทรัพย์แต่จะหนักไปลงทุนหุ้นสัดส่วนถึง 70% ที่เหลือเป็นการลงทุนอสังหาริมทรัพย์นั้น

โดยกลุ่มหุ้นที่เขาคิดว่ายังคงดีต่อเนื่องในปีนี้และเป็นกลุ่มหุ้นที่มีติดพอร์ตคือกลุ่มประกันชีวิตและด้วยเหตุผลที่เชื่อว่าในอีก 10-15 ปีข้างหน้าคนไทยจะมีสัดส่วนทำประกันชีวิตมากเท่ากับญี่ปุ่นที่ประชากรทำประกันกันสูงกว่า 100% หรือ 1 คนนั้น

โดยซื้อประกันมากกว่า 1 กรมธรรม์ ซึ่งไทยจะเติบโตถึง 3-4 เท่าจากปัจจุบันนั้น เพราะคนไทยมีรายได้มากขึ้นจะมีการวางแผนชีวิตทำประกันชีวิตมากขึ้น โดยตัวเลขล่าสุด ปี”55

อ่านเพิ่มเติมที่นี้     http://money.sanook.com/economic/goldrate
Oct 14

ราคาทองคำวันนี้ วันอังคาร 14 ตุลาคม 57 เวลา 09.26 น. ราคาทองปรับตัวขึ้น
ราคาทองคำแท่งวันนี้รับซื้อบาทละ 18,850.00
ทองคำแท่งขายบาทละ 18,950.00
ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 18,571.00
ราคาทองรูปพรรณวันนี้ขายบาทละ 19,350.00


กลเม็ดพิชิตการลงทุน

 ข้อแรก ที่กำลังเป็นข้อสงสัยคาใจนักลงทุนขณะนี้ว่าเมื่อตลาดหุ้นปรับตัวลงแล้วนั้น ควรซื้อทริกเกอร์ ฟันด์เพิ่มอีกหรือไม่ คำตอบคือ “ควรย้าย บลจ.เมื่อต้องการซื้อถัวเฉลี่ย”

เพราะหากนักลงทุนยังเข้าซื้อกองทุนของ บลจ.เดิมที่ออกทริกเกอร์-ทาร์เก็ต ฟันด์ใหม่นั้นในจังหวะที่ตลาดหุ้นปรับตัวลดลงด้วย ก็อาจจะได้หุ้นชุดเดิมกลับเข้ามาเพิ่มอีก เนื่องจากปกติ บลจ.มักจะออกกองทุนใหม่ และลงทุนในหุ้นที่คล้ายหรือใกล้เคียงกับกลุ่มหุ้นเดิม ซึ่งเห็นว่าเป็นกลุ่มหุ้นที่ได้คัดสรรมาดีแล้ว

ดังนั้นแล้วสิ่งที่จะเกิดขึ้นในช่วงถัดไป คือเมื่อตลาดหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้น กองทุนเก่าก็จะสามารถปิดไปได้ หลังสร้างผลตอบแทนได้ตามเป้านั้น แต่กองทุนใหม่ก็อาจได้รับผลกระทบจากแรงเทขายหุ้นออกของทริกเกอร์-ทาร์เก็ต ฟันด์กองเดิม ซึ่งจะกดให้ราคาหน่วยลงทุนปรับตัวลดลง ทำให้นักลงทุนอยู่ในภาวะ ติดดอยต้องแช่เงินไว้ เพื่อรอเวลาตลาดฟื้นตัวอีกครั้ง จึงจะได้ผลตอบแทนคืนจากกองทุนที่เข้าไปซื้อถัวเฉลี่ย
ด้วย
ได้หุ้นที่มีหน้าตาต่างกัน และมีความเสี่ยงลดลง

ราคาทองย้อนหลังที่นี้      http://money.sanook.com/economic/goldrate

Oct 07

 

ราคาทองคำวันนี้

 

ราคาทอง วันอังคาร ที่ 7 ตุลาคม 57 เวลา 9:30 น.ราคาทองปรับตัวขึ้น

 

  • ราคาทองคำแท่งวันนี้รับซื้อบาทละ18,550.00
  • ทองคำแท่งขายบาทละ18,650.00
  • ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ18,282.96
  • ราคาทองรูปพรรณวันนี้ขายบาทละ20,050.00

 

คำคม คนดังระดับโลก

 

