ส่วนลดzaloraธันวาคม2557 ใช้ได้ตลอด ไม่มีหมดอายุ

ส่วนลดzaloraธันวาคม2557

ส่วนลดzaloraธันวาคม2557


สั่งของZaloraReview

สั่งของZaloraReview


หากเพื่อนๆคนไหนสนใจสั่งสินค้ากับทาง Zalora มีมาแจก ส่วนลด zalora ธันวาคม 2557
และอย่าลืม ใช้เลย!! คูปองส่วนลด 15% เพียงใส่รหัส ZBAPDFJN พร้อมการสั่งซื้อสินค้าบนเว็บไซต์ www.zalora.co.th

Posted in  Uncategorized  Tagged:  , , , , , , , , , , , , , , , , , December 23, 2014

จัดโปรโมชั่นGalaxy Note 4,Galaxy Alpha,galaxy a5 Promotionรับปีใหม่

Galaxy Note 4

Galaxy Note 4

samsung galaxy a5,galaxy a5

samsung galaxy a5,galaxy a5

Posted in  samsung  Tagged:  , , , , December 23, 2014

ปตท. และกระทรวงพลังงาน ส่งมอบโครงการ ศูนย์พลังงานทดแทนแบบผสม เพื่อชีวิตที่ดียิ่งกว่า จากชุมชนชายแดนสู่ระดับนานาชาติ

2014-07-01_9-34-11
วันนี้มีอีก 1 โครงการดีๆด้านพลังงานทดแทนที่เป็นส่วนหนึ่งในโครงการ “เยาวชนอาสา พัฒนาพลังงานชุมชน ปี 2” ซึ่งจัดขึ้นในปลายปี 2556 โดยเป็นโครงการความร่วมมือระหว่าง ปตท กับ กรมพัฒนาพลังงานทดแทน กระทรวงพลังงาน เพื่อเป็นต้นแบบโครงการสร้างศูนย์พลังงานทดแทนให้กับชุมชนในพื้นที่ห่างไกล ภายใต้โครงการ “เยาวชนอาสา พัฒนาพลังงานชุมชน” และในปี 2556 นี้ได้ทีมชนะเลิศที่ได้สร้างผลงานซึ่งสามารถใช้งานได้จริง ทีมลูกแม่เดียว จากนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ กับผลงาน“ศูนย์พลังงานทดแทนแบบผสมเพื่อชีวิตที่ดียิ่งกว่า จากชุมชนชายแดนสู่ระดับนานาชาติ”

ทางด้านนายปิยะพงษ์ ยงเพชร หัวหน้าทีม “ลูกแม่เดียว” กล่าวว่า ผลงานโครงการ “ศูนย์พลังงานทดแทนแบบผสมเพื่อชีวิตที่ดียิ่งกว่า จากชุมชนชายแดนสู่ระดับนานาชาติ” ที่สร้างให้กับ สถานธรรมปลีกวิเวก อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ เกือบเวลาร่วมเดือนที่ทีมลูกแม่เดียวได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจทำงานฝ่าฟันกับอุปสรรคต่างๆ แต่ด้วยความร่วมมือร่วมใจของชาวบ้านในชุมชน อีกทั้งพระภิกษุและสามเณรในสถานธรรม ทีมปฏิบัติการลูกแม่เดียวก็ได้ทำการก่อสร้างศูนย์ฯ เสร็จเรียบร้อย โดยประกอบด้วยเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อส่งมอบดังนี้

1. ระบบผลิตกระแสไฟฟ้าแสงสว่างในเวลากลางคืน จากแผงโซลาร์เซลล์ขนาด 40 วัตต์ ซึ่งสามารถใช้งานได้ 12 ชั่วโมงต่อวัน และมีการสำรองไฟไว้ใช้งานไดถึง 3 วัน สำหรับวันที่ไม่มีแดด โดยมีทั้งหมด 8 ต้น ทำการติดตั้งในจุดสำคัญๆของพื้นที่

