nichethailand blog

Mar 09

5 โรคเสี่ยง จากไมเกรน

Posted in Uncategorized           Comments Off on 5 โรคเสี่ยง จากไมเกรน

1.ความซึมเศร้าและกังวล ปัจจัยทางจิตวิทยาที่มีผลมากที่สุด
2.โรคหัวใจและหลอดเลือด ผู้ที่มีอาการไมเกรน 1 ใน 3 มีอาการตาพร่า หรือมองเห็นแสงก่อนที่จะเริ่มปวดหัว ซึ่งสะท้อนความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจเพิ่มขึ้น
3.โรคอ้วน งานวิจัยเผยว่าผู้ที่ปวดหัวไมเกรนมีโอกาสน้ำหนักเกินมากกว่า และยิ่งเมื่อน้ำหนักเพิ่มยิ่งเป็นไมเกรนถี่ขึ้นอีกด้วย
4.โรคลมชัก คือไมเกรนและโรคลมชักมีสาเหตุมาจากสมองที่ตื่นเต้นเหมือนกัน จึงมีโอกาสเกิดขึ้นพร้อมๆ กัน
5.ภูมิแพ้ โดยผู้ที่เป็นภูมิแพ้ทางโพรงจมูกมีสิทธิเป็นไมเกรนเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีเส้นประสาทใบหน้าร่วมกัน

Mar 09

ดนตรีเยียวยาหัวใจขนานเอก

Posted in Uncategorized           Comments Off on ดนตรีเยียวยาหัวใจขนานเอก

ทุกวันนี้โรงพยาบาลหลายแห่งในหลายชาติ ได้นำเอาดนตรีไปอยู่ข้างเตียงคนไข้อยู่แล้ว ไม่แต่เพียงเพราะความง่ายและสะดวกอย่างเดียว แต่เสียงเพลงยังบันดาลปลุกให้ร่างกายกะปรี้กะเปร่าเช่นเดียวกับอารมณ์ได้ อย่างเช่น เพลงจังหวะเร็ว จะช่วยทำให้อัตราการหายใจ การเต้นของหัวใจและความดันโลหิตเพิ่มขึ้นได้ เช่นเดียวกับเพลงจังหวะช้า ที่ทำให้เกิดผลในทางตรงกันข้าม
เคยมีการทดลองทำให้รู้ว่า เพลงที่ท่อนเพลงเพิ่มความดังขึ้นทีละน้อย สามารถปลุกร่างกายและเส้นเลือดใต้ผิวหนังขยาย ช่วยให้เลือดลมเดินดี พร้อมทั้งอัตราการเต้นของหัวใจเพิ่ม เช่นเดียวกับอัตราการหายใจ ดร.ลูเวียโน เบอนาร์ดี มหาวิทยาลัยปาวีญองอิตาลี กล่าวว่า “ความรู้เหล่านี้ช่วยให้เราเข้าใจในอิทธิพลของดนตรียิ่งขึ้น ซึ่งอาจนำไปใช้ในงานเวชศาสตร์การฟื้นฟูได้”

Mar 09

เด็กดูทีวีนานเพิ่มเสี่ยงป่วยโรคความดัน

Posted in Uncategorized           Comments Off on เด็กดูทีวีนานเพิ่มเสี่ยงป่วยโรคความดัน

นักวิจัยมหาวิทยาลัยเซา เปาโล ในบราซิล ได้บอก เตือนพ่อแม่ผู้ปกครองให้หมั่นเฝ้าดูลูกหลาน ที่เป็นเด็กเล็กนั่งอยู่หน้าจอดูทีวี จอคอมพิวเตอร์ หรือหน้าปัดแผงควบคุมวีดิโอ วันละนานเกิน 2 ชม. เพราะทำให้เสี่ยงกับการที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูงขึ้นอีก ร้อยละ 30 เช่นเดียวกันกับที่การขาดการออกกำลัง  หรือมีกิจกรรมอย่างอื่นนานไม่ถึงวันละ 1 ชม. ก็จะทำให้เสี่ยงกับโรคสูงขึ้นอีก ร้อยละ 50 นักวิจัยยังบอกด้วยว่า “การศึกษาครั้งนี้แสดงว่า ปริมาณคนไข้โรคความดันโลหิตสูง ในหมู่เด็กยุโรปที่เพิ่มขึ้น เกิดขึ้นเนื่องมาจากความเกี่ยวพันของการออกกำลังกับการนั่งๆนอนๆเฉยๆ และหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ส่อว่า การออกกำลังเป็นยาขยายหลอดเลือดหัวใจขนานวิเศษ ที่ทำให้อัตราการใช้ออกซิเจนของหัวใจเพิ่มขึ้น โดยทำให้ความ ดันโลหิตตกลงไปด้วย”