1. The four most dangerous words in investing are: ‘this time it’s different

– Sir John Templeton –
ประโยคที่อันตรายที่สุดในการลงทุนนั้นก็คือ ครั้งนี้มันไม่เหมือนสมัยก่อน
ในทุกครั้งที่ตลาดหรือหุ้นกลุ่มใดกลุ่มนึง พุ่งขึ้นไปสูงมากๆจนเกินมูลค่าพื้นฐานนั้น แทนที่จะกลัว ผู้คนมักจะเปี่ยมไปด้วยความหวังแล้ว คิดว่าครั้งนี้ ประเทศเจริญกว่าสมัยก่อนเยอะนั้นครั้งนี้บริษัทแข็งแกร่งและมีโอกาสรอดมากกว่าครั้งก่อนมากทุกครั้งที่ตลาดขึ้นด้วย คนมักจะลืมไปเลยว่าตลาดหุ้นน่ะ มันก็สามารถลงได้และมีขึ้นก็มีลง อย่างที่เคยเห็นมาในอดีต

2. Know what you own, and know why you own it

– Peter Lynch –
คุณต้องรู้ว่าคุณถือหุ้นอะไรอยู่นั้น แล้วก็รู้ด้วยว่าทำไมคุณถึงถือมันด้วย
นักลงทุนหลายคนคิดว่าการวิเคราะห์เลือกหุ้นนั้นหมายถึงการอ่านบทวิเคราะห์หรืออ่านข่าวนั้นแล้วก็ซื้อตามคำแนะนำของบทความเหล่านั้นหรือไม่ก็ซื้อตามคำบอกของเพื่อนหรือคนรู้จักที่บอกมาว่ามีข่าววงใน แต่การจะอยู่รอดในตลาดได้ในระยะยาวนั้นการที่เรารู้ ข่าว เกี่ยวกับหุ้นตัวนั้นมันไม่พอ เราต้องรู้ เข้าใจบริษัท และก็ต้องมีเหตุผลที่ดีพอให้เราฝากเงินลงทุนไว้ด้วยจะว่าไป นานิเคยแนะนำไปแล้ว แต่อยากจะย้ำอีกรอบว่า หนังสือที่เปลี่ยนชีวิตการลงทุนของนานิคือเหนือกว่าวอลสตรีท ของ Peter Lynch คนนี้นี่แหละครับ

ราคาทองย้อนหลังที่นี้

Oct 06

หลุยฟัลเกาซัดเปิดซิงช่วยผีนัดเฉือนทีมทอฟฟี่ไป2 ต่อ 1

หลุยฟัลเกาซัดเปิดซิงช่วยผีนัดเฉือนทีมทอฟฟี่ไป2 ต่อ 1

วิเคาระห์บอลพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ

วันอาทิตย์ ที่ 5 ตุลาคม 2557

ทีมแมนฯยูไนเต็ด 2-1 ทีมเอฟเวอร์ตัน

ทีมสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

ผู้ตัดสิน เควิน เฟรนด์

cth.sanook.com

โดยศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกของอังกฤษฤดูกาล2014-15 ประจำวันอาทิตย์ที่ 5 ตุลาคม 2557 นั้นโดยเป็นเกมที่สนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ระหว่างทีม ทีมปีศาจแดง ทีมแมนฯ ยูไนเต็ดจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมทอฟฟี่สีน้ำเงินทีมเอฟเวอร์ตัน

โดยเริ่มเกมครึ่งแรกมาได้ 4 นาที เจ้าถิ่นทีมแมนฯ ยูไนเต็ดมีจังหวะทักทายก่อนของ ลุค ชอว์ จากลูกเปิดริมฝั่งซ้ายของลุค ชอว์ ไปหน้าประตูให้กับ ราดาเมล ฟัลเกา ได้โขกบอลลงพื้นแต่ทิมฮาวเวิร์ดยังไวคว้าไว้ได้ในทันที

นาที ที่7 “ทีมปีศาจแดง” ต้องมีลุ้นอีกครั้ง เมืออังเคล ดิ มาเรีย โยนบอลเข้ากลางให้กับโรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ตวัดตามน้ำ แต่บอลนั้นไม่ตรงกรอบ