2. สร้างเตาเผาขยะแห้ง จากถังน้ำมัน 200 ลิตร โดยมีระบบกำจัดมลพิษจากการเผาขยะ และมีกลไกพิเศษในการนำพลังงานความร้อนที่เกิดจากการเผาขยะมาผลิตน้ำร้อนเพื่อใช้ประโยชน์แก่ พระภิกษุสามเณร เยาวชนและประชาชนทั่วไปที่มาปฏิบัติธรรม เพราะสถานธรรมปลีกวิเวก อยู่ในพื้นที่ภูเขาล้อมรอบทำให้มีอากาศหนาวเย็น

3. สร้างโรงเรือนอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์ โดยใช้หลักการเรือนกระจก (greenhouse effect) ให้รังสีดวงอาทิตย์ส่งผ่านแผ่นโพลีคาร์บอเนตเข้าไปภายในจนเกิดความร้อนสำหรับใช้อบผลิตผลต่างๆภายในชุมชนเพื่อการบริโภคและจำหน่าย

4. สร้างกังหันลมขนาดเล็ก ที่ผลิตจากถังน้ำมัน 200 ลิตร และติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ด้วยเทคโนโลยี Hybrid System เพื่อนำพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ มาใช้ผลิตไฟฟ้า

สำหรับโครงการ “เยาวชนอาสา พัฒนาพลังงานชุมชน ปี 3” ที่จะจัดขึ้นในปี 2557 นี้จะสร้างสิ่งดีๆด้านพลังงานทดแทนอะไรออกสู่สังคมอีก สามารถติดตามข่าวสารจากโครงการดังกล่าวได้ทางแฟนเพจ “โครงการ เยาวชน อาสา พัฒนาพลังงานชุมชน” https://www.facebook.com/PTTARSA

Posted in  Uncategorized  Tagged:  July 1, 2014

เตรียมเชียร์บอลโลก2014 ไปกับ ทีวีจอโค้ง “Curve UHD TV”