Mar 09

ย้ำ!! สถานธนานุบาล รับจำนำครกสากอ่างศิลา แน่

Posted in Uncategorized           Comments Off on ย้ำ!! สถานธนานุบาล รับจำนำครกสากอ่างศิลา แน่

สถานธนานุบาล เทศบาลตำบลอ่างศิลา ระบุ รับจำนำครก สาก อ่างศิลา จากประชาชนแน่นอน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปเข้าพบ นางสาวจงจิตร บุญกุระกนก ผู้จัดการสถานธนานุบาล เทศบาลตำบลอ่างศิลา เกี่ยวกับเงื่อนไขของการรับจำนำครกและสาก สามารถกระทำได้หรือไม่ และได้รับการเปิดเผยว่า เรื่องการนำครกนำสากไปจำนำที่โรงจำนำ  เป็นความจริง ที่เคยมีในอดีต แต่ในปัจจุบันไม่ค่อยได้พบเจอแล้ว เนื่องจากครกเป็นของที่มีน้ำหนักมาก ราคาจำนำไม่ได้มากมายนัก และหากเป็นของที่คุณภาพไม่ดี อาจจะต้องหอบกลับไป ทำให้ปัจจุบันไม่ค่อยได้พบเห็นแล้ว

Mar 09

“รถติดแก๊ส” ภัยเสี่ยงที่กังวล

Posted in Uncategorized           Comments Off on “รถติดแก๊ส” ภัยเสี่ยงที่กังวล

รายการไขปมข่าว วันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2558  เวลา 23.00 น. ดำเนินรายการโดย คุณ สุชาติ มั่นรักคง ติดตามเหตุการณ์รถยนต์ติดแก๊สเกิดไฟไหม้ ซึ่งในช่วงหลังพบเห็นรถยนต์ติดตั้งแก๊สเกิดไฟไหม้บ่อยครั้ง วันนี้มีข้อแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญสำหรับรถยนต์ที่ติดตั้งแก๊สเพื่อทดแทนการใช้น้ำมัน และข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังจะติดตั้งแก๊ส เพื่อจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามได้ในรายการ

Mar 09

‘โปรอาร์ม’ขน4ล.ร้านเพชรหมั้น’น้องแฟน’

Posted in Uncategorized           Comments Off on ‘โปรอาร์ม’ขน4ล.ร้านเพชรหมั้น’น้องแฟน’

‘กิรเดช อภิบาลรัตน์’ นักกอล์ฟชื่อดังทุ่มสุดตัวยกขันหมากเงิน 4 ล้านบาท แหวนขายเพชร และทองคำน้ำหนัก 100 บาท เข้าพิธีหมั้น ‘น้องแฟน’ ที่คบกันมานาน 7 ปี 7 มี.ค. 58  ที่โรงแรมฮิลตัน พัทยา จ.ชลบุรี “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟคนดังของไทย วัย 25 ปี ประกาศสละโสด ด้วยการยกขันหมากและจัดพิธีหมั้นตามประเพณีกับ “น้องแฟน” ธัญญธร ไชยรัตน์ เพื่อนแฟนสาววัย 25 ปี ชาว จ.ชลบุรี ร้านเพชรดีกรีปริญญาโทจากประเทศอังกฤษ หมาดๆ โดยจัดพิธียิ่งใหญ่ท่ามกลางแขกผู้ใหญ่และเพื่อนโปรร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

Mar 03

อนาถข้าวเน่า4ล้านตัน กดราคาซื้อ1บาท/กก.

Posted in Mr Blog           Comments Off on อนาถข้าวเน่า4ล้านตัน กดราคาซื้อ1บาท/กก.

แหล่งข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมการค้าต่างประเทศกำลังทำแผนการระบายข้าวเสื่อมคุณภาพปริมาณรวม 4 ล้านตัน ซึ่งเป็นข้าวเก่าที่สุดจากโครงการรับจำนำข้าวปี 2549 ต่อเนื่องถึงปัจจุบัน ที่มีสภาพข้าวเป็นฝุ่น

Mar 03

ผักกาด ประโยชน์มหาศาล

Posted in Mr Blog           Comments Off on ผักกาด ประโยชน์มหาศาล

ผักกาดนั้นมีอยู่สองประเภท คือ ประเภทกินใบ ได้แก่ ผักกาดขาว ผักกาดดำ และประเภทกินดอก เช่น กะหล่ำดอก ซึ่งในผักกาดจะอุดมไปด้วยสารที่ช่วยป้องกันการเกิดเซลล์มะเร็ง ในอดีตมักจะคั้นเอาน้ำสด ๆ ใช้อมกลั้วคอสำหรับรักษาอาการร้อนใน และยังใช้ทารักษาโรคโซไรอะซิส หรือโรคเรื้อนกวางบร็อคโคลี่ก็ถือเป็นตระกูลเดียวกับผักกาด หรือบางคนรู้จักกันในชื่อ กะหล่ำดอกอิตาเลียน จะให้พลังงานมากกว่าผักคะน้า หัวไชโป๊ กะหล่ำดอก ผักกาดขาวปลี(อีลุ้ย) และกวางตุ้ง