และแล้ว นาทีที่27  เจ้าถิ่นทีมแมนฯ ยูฯ ก็มาได้ประตูออกนำไป 1-0 เริ่มจากราฟาเอลนั้นเปิดบอลไปหน้าประตู และฟิล จากีลก้าเคลียร์ไม่ขาดบอลมาเข้าเท้า ของฆวน มาต้าในกรอบเขตโทษด้วยก่อนตัดสินใจไหลให้กับอังเคลดิมาเรียวิ่งมาแปเข้าไปตุงตาข่ายไป

นาทีที่ 40 ทีมเยือนทีมเอฟเวอร์ตันมีโอกาสบ้างเมื่อโรเมลู ลูกากู ได้หลุดจากการประกบของแพ็ดดี้ แม็คแนร์ ก่อนพักบอลหนึ่งจังหวะแล้วตวัดยิงไป แต่บอลไม่ตรงกรอบประตู

โดยช่วงทดเวลาเจ็บ ทีมเอฟเวอร์ตันมาได้จุดโทษ ในเมื่อ โทนี่ ฮิบเบิร์ต โดน ลุค ชอว์ เสียบล้มในเขตโทษ แต่ เลห์ตัน เบนส์ รับหน้าที่สังหารพลาด ถูก ดาบิด เด เคอา เซฟใว้ได้ ทำให้จบครึ่งแรก แมนฯยูฯ ยังนำ เอฟเวอร์ตัน อยู่ 1-0

และเริ่มครึ่งหลังมาได้ถึง 5นาทีนั้นเจ้าบ้านก็มีลุ้น %E

Oct 03

ราคาทองคำวันนี้

 
       ราคาทอง ประจำวันศุกร์ ที่ 3 เดือน ตุลาคม 2557 เวลา  09:27 น. 
 
 
 
 
 
โดยราคาทองคำแท่งวันนี้ รับซื้อ18,600.00 บาทและขายออก  18,700.00 บาท
และราคาทองรูปพรรณวันนี้ รับซือ 18,328.44  บาท และขายออก19,100.00 บาก
 

Twitter เตรียมทำธุรกิจ E-Commerce?

 
 
 
 
 
 
ทางTwitter นั้นที่กำลังจะเข้าร่วมวงตลาดอีคอมเมิร์ซแล้ว หลังจากเว็บไซต์ Re/code พบเอกสารและรูปภาพนั้นจากบริการของ Fancy ที่ได้ระบุว่า Twitter กำลังจะเพิ่มปุ่ม Buy ให้ผู้ใช้สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ผ่าน Twitter เลยนั้นด้วย
โดยฟีเจอร์ที่จะเพิ่มเข้ามานั้นคือ การเพิ่มปุ่ม Buy เข้าไปในทวีต กดทวีตแล้วขยายออกเพื่อบอกรายละเอียด และปุ่มสำหรับพาไปยังหน้ารายละเอียดการซื้อนั้น ซึ่งข้อมูลนี้เป็นแผนที่ Fancy ทำมาเพื่อนำเสนอแก่ทาง Twitter เท่านั้น ส่วน Twitter นั้นยังมีแผนไปติดต่อกับเจ้าอื่นๆอยู่ด้วยในขณะนี้นั้น

และแม้ยังไม่มีการยืนยันจากทั้ง Twitter และ Fancy นั้นว่าข้อมูลที่หลุดมาเป็นจริงแค่ไหนนั้น แต่จากการที่ Fancy ทำให้ข้อมูลดังกล่าวเข้าดูไม่ได้แล้วและการที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้ง Twitter และนั่งเป็นบอร์ดบริหารของ Fancy อยู่ด้วยนั้นก็ยิ่งทำให้ข้อมูลนี้มีน้ำหนักมากขึ้นด้วย
ราคาทองย้อนหลัง ที่นี้     http://money.sanook.com/economic/goldrate

 

Oct 02

 

กูรูแห่งสเปนชี้แนะ  ผีแดงรอ 2 ปีงาบโด้คืนถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