เตรียมเชียร์บอลโลก2014 ไปกับ ทีวีจอโค้ง “Curve UHD TV”
ทีวีจอโค้ง บอลโลก

อีกไม่กี่วันจะถึงเทศกาลที่คอบอลทั้งโลกต่างรอคอยกันแล้ว กับ บอลโลก 2014 เป็นการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 20 ซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นที่ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 12 มิถุนายน–13 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 นี่เป็นครั้งที่สองที่ประเทศบราซิลได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เป็นยังไงกันบ้างครั้ง เพื่อนๆ คอบอลชาวไทยเตรียมตัวกันพร้อมรึยัง R U READY??
คอบอลทั้งหลายคงจะเถียงไม่ได้เลยนะครับ ว่าการชมฟุตบอล การเชียร์บอล ยิ่งเป็นการแข่งขันครั้งใหญ่แบบนี้ คอบอลต่างก็ต้องการชมการแข่งขันบนทีวีจอใหญ่ พวก LCD, Plasma, ที่มีหน้าจอใหญ่ๆ และมีความคมชัดสูง เพื่ออรรถรสในการรับชมใช่มั๊ยครับ
แล้วจะดีมั๊ย?? ถ้ามีถ้าบอลโลกปีนี้คุณได้เชียร์บอล ได้ดูบอล บนทีวีรุ่นใหม่ล่าสุด เราจึงอยากขอแนะนำทีวีที่ชัดสุดๆ ด้วยเทคโนโลยี ทีวีจอโค้ง แล้วความโค้งที่ว่านี้มีดีอย่างไร และจะมีฟีเจอร์โดนๆ อะไรบ้าง เรามาดูกันเลย
หน้าจอทีวีแบบโค้งนั้น จะรับกับรูปทรงของดวงตาเราพอดิบพอดี และด้วยเทคโนโลยีจอภาพแบบ curve UHD TVที่มีความคมชัดถึง 8 ล้านพิกเซล ก็เป็นเครื่องการันตีว่าภาพที่ได้จะมีความสมจริงมากที่สุด ส่วนความโค้งของจอนั้นต้องโค้ง 42 องศา เพราะจะเป็นความโค้งที่เหมาะสมและให้ภาพที่ดีที่สุด ให้ความรู้สึกลึกมีมิติ และไม่ว่าผู้ชมจะมองจากมุมไหนจากบริเวณหน้าจอ ก็จะสามารถเห็นภาพได้คมชัดเท่ากัน ไม่มีแสงหรือเงาภายนอกรบกวน จึงเหมาะสำหรับการนั่งดูบอลหรือกีฬากับเพื่อนๆ ที่บ้านเป็นอย่างมากครับ
และอีกหนึ่งฟีเจอร์เจ๋ง ที่จัดมาได้โดนใจคอบอลกันเลยครับ กับ Soccer Mode ทีวีสมัยนี้ได้ถูกสร้างให้มีโหมดต่างๆ เพื่อการเลือกใช้ตามจุดประสงค์ของการชม อย่างโหมดที่มีอยู่ใน Curve UHD TV ของเราที่จะมาแนะนำกันในครั้งนี้คือโหมด Soccer เป็นการปรับสีเขียวของพื้นหญ้าและเสียงให้กระหึ่มมากยิ่งขึ้นสำหรับคอบอลขนานแท้ สร้างบรรยากาศให้เหมือนการดูบอลบนห้อง VIP ในสนาม เวลาทีมเรายิ่งเข้าก็จะได้ยินเสียงเฮที่ดังกระหึ่มสมจริงสุดๆ ไปเลย
และฟีเจอร์อีกตัวที่อยากแนะนำ คือ Multi Screen ฟีเจอร์นี้น่าจะถูกอกถูกใจคู่รักหลายคู่ที่ฟุตบอลชอบมาเวลาเดียวกับละคร ซึ่งทำให้ต้องเกิดปัญหาขึ้นทุกที ทีวีจอโค้งของ Samsung จึงมีฟีเจอร์แบบ Multi Screen เพื่อทำให้สามารถเปิดทีวี 2 ช่องได้ในเวลาเดียวกัน เพราะฉะนั้น หากหนุ่มๆ ต้องการดูบอล และสาวๆ ต้องการดูละครก็สามารถทำได้ในเวลาเดียวกัน โดยไม่ต้องเปลี่ยนช่องไปๆ มาๆ อีกแล้ว
นับว่าพัฒนาขึ้นมาได้เข้าตาเหล่าคนรุ่นใหม่มากมายเลยกับฟีเจอร์โดนๆ ที่มาพร้อมอรรถรสแบบจัดเต็ม ส่วนในไทยนั้น Curve UHD TV และราคาที่แน่นอนนั้น ยังไม่มีกำหนดวางขายครับ ซึ่งหากมีรายละเอียดใดๆ เพิ่มเติม เราจะแจ้งให้ทราบทันทีครับ

