pdhirapat blog

Just another weblog

pdhirapat blog

ปากช่องต้องลองไป “บ้านไม้วินเทจ – ร้านลูกไก่”

Banmai 1

หากคุณต้องเดินทาง 2 ชั่วโมงเศษ หรือระยะทางประมาณ 200 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ ผมเชื่อว่าหลายๆ คนคงคิดถึงเขาใหญ่ – ปากช่อง เหมือนกับผม

 

หลายต่อหลายครั้งที่ผมเดินทางไปเขาใหญ่ด้วยหลายๆ เหตุผล ครั้งนี้อาจจะต่างไปจากทุกครั้งนิดหน่อย ตรงที่ผมได้รับคำเชื้อเชิญหลายต่อหลายครั้งกับเจ้าของ หนึ่งในตำนานร้านอาหารดังประจำอำเภอปากช่องที่ยังได้รับความนิยม ติดอันดับต้นๆ ของการจัดอันดับร้านอาหารที่ต้องไปเยือนเมื่อไปถึงปากช่อง

 

“บัานไม้ชายน้ำ” ร้านอาหารไทยในสไตล์พิพิธภัณฑ์ ที่นักท่องเที่ยวผู้นิยมเขาใหญ่น้อยนักจะไม่รู้จักชื่อนี้ โดยส่วนตัวผมไปทานอาหารร้านนี้อยู่หลายต่อหลายครั้ง แต่ครั้งนี้ตามคำเชื้อเชิญผมจะได้ไปลองใช้บริการธุรกิจใหม่ นั้นคือ “บ้านไม้วินเทจ” โรงแรมที่พักในสไตล์สุดชิค

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แม้ว่าจะยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่โรงแรมนี้ก็เริ่มเปิดรับลูกค้าคนใกล้ชิดเจ้าของให้ได้เข้ามาลองใช้บริการแล้วสักพัก และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงกลางปีนี้

 

บรรยากาศด้านในคล้ายบ้านมากกว่าโรงแรม การผสมผสานศิลปะในหลากหลายมุมทั่วโลกตามสไตล์เจ้าของที่เป็นคนนิยมและสะสมข้าวของมากมายจากทั่วทุกมุมโลกถูกจัดเรียง วางในมุมมองที่แปลกตาออกไป

 

ห้องพักหลายแบบถูกแบ่งแยกเป็นสัดส่วนที่ชัดเจน ห้องพักแบบมาตรฐาน 2 ชั้นอยู่ด้านหนึ่งของโรงแรม ในขณะที่ห้องพักคล้ายบ้านประกอบด้วยห้องนอนหลายห้องนอน ทั้ง 2 หรือ 3 ห้องนอนอยู่อีกด้านหนึ่งของโรงแรม แต่ห้องพักทั้งหมดถูกแถมไปด้วยวิวคลองนอกหน้าตาอย่างสวยงาม

 

สิ่งอำนวยความสะดวกที่อยู่ระหว่างการจัดตกแต่งก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ เริ่มเห็นการย้ายเข้าย้ายออกของของสะสมจำนวนมาก เพื่อจัดให้อยู่ในมุมที่เหมาะสม

 

สระว่ายน้ำ สระน้ำแรงดัน รวมถึงบาร์เล็กๆ ร้านกาแฟ ฯลฯ ถูกวางตำแหน่งไว้อย่างลงตัว ยิ่งจะทำให้ผู้ที่ไปพักรู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากขึ้น และแม้ว่าช่วงกลางวันเขาใหญ่ หรือปากช่องก็ตาม จะมีอากาศค่อนข้างร้อน แต่สำหรับที่นี่ผมว่าการจัดวางตำแหน่งต้นไม้ การสร้างสิ่งก่อสร้างโดยคำนึงถึงทิศทางลมทำให้ปัญหานั้นลดไปมากเลยครับ

 