                  โดยผู้สื่อข่าวดังของ สเปนนั้นเชื่อ โอกาสที่ โรนัลโด้ จะย้ายกลับทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นยังจะมีความเป็นไปได้ แต่คงต้องเป็นในอีก 2 ปีข้างหน้าโดยกิลเยม บาลาเก้ ผู้สื่อข่าวชื่อดังของวงการฟุตบอลของสเปนนั้นเชื่อโอกาสที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ชาวโปรตุเกส ของทีม สโมสรเรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกาของสเปนนั้นจะย้ายกลับไปค้าแข้งกับทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต้นสังกัดเก่าของ CR7 ที่เกาะอังกฤษนั้นมีความเป็นไปได้เพียงแต่ทีมปีศาจแดง คงต้องรอไปอย่างน้อยอีก 2 ปี  ไฮไลท์ฟุตบอล
โดยในช่วงหลายเดือนนั้นทีผ่านมานั้น ได้มีข่าวลือเกี่ยวกับการคืนถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ดนั้น ของโรนัลโด้ด้วยมาโดยตลอดนั้นรวมทั้งล่าสุดกลุ่มแฟนบอลของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นก็ลงทุนจ้างเครื่องบินไปโชว์ป้ายข้อความว่า กลับบ้าน (Come Home) นั้นบินเหนือสนาม เอล มาดรีกัลในเกมที่ทีมเรอัล มาดริด บุกชนะทีมบียาร์เรอัลไป 2-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นอีกด้วยนั้นโดยบาลาเก้ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ตอนนี้มันชัดเจนที่ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปล่อยให้ข่าวลือเป็นไปแบบนี้ต่อไปนั้นเพราะว่าพวกเขาให้ความสนใจในตัวของคริสเตียโน่ โรนัลโด้นั้นฝันของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ก็คือการกลับไปที่ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพียงแต่ว่า หลายคนนั้นคาดการณ์ว่าถึงเวลาที่เขาจะย้ายทีมผิดไปหน่อยและหลายคนอยากให้ เขาย้ายทีมในเดือนมกราคมนี้ด้วย  ซึ่งมั่นคงเป็นไปไม่ได้ส่วนซัมเมอร์หน้าผมก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นไปได้ทีมเรอัล มาดริด ไม่มีทางที่จะขายเขาออกไปจากทีมในช่วงซัมเมอร์ หน้าอย่างแน่นอนด้วยแต่ถ้าในอีก 2 ปีข้างหน้านั้นผมต้องบอกว่า มันมีโอกาสสูงเลยทีเดียวเพราะตอนนั้นเขาจะอายุ 31 ปีย่าง 32 ปี เมื่อถึงตอนนั้นแล้วทีม เรอัล มาดริด จะพร้อมขายเขาเพื่อแลกเงินค่าตัวนั้นและนั่นจะเป็นเวลาที่เหมาะสมแฟน ๆอาจต้องอดทนสักเล็กน้อยด้วย      ตารางบอล
Oct 01
ราคาทองคำวันนี้
                     ราคาทอง ประจำ วันพุธ ที่1 ตุลาคม 57 เวลา 09.27 น. ราคาทองปรับตัวลง

โดยราคาทองคำแท่งวันนี้ รับซื้อบาทละ 18,500.00 ทองคำแท่งขายบาทละ 18,600.00 ราคาทองรูปพรรณวันนี้รับซื้อบาทละ 18,237.48ทองรูปพรรณขายบาทละ 19,000.00

อะไรคือ 5 ข้อที่บ่งชี้ว่าคุณใช้บัตรเครดิตอย่างมีวินัย
  • จ่ายบิลตรงกำหนดตลอด

โดยข้อนี้ถือเป็นกฎเหล็กเลยก็ว่าได้ หากคุณต้องการขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่ใช้บัตรเครดิตอย่างมีวินัย คุณต้องชำระเงินก่อนครบกำหนดเสมอ อย่างน้อยคือจ่ายขั้นต่ำ แต่ยิ่งดีไปกว่านั้นคือการจ่ายบิล “เต็มจำนวน” ตลอด ที่จะทำให้คุณทั้งเครดิตสกอร์ดี และเป็นลูกหนี้ชั้นดีของธนาคารอีกด้วย