Posted in  Uncategorized  Tagged:  , June 9, 2014

sustainable-energy & green-innovation

sustainable-energy พลาสติกชีวภาพพลังงานทดแทนที่ยั่งยืน
sustainable-energy
ไบโอพลาสติกการลดการใช้พลาสติกที่ผลิตจากปิโตรเลียมแล้วแล้วหันมาใช้พลาสติกที่ผลิตจากพืชที่เรียกว่า “ไบโอพลาสติก”นั้น ถือเป็นแนวทางหนึ่งในการลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติที่ใช้แล้วหมดไปเป็นทรัพยากรทดแทน( sustainable-energy)ปิโตรเลียมรวมถึงลดปัญหาเรื่องการกำจัดขยะพลาสติกทั่วไปได้เป็นอย่างดี ไบโอพลาสติกนี้แท้จริงแล้ว มีผู้คิดค้นและพัฒนามาหลายปีแล้วครับ เพียงแต่ในช่วงก่อนๆที่กระแสการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและปัญหาเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมต่างๆยังไม่รุนแรงเท่านี้ ประชาชนจึงยังไม่ให้ความสนใจมากนักกอปรกับต้นทุนที่ผลิตได้ในขณะนี้ ยังมีราคาแพงอยู่มากเมื่อเปรียบเทียบกับพลาสติกที่ผลิตจากปิโตรเลียมจึงทำให้ขาดการพัฒนาขนานใหญ่ขึ้นมาใช้ในเชิงพาณิชย์ แต่ในปัจจุบัน จากการที่สถานการณ์ทุกด้านเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปไบโอพลาสติกจึงถูกปัดฝุ่น กลับเข้ามาอยู่ในความสนใจจริงจังขึ้นถึงขนาดมองว่าจะเป็นทรัพยากรทดแทน( sustainable-energy)พลาสติกทั่วโลกอย่างจริงจังกันเลยซึ่ง ไบโอพลาสติกนี้ จะผลิตมาจากการปรับเปลี่ยนพัฒนาทางพันธุกรรมของพืชในลักษณะของการตกแต่งยีนนั่นเอง เพื่อทำให้เซลล์ของพืชนั้นๆมีสารที่จะนำไปสร้างเป็นไบโอพลาสติกขึ้นมาได้ภายหลังโดยได้มีหลายกิจการผ่านการวิจัย และพัฒนาในด้านนี้มาค่อนข้างมากจนมีการจดสิทธิบัตรแล้ว อาทิเช่น บริษัท Metabolixในอเมริกาก็นับว่าเป็นหนึ่งในผู้นำของธุรกิจไบโอพลาสติกนี้

พลังงานสีเขียว green-innovation

green-innovation
พูดถึงพลังงานสีเขียว green-innovation ผมนึกถึงพวกพลังงานจากพืชพลังงานจากน้ำอะไรอย่างนี้ ทำให้พอนึกภาพไปเท่าไรก็คิดไม่ออกว่าบริษัทอย่าง ปตทที่ทำธุรกิจหลักอย่างพวกขุดเจาะปิโตรเลียม พลังงานจากฟอสซิลจะมามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องพลังงานสีเขียวได้อย่างไรลองนั่งหาอ่านไปเรื่อยๆก็ได้มาเจอข่าวเมื่อปลายปีที่แล้วที่ ปตทร่วมมือกับหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจจัดสัมมนาเรื่อง “พลังงานสีเขียวสู่ดุลยภาพที่ยั่งยืน (Green Energy Forum)” เรามาลองดูกันดีกว่าครับว่าในการสัมนาดังกล่าวปตท เข้าไปเกี่ยวข้องกับพลังงานสีเขียวอย่างไรกันบ้าง

จะเห็นว่าตามแนวทางการพัฒนาพลังงานสีเขียว green-innovation ของ ปตท นั้นได้มุ่งเน้นไปที่การลดการปลดปล่อยก๊าซ CO2 ของทุกกิจกรรมที่เกี่ยวข้องรวมถึงความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมผ่านกลยุทธ์3P คือ Product, Process และPublic awareness

ซึ่งในส่วนของ Product และProcess ตามแนวทางการพัฒนาพลังงานสีเขียว green-innovation นั้น ได้แก่ การลดการพึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิลเพิ่มการลงทุนในธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมลดกระบวนการที่ก่อให้เกิดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก เป็นต้น

ขณะที่ในส่วนของการสร้าง Publicawareness นั้น ก็ทำผ่านโครงการ CSR ต่างๆที่มุ่งเน้นให้สังคมเห็นความสำคัญของพลังงานสีเขียวเช่น โครงการปลูกป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวซึ่งทำมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 50 จะเห็นว่าแม้ปตท จะเป็นบริษัทด้านพลังงานฟอสซิลแต่ก็สามารถดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสร้างความมั่นคงด้านพลังงานของประเทศควบคู่ไปกับการพัฒนาสิ่งแวดล้อมการพัฒนาพลังงานสีเขียว green-innovation ให้แก่ประเทศได้เราเองในฐานะผู้ใช้พลังงานก็สามารถร่วมกันสร้างพลังงานสีเขียว green-innovation ได้ด้วยการช่วยกันประหยัดพลังงานและใส่ใจสิ่งแวดล้อมเพื่อสังคมที่น่าอยู่ของเราสืบไป