หากคุณชื่นชอบที่พักในสไตล์คล้ายอยู่บ้าน มีมุมเล็กมุมน้อยให้หยุดถ่ายรูป หยุดอ่านหนังสือ ฟังเสียงน้ำไหลใต้หลบเงาของต้นไม้น้อยใหญ่ “บ้านไม้วินเทจ” น่าจะเป็นอีกหนึ่งที่พักที่ตอบโจทย์ทั้งหมดได้เป็นอย่างดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Banmai 5

อีกหนึ่งแนะนำสำหรับใครก็ตามที่มาเที่ยวเขาใหญ่ – ปากช่องครับ ร้านอาหาร “ลูกไก่ เขาใหญ่” ครับ

 

ร้านอาหารที่ด้านนอกตกแต่งได้อย่างสะดุดตากับคนที่ขับรถผ่าน โรงนา สไตล์อังกฤษ หลังใหญ่ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ ช่วงต้นของทางเข้ามุ่งหน้าสู่อุทยานแแห่งชาติเขาใหญ่ จากแยกปากช่อง

 

สวนหย่อมเล็กๆ ที่ตกแต่งสไตล์สวนหลังบ้านของคนอังกฤษ ถูกจัดเรียงต้นไม้ได้อย่างลงตัว กระจกรอบด้านของอาหารทรงโรงนา ทำให้ร้านดูโปร่งแม้มองจากด้านนอกเข้าไป

Lookkai 1

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ผมชอบไอเดียการตกแต่งในสไตล์คันทรีกับพื้นที่อยู่ถูกห้อมล้อมไปด้วยป่าเขาแบบเขาใหญ่แบบนี้ เพดานทรงสูงจากพื้นถึงหลังคาทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดผสมกับกระจกหลายบานนอกจากช่วยเพิ่มความสว่างได้แล้วยังทำให้มองเห็นสวนด้านหน้าอย่างชัดเจน

 

อาหารจากการแนะนำของพนักงานเริ่มทยอยมาเสิร์ฟอย่างต่อเนื่อง หลากหลายสไตล์ของอาหารที่ถูกปรุงแต่ง จัดองค์ประกอบได้อย่างพอเหมาะกระตุ้นน้ำย่อยได้ดีทีเดียวเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สลัดปลาเงิน ที่ดูเหมือนจะเป็นอาหารแนะนำจานแรกและผมสั่งจานแรกมาถึงก่อน ผมชอบนะการคัดเลือกผัก การตกแต่งรวมถึงรสชาติของน้ำสลัดที่ดูเหมาะเจาะลงตัวดีสำหรับการเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย

 

เหมือนมีบางอย่างบอกผมว่ามาร้านในสไตล์อังกฤษ ก็ควรจะต้องสั่งอาหารสไตล์อังกฤษที่เป็นเหมือนอาหารประจำชาติมาลองชิมดูหน่อย “Fish and Chips” รสชาติอร่อยไม่ต่างจากต้นตำรับที่มาจากอังกฤษเลยทีเดียวครับ

 

โดยส่วนตัวผมเอง ผมชอบนะอาจจะเป็นเพราะเคยมีช่วงเวลาหนึ่งที่ผมมีเมนูนี่เป็นหนึ่งในเมนูสำคัญของชีวิต และรสชาติแบบนี้ทำให้แอบคิดถึงช่วงเวลานั้น และนี่ทำให้ผมอดคิดไม่ได้ว่าเชฟที่ทำอาหารจานนี้ เคยผ่านมาใช้ชีวิตในอังกฤษมาอย่างแน่นอน

 

อีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจกับร้านอาหารในสไตล์คันทรี่แบบนี้ “สเต็ก” ครับ ผมได้ลอง Rib Eye Steak เนื้อในส่วนซีโครงติดมัน ที่ถูกย่างออกมาแบบสุกกำลังดี เนื้อนุ่ม รสชาติเข้มข้น ละมุนลิ้นทีเดียวครับ อาหารจานหลักอีกจานที่ถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับผักเครื่องเคียงในสไตล์ยุโรปได้อย่างลงตัว

Lookkai 3

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Tags: , , , , , , , , , ,

Comments are closed.