  • รู้ครบเรื่องเงิื่อนไขบัตรของคุณ

โดยในหลายครั้งที่เราไม่เคยแม้กระทั่งจะเสียเวลาอ่านเงื่อนไขและข้อตกลงเวลาสมัครสินค้าและบริการต่างๆ แต่สำหรับบัตรเครดิตนั้น หากคุณสละเวลาอ่านซักนิดและจะเป็นประโยชน์อย่างมาก หากคุณไม่ได้อ่านเมื่อคอนสมัครบัตรด้วย ลองอ่านข้อมูลที่แนบมากับบิลชำระบัตรเครดิตแต่ละเดือนสิ มีข้อมูลที่อย่างน้อยคุณควรรู้อยู่ไม่กี่อย่างนั้นด้วย ได้แก่ ยอดค่าใช้จ่ายทั้งหมดคิดอย่างไร ทำอย่างไรจึงหลีกเลี่ยงอัตราดอกเบี้ยได้ และกรณีใดบ้างหากเกิดขึ้นนั้นคุณต้องเสียดอกเบี้ยแล้ว และเสียในอัตราที่เท่าไหร่ คุณต้องทำอย่างไรหากเจอข้อผิดพลาดในบิลบัตรเครดิตของคุณเอง ต้องแจ้งอย่างไร ที่ไหน และหากมีปัญหาในการซื้อขายสินค้านั้น อาทิ สินค้าชำรุด สินค้าไม่ตรงกับที่สั่ง ทางธนาคารมีนโยบายช่วยเหลืออย่างไรบ้าง หากคุณเข้าใจสิ่งเหล่านี้แล้วคุณจะไม่ตกเป็นเหยื่อ และเสียเงินโดยไม่จำเป็นอย่างแน่นอน

  • เช็คยอดที่คุณใช้จ่ายตลอดว่าตรงกับความเป็นจริงหรือไม่

ในหลายคนที่อาจจะไม่เก็บแม้กระทั่งสลิบบัตรเครดิต ซึ่งต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่ประมาทมากนั้นเพราะความผิดพลาดอาจเกิดขึ้นได้ด้วย แม้กระทั่งธนาคารที่เราคิดว่ามีระบบที่ดีที่สุดก็ตาม เพราะฉะนั้น ทุกครั้งที่มีบิลออกมาในแต่ละเดือนนั้น คุณควรเทียบสลิปที่คุณได้มาจากการใช้จ่ายในแต่ละครั้ง กับบิลว่าตรงหรือไม่หากไม่ตรงด้วย รีบติดต่อธนาคารเจ้าของบัตรทันที

  • ไม่ใช้บัตรเครดิตจนเต็มวงเงิน

ในหลายคนอาจบอกว่า คุณได้วงเงินมาแล้ว การใช้บัตรจนเต็มวงเงิน ก็ดูจะไม่เป็นไรตราบเท่าที่คุณสามารถแบกรับภาระในการจ่ายบิลนั้นได้ แต่สิ่งที่คุณลืมคิดไปคือ สัดส่วนของการใช้บัตรต่อวงเงินที่ได้รับนั้นหรือที่เรียกว่า Credit utilization ก็มีผลต่อประวัติเครดิตของคุณเช่นกัน หากมีสัดส่วนที่มาก คะแนนของคุณจะลดลงไปด้วยแต่ถ้าคุณมีความจำเป็นต้องรูดเต็มวงเงินจริงๆ อาทิ คุณไปเที่ยวเมืองนอกและมีเหตุจำเป็นนั้น พยายามแบ่งจ่ายบิลสองครั้งต่อเดือนเป็นทีละครึ่งจะช่วยได้มากขึ้น อย่าเก็บไว้จ่ายทีเดียวทั้งก้อน

  • แลกรับของรางวัลเมื่อมีโอกาส

โดยบัตรเครดิตต่างๆ มีสิทธิประโยชน์ของการแลกของรางวัลแตกต่างกัน อาจจะเป็นการสะสมไมล์ แลกเครดิตเงินคืนด้วย หรือแลกของรางวัลปกติ ซึ่งทำให้คนที่ใช้บัตรเครดิตเป็นและคุ้มค่าที่สุดคือ แลกของรางวัลเหล่านั้นเมื่อมีโอกาสเสอม พยายามเอาค่าใช้จ่ายที่จำเป็น มาผูกกับบัตรเครดิตและจ่ายทีเดียวเป็นก้อน เป็นต้น แต่ถ้าหากคุณใช้บัตรเครดิตไปเรื่อยๆนั้นโดยไม่สนใจคะแนนและผลประโยชน์เหล่านั้นเลย ก็ไม่รู้ว่าคุณจะใช้บัตรเครดิตไปเพื่ออะไรนั้นเพราะฉะนั้นแล้ว อย่าลืมทวงสิทธิ์ของคุณล่ะ ราคาทองคำย้อนหลังที่       http://money.sanook.com/economic/goldrate

Oct 01

Hello world!

Posted in Uncategorized           1 Comment »

Welcome to mblog Sites. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!