Posted in  Uncategorized  Tagged:  , March 18, 2014

ศัลยกรรมเกาหลีทำทึ่ง ศัลยกรรม เปลี่ยนชีวิต Let me in by stmstyle

http://www.stmstyle.com/
ศัลยกรรมเกาหลีทำทึ่ง ศัลยกรรม เปลี่ยนชีวิต Let me in by stmstyle
ศัลยกรรมเกาหลีโดยทีมแพทย์ Let me in ดาราศัลยกรรมตา จมูก ดึงหน้า ศัลยกรรมแก้ เกาหลีเมืองแห่งศัลยกรรมพาคุณไปสวย ไม่ต้องรอชาติหน้า STM STYLE เราให้คำปรึกษาและแนะนำเรื่องการศัลยกรรมเกาหลี แก้จมูก ทำปากบาง น่องเรียว ที่โรงพยาบาลศัลยกรรมที่เหล่าดาราเกาหลีไว้วางใจที่จะศัลยกรรมด้วยแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมของประเทศเกาหลี
ศัลยกรรม,ศัลยกรรมเกาหลี,ดาราศัลยกรรม

ศัลยกรรมเกาหลี

Posted in  Uncategorized  Tagged:  , , February 25, 2014

3 สุดยอดนวัตกรรมสิ่งแวดล้อม ทางด้านพลังงาน

นวัตกรรมสิ่งแวดล้อม
สำหรับคนที่รักโลกและรักธรรมชาติ เราคงจะคุ้นหูกันดีกับคำว่า นวัตกรรมสิ่งแวดล้อม เพราะด้วยเทคโนโลยีในยุคก่อนนั้น ได้ทำร้ายธรรมชาติลงเป็นอย่างมาก จึงถึงเวลาแล้วที่ทำให้เราต้องตระหนักและคิดค้นพัฒนานวัตกรรมสิ่งแวดล้อม ใหม่ๆ ขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือโลกอันเป็นที่อยู่ของเรา ทีนี้เรามาดูกันว่าช่วงเวลาที่ผ่านมา เราคิดค้นนวัตกรรมสิ่งแวดล้อมเจ๋งๆ อะไรไว้บ้าง
1. ขยะพลาสติกคืนสภาพกลายเป็นน้ำมัน ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เรียกว่า โพลิเมอร์ เอเนอจี้ ทำให้เราสามารถเปลี่ยน จำนวนขยะมหาศาลที่นับวันมีแต่จะเพิ่มขึ้นทุกวัน แถมใช้เวลาในการย่อยสลายกว่า 500 ล้านปี ให้กลายเป็นน้ำมัน ซึ่งสามารถกลั่นให้ใช้กับเครื่องยนต์ได้ และนอกจากนี้เรายังได้แก๊ส ซึงสามารถนำมาหมุนวนใช้ในกระบวนการนี้ได้อีกด้วย ซึ่งจากนวัตกรรมสิ่งแวดล้อมชิ้นนี้ ปตท ในฐานะโรงกลั่น ได้สนับสนุนรับซื้อน้ำมันดิบที่ผลิตได้อีกด้วย