ส่วนผักกาดหอมหรือผักสลัด ในทางวิทยาศาสตร์พบว่า ผักในตระกูลนี้รักษาโรคได้ทุกโรค เป็นทั้งอาหารและยาสมุนไพรที่ให้ประโยชน์มหาศาลอย่างมาก จึงแนะนำให้รับประทานผักชนิดนี้เสมอ ซึ่งโดดเด่นเป็นอย่างมากในเรื่องการป้องกันกระดูกพรุน หูตาพร่ามัว ป้องกันมะเร็ง ในขณะที่แพทย์แผนไทยโบราณได้จัดผักกาดเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่ง โดยน้ำต้มผักกาดสามารถใช้ดื่มแก้อาการเจ็บคอ ใช้หยอดรักษาเป็นยาล้างแผลเรื้อรัง และพ่นแก้อาการหอบหืด การนำผักกาดบดหรือกวางตุ้งบดแล้วคั้นเอาเฉพาะน้ำ ให้ได้ 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นเทลงไปในน้ำเดือดปริมาณ 1 ถ้วยตวง รอให้อุ่น สำหรับดื่มแทนน้ำจะช่วยเสริมพลังงาน ชะลอแก่ได้อีกด้วย

Mar 03

การตรวจสอบว่าเป็นเพชรเทียมหรือเพชรแท้

Posted in Mr Blog           Comments Off on การตรวจสอบว่าเป็นเพชรเทียมหรือเพชรแท้

การตรวจสอบว่าเป็นขายเพชรเทียมหรือเพชรแท้ ต้องทดสอบหลายวิธีประกอบกัน  ดูค่าความถ่วงจำเพาะโดยหย่อนขายเพชรที่สงสัยในน้ำยามาตรฐาน ที่มีความถ่วงจำเพาะ 3.52 ถ้าเป็นขายเพชรแท้จะลอยปริ่มระดับเดียวกับน้ำยา ขายเพชรเทียมส่วนมากจะจม แต่วิธีนี้ใช้ไม่ได้กับขายเพชรเทียมที่เป็นพวกแก้ว Topaz , quartz , Synthetic sapphire และ Synthetic spinel เพราะค่าความถ่วงจำเพาะของสิ่งเหล่านี้ใกล้เคียงขายเพชรดูค่าดัชนีหักเหโดยหย่อนขายเพชรที่สงสัยลงในน้ำยามาตรฐานที่มีค่าดัชนีหักเห 1.743 ถ้าเป็นสารที่มีค่าดัชนีหักเหสูงกว่านี้จะมองเห็นประกายในน้ำยา

Feb 26

น่าทึ่ง! วิธีป้องกันรองเท้าเปียกเวลาฝนตก ทำได้จริงนะ!

Posted in Mr Blog           Comments Off on น่าทึ่ง! วิธีป้องกันรองเท้าเปียกเวลาฝนตก ทำได้จริงนะ!

รองเท้าใคร ใครก็รักใช่มั้ยล่ะ ต้องดูแลกันอย่างดีซะหน่อย แต่ในช่วงหน้าฝนหลายคนคงต้องเคยมีประสบการณ์ที่ต้องจำใจใส่รองเท้าลุยน้ำกันมาบ้าง ไหนจะโคลนที่เลอะมาอีก บางคนถึงกับถอดรองเท้าเดินเลยก็มี ถ้าคุณไม่อยากให้รองเท้าผ้าใบคู่โปรดต้องเปียก วันนี้เราเคล็ดลับป้องกันรองเท้าเปียกมาแนะนำ
อุปกรณ์ที่ใช้มีเพียงเทียนไขแล้วไดร์เป่าผมเท่านั้น ขั้นแรกให้คุณเอาไดร์เป่าไปที่เทียนไขจนมันนุ่ม จากนั้นนำเทียนไขมาถูให้ทั่วรองเท้าของคุณ แต่เฉพาะด้านนอเท่านั้นนะ หลังจากนั้นให้คุณนำไดร์เป่าผมมาเป่าที่รองเท้า เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย คุณสามารถใส่รองเท้าโปรดของคุณไปเดินชิวๆ เวลาฝนตกได้แล้ว