pdhirapat blog

Just another weblog

pdhirapat blog

หลบไปติดเกาะ เลาะไปเที่ยวใน”สิงคโปร์” (4)

001-5

วันสุดท้ายสำหรับการเดินทางมาสิงคโปร์ในทริปนี้ โปรแกรมหลักๆ คือการไปเดินช็อปปิ้งที่ถนนออชาร์ด ถนนสุดฮอตของคนไทยที่มาสิงคโปร์ แต่โปรแกรมในช่วงเช้าของผมได้มาจากคำแนะนำของคนไทยที่เจอกันเมื่อวานนี้ที่แนะนำให้ลองไปที่เที่ยวอีกที่หนึ่งที่คนไทยจำนวนไม่มากนักที่รู้จัก

 

“อุโมงค์ต้นไม้” อุโมงค์ที่ถูกสร้างขึ้นในสวนสาธารณะ Fort Canning Park แม้ว่าจะไม่ใช่ที่ยอดฮิตสำหรับคนไทย แต่สำหรับผมผมชอบนะกับสถานที่ที่ดูลงตัว บรรยากาศดูเก่าๆ สดชื่น ในสวนสาธารณะกลางเมือง

 

สำหรับใครอยากมาที่นี่ ไม่ยากครับเพียงแค่นั่งรถไฟใต้ดินลงสถานี Dhoby Ghaut แล้วเดินออกทางออก B หันหลังให้กับด้าน Mcdonald’s แล้วเดินตัดสวนเล็กๆ ข้ามถนนแล้วเลี้ยวซ้ายเดินจนถึงอุโมงค์ทางลอดของรถยนต์ ด้านปากอุโมงค์จะมีทางเดินเท้าให้เลี้ยวขวาเข้าไปก็จะเห็นเป้าหมายอยู่ด้านหน้า

 

หากใครที่พอมีเวลาผมอยากจะแนะนำให้ลองไปครับ ความแปลกที่ดูลงตัวของอุโมงค์ต้นไม้แห่งนี้น่าจะทำให้คุณได้รูปสวยๆ ไปได้ไม่ยาก

002-1

003-3

004-4

005-6

เสร็จจากการเดินเล่นบริเวณนั้น ผมก็มุ่งหน้าไปยัง Orchard Road ถนนที่เป็นที่ตั้งของห้างชั้นนำของสิงคโปร์ ไม่ว่าจะเป็น Paragon, Takashimaya, ION Orchard และอีกมากมาย ของแบรนด์เนมทุกยี่ห้อหาได้ไม่ยากจากถนนเส้นนี้

 

ผมใช้เวลาหลายชั่วโมงกลับการเดินซื้อของบนถนนเส้นนี้ ก่อนจะมุ่งหน้ากลับไปยังโรงแรมที่พักเพื่อไปเอาสัมภาระและมุ่งหน้าต่อไปยังสนามบินชางฮีเพื่อเดินทางกลับเมืองไทย

 

ตลอด 4 วัน 3 คืน ชีวิตในสิงคโปร์แม้ว่าตัวผมเองจะไปสิงคโปร์มาหลายต่อหลายครั้ง แต่ทุกครั้งที่ไปสิงคโปร์หลายๆ อย่างก็จะเปลี่ยนไป การเดินทางที่ค่อนข้างสะดวก ง่ายสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่า แต่การเตรียมตัวที่ดีสำหรับการมาเที่ยวสิงคโปร์ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ

 

ร่างกาย ที่ต้องเต็มให้พร้อม เพราะสิงคโปร์ถือว่าเป็นประเทศที่เป็นเกาะโอกาสที่จะฝนตกเป็นไปได้สูง ในระหว่างวันอาจจะมีทั้งลมเย็นๆ ฝนตก หรือแม้กระทั่งแดดร้อนจนแสบตัวไปเลยทีเดียว นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวของสิงคโปร์ยังมีความหลากหลายตามความชอบของแต่ละคน

 

สิงคโปร์จึงน่าจะกลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ครั้งหนึ่งของการเดินทางของนักเดินทางทุกคนที่ต้องไปสัมผัสเพื่อไปให้ถึง แล้วคุณจะรู้ว่าจริงๆ แล้วสิงคโปร์มันมีอะไรมากกว่าการที่เป็นประเทศเกาะเล็กๆ ห่างจากประเทศไทยเพียง 2 ชั่วโมงเศษ

006-7

007-8

008-9

009-10

Tags: , , , , ,

Comments are closed.