นวัตกรรมสิ่งแวดล้อม กระดาษย่อยสลายได้2. กระดาษเคลือบพลาสติกที่ย่อยสลายได้ 100% เทคโนโลยีพิเศษนี้ทำให้ผู้ที่ชื่นชมการดูภาพยนต์ หรือ ชื่นชอบกาแฟ ได้เต็มอิ่มกับการดูแลสิ่งแวดล้อมไปด้วยพร้อมๆ กัน นวัตกรรมสิ่งแวดล้อมชิ้นนี้ ใช้วิธีเคลือบพลาสติกชีวภาพ BioPBS เข้าไปบนกระดาษ ทำให้สามารถใช้ทดแทนการเคลือบด้วยพลาสติก PE ที่สำคัญ มันสามารถย่อยสลายเองได้ใน 6 เดือน และที่สำคัญที่สุดคือนวัตกรรมสิ่งแวดล้อมชิ้นนี้ ได้กลายเป็นถังป๊อปคอร์นย่อยสลายได้ และได้เข้าไปอยู่ในเครือเมเจอร์เรียบร้อยแล้ว จากความร่วมมือระหว่าง ปตท. กับ เมเจอร์ เอง รวมไปถึง แก้วกาแฟ อเมซอน ซึ่งก็ได้ถูกนำมาใช้แล้วเช่นกัน
3. เครื่องละลายตะกอนน้ำมันดิบ สำหรับเทคโนโลยีสุดท้ายนี้ เป็นนวัตกรรมสิ่งแวดล้อมที่ได้รับรางวัลระดับประเทศ Special Prize จากประเทศไต้หวัน (Taiwan Invention Association) อีกด้วย สำหรับผลประโยชน์ที่ได้จากนวัตกรรมสิ่งแวดล้อมนี้คือ ช่วยเปลี่ยนตะกอนน้ำมันดิบจากตู้รถไฟให้กลายเป็นน้ำมันดิบ ซึ่งมีมูลค่าถึง 759 ล้านบาท นอกจากนี้ยังทดแทนการนำเข้าสารเคมีกำจัดตะกอนน้ำมันดิบ และลดการปนเปื้อนของน้ำมันดิบในน้ำที่ใช้สำหรับล้างตู้รถไฟ ถือเป็นอีกสุดยอดนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมอีกชิ้นหนึ่ง
รางวัลสำหรับผู้คิดค้นนวัตกรรมสิ่งแวดล้อม
รางวัลสำหรับนวัตกรรมสิ่งแวดล้อมทาง ปตท เองได้สนับสนุนโครงการต่างๆ สำหรับการคิดค้นนวัตกรรมสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ เสมอ ด้วยเห็นถึงคุณค่าของธรรมชาติ การคืนสิ่งดีๆ กลับสู่สังคม จึงได้จัดโครงการสิ่งประดิษฐ์ ปตท. ขึ้นเพื่อเฟ้นหา นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่ออนาคต และส่งเสริมให้เยาวชนไทย ตื่นตัวกับการรักษ์ธรรมชาติ และไม่เพียงแต่โครงการนี้เท่านั้น ยังมีอีกหลายโครงการที่ทาง ปตท. ได้สนับสนุนและจัดให้มีขึ้น นี่แหละจึงเรียกว่าเป็น กิจการเพื่อสังคมอย่างแท้จริง เป็นคนดีคนเก่ง อย่างแท้จริง

Posted in  Uncategorized  Tagged:  February 4, 2014

เลือกบริษัทรับสร้างบ้านอย่างไร ไม่ให้ถูกโกง

หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวกับบริษัทสร้างบ้านที่หลอกลวงผู้บริโภค โดยไม่ก่อสร้างบ้านให้ตามสัญญา ซึ่งกรณีดังกล่าวส่งผลกระทบต่อผู้บริโภคอย่างมาก และอาจเกิดกรณีดังกล่าวเพิ่มขึ้นในอนาคตหากไม่มีการให้ข้อมูลผู้บริโภคได้อย่างถูกต้อง
สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ในฐานะองค์กรที่รวบรวมผู้ประกอบการบริษัทรับสร้างบ้าน เพื่อยกระดับมาตรฐานธุรกิจรับสร้างบ้านให้เป็นที่ยอมรับ จึงได้จัดทำบทความเกี่ยวกับขั้นตอนการตรวจสอบบริษัทรับสร้างบ้าน เพื่อใช้เป็นบรรทัดฐานของผู้บริโภคในการตรวจสอบและป้องกันบริษัทรับสร้างบ้าน ที่ขาดจริยธรรมในการดำเนินงาน
ก่อนสร้างบ้าน ต้องตรวจสอบ
บ้าน ถือว่าเป็นทรัพย์สินที่จัดได้ว่ามีค่ามากที่สุดที่คนทั่วไปที่มีโอกาสครอบครอง และน้อยคนที่จะมีโอกาสสร้างบ้านตามใจฝันของตนเอง แต่สำหรับคนที่มีโอกาสเช่นนี้ไม่ใช่ทุกคนที่จะสมหวังกับบ้านที่ตนเองมอบความไว้วางใจให้ผู้ประกอบการ หรืออาจเป็นที่รู้จักในนามผู้รับเหมาเป็นผู้ก่อสร้างให้ หลายคนต้องประสบกับความผิดหวัง
ไม่ว่า จะเป็นด้านคุณภาพงาน ที่ไม่ได้มาตรฐานหรือบางคนอาจไม่ได้บ้านด้วยถูกผู้รับจ้างทิ้งงานไปด้วยสาเหตุต่างๆ
สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกที่เป็นผู้ประกอบธุรกิจรับสร้างที่มุ่งเน้นการประกอบวิชาชีพอย่างมืออาชีพ ได้ให้ข้อคิดที่จำเป็นสำหรับผู้บริโภคที่กำลังตัดสินใจในการสร้างบ้าน เพื่อใช้ประกอบการเลือกและป้องกันการถูกเอาเปรียบจากผู้ประกอบการที่ไม่สุจริตดังนี้
1.เลือกผู้ประกอบการที่มีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล และมีสถาปนิกหรือวิศวกรประจำอยู่ เนื่องจากคุณภาพงานก่อสร้างที่ดีจำเป็นต้องอาศัยบุคคลากรที่มีวิชาชีพ
2.เยี่ยมชมสำนักงานของผู้ประกอบการ เพื่อสังเกตุความพร้อมในการให้บริการของผู้ประกอบการรายนั้นๆ
3.คัดเลือกผู้ประกอบการที่สนใจออกเป็นกลุ่มตามความรู้สึกของตนเอง เพื่อจะสามารถเปรียบเทียบได้อย่างใกล้เคียงกัน ไม่ควรเปรียบเทียบผู้ประกอบการที่มีความแตกต่างกันมาก เนื่องจากจะมีความสับสนในด้านค่าบริการหรือค่าใช้จ่าย
4.หาราคาเฉลี่ยของกลุ่มที่คัดแยก และประเมินว่าตนเองมีงบประมาณที่เหมาะสมกับบริการของผู้ประกอบ- การกลุ่มใด เนื่องจากผู้ประกอบการแต่ละรายจะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน และความแตกต่างของบริการนั้นๆจะสะท้อนออกมาในรูปของราคา
5.ขอเยี่ยมชมผลงานของผู้ประกอบการที่ตนเองสนใจ เนื่องจากคุณภาพงานก่อสร้างบางครั้งอาจขึ้นกับความพึงพอใจของเจ้าของ การได้เห็นผลงานจริงจะทำให้เกิดความมั่นใจในการใช้บริการ
6.สัญญาที่ใช้ว่าจ้างควรระบุชัดเจนถึงขอบเขตงานที่ทำ และมีเงื่อนไขการชำระเงินที่สัมพันธ์กับงานที่ทำ รวมทั้งระบุสิทธิหน้าที่ระหว่างผู้รับจ้างและผู้ว่าจ้างให้ชัดเจน โดยสามารถขอสัญญามาตรฐานของสมา- คมธุรกิจรับสร้างบ้าน มาใช้เปรียบเทียบกับสัญญาของบริษัทรับสร้างบ้านที่สนใจได้
7.พึงระลึกเสมอว่าผู้ประกอบการที่ไม่สุจริตทุกราย ล้วนมีวัตถุประสงค์เดียวกันคือต้องการเงินมากกว่างานที่จะส่งