Just another weblog

558000001962701

บ้านนี้เมืองนี้คนเก่งคนดีสันดานตอแหลสร้างภาพมีเยอะ

 

สังเกตได้จากช่วงนี้มึเหล่าคนดีมีชื่อเสียงในสังคมออกมาประณามตามหลังโครงการรับจำนำข้าวรัฐบาลยิ่งลักษณ์อย่างมากหน้าหลายตา ว่าการรับจำนำข้าวทุกเม็ด 15,000บาทต่อเกวียน เป็นเรื่องเลวทรามที่สร้างความเสียหายใหญ่หลวงและก่อหนี้ให้คนไทยต้องแบกภาระหนักชั่วลูกชั่วหลาน

 

ขอให้จับตาดูต่อไปจะมีคนออกมาล้อสถานการณ์พูดโจมตีเรื่องนี้อีกเยอะ

 

เพราะวันนี้ทุกอย่างพิสูจน์แล้ว ว่าการรับจำนำของพรรคเพื่อไทยทำประเทศชาติเจ๊งเป็นเงินล้านล้านบาทแน่ๆ ตอนนี้ปาเข้าไปเก้าแสนล้านแล้วยิ่งนานตัวเลขขาดทุนก็จะบานออกเรื่อยๆ เจ๊งบานเบอะแต่ชาวนายังจนเหมือนเดิม ย่อมแสดงว่านโยบายผิดพลาด ลงไปในการปฏิบัติมีการทุจริตคอรัปชั่นแน่

 

คิดง่ายๆ ถ้าชาวนาได้ประโยชน์จริงอย่างยิ่งลักษณ์พูด “ขอให้ชาวนาเถอะคะ” ป่านนี้ชาวไทยนั่งรถหรูอยู่คฤหาสน์กันหมดแล้ว

 

ต้องยกให้กรรมการ ป.ป. ช. คือพระเอกในเรื่องนี้ไม่มีล้อ ไม่รั้งรอ แต่ออกมายืนตระหว่างต้านลมแรงเพียงลำพัง ด้วยความกล้าหาญเสียสละที่เปิดโปงความชั่วร้ายที่ซ่อนอยู่ในขัออ้างในนโยบายรับจำนำข้าวทำเพื่อชาวนา

 

โดยก่อนที่จะถึงจุดจบเป็นคดีความนั้น ป.ป.ช.เตือนรัฐบาลให้ยกเลิกโครงการรับจำนำข้าวเสีย เพราะเปิดช่องให้กอดการโกงแบบอ้าซ่า แล้วก็พบมันมีการสุมหัวกันโกงจริงๆ
อย่างที่รู้กัน ในการรับจำนำข้าวมีการโกงกันมูมมามตั้งแต่ต้นน้ำยันถึงปลายน้ำ นักการเมือง ข้าราชการ พ่อค้าแบ่งเงินกันยัดเข้าเซฟล้นทะลัก มาถึงการระบายข้าวก็เจี๊ยะแบบจีทูจีปลอมจนพุงกาง

 

แต่ไม่แคล้ว จะถูก ป.ป.ช.ลากไปขึ้นศาลทั้งหัวขบวนคือยิ่งลักษณ์และบุญทรง เจ้าตำรับจีทูจีปลอมวันนี้กลายเป็นบุญทรุดไปแล้วในยามนี้

 

ต้องไม่ลืมว่า ระหว่างที่ ป.ป.ช.ลุยล้มโต๊ะจีนขณะที่รัฐบาลปูกำลังสวาปามกันอยู่นั้น ยังไม่ใครกล้ายืนข้าง ป.ป.ช. อย่างเปิดเผย เพราะอำนาจรัฐบาลเพื่อไทยยังครองเมืองทั้งชาวบ้าน ข้าราชการทุกสี และนักการเมือง ตลอดถึงสื่อมวลชนสวามิภักดิ์เป็นขี้ข้าทักษิณเกือบหมด

 

แต่หลังจากคดีโกงข้าวทำให้รัฐบาลปูคว่ำไป และหมดอำนาจทางการเมืองอย่างสิ้นเชิงจากการปฏิวัติ 22 พ.ค. 57 ยังส่งผลให้สถานการณ์ของคนในตระกูลชินวัตรตกต่ำย่ำแย่เหมือนดิ่งเหว ตระกูลชินวัตรต้องแบกหม้อก้นดำกับคดีโกงจำนำข้าวด้วยกันทุกคน ซึ่งคงจะติดบ่วงกรรมนี้ไปอีกนานจนกว่าคำพิพากษาจะออกมา พิสูจน์ว่าไม่ผิด

 

เมื่อสถานการณ์พลิกผัน เหตุบ้านการเมืองเป็นแรงเหวี่ยงให้กลุ่มทักษิณเพลี่ยงพล้ำเป็นฝ่ายตั้งรับทุกๆ ด้าน คนดีสันดานสร้างภาพทั้งหลาย ได้จังหวะออกมาพูดเรื่องการเมืองกันใหญ่ โจมตีวิจารณ์โครงการรับจำนำข้าวกันเป็นที่สนุกปาก

 

คนพวกนี้ไปเวทีไหนก็ตีหน้าเศร้าเล่าถึงความอัปยศมหากาพย์การโกงรับจำนำข้าวกันทั้งนั้น ต่างจากก่อนนี้อย่างหน้ามือเป็นหลังมือที่ใครจะวิพากษ์ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์มักโดนคนพวกนี้ถลึงตาใส่ ทั้งยังสั่งสอนว่า อย่ากล่าวร้ายป้ายสีเขา

 

และยังพูดให้ฟังดูดีมีชาติสกุลว่า อย่าสร้างวาทกรรม Hate Speech ให้สังคมเกิดความแตกแยก

 

แต่วันนี้คนกะล่อนมันลุกขึ้นมาสั่งว่า หลีกหน่อยพระเอกมา…เสียแล้ว

 

นี่แหละผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองของเรา มันกะล่อนกันได้ขนาดนี้ แล้วนับวันบ้านเมืองก็จะมีคนกะล่อน หน้าด้านรอเก็บส้มหล่น แทงหวยถูกงวด มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมันมีหน้ามีตาได้ง่ายดี แล้วหน้าตาก็เอาไปหากินได้ง่ายได้เงินเยอะ!

 

ImageComments are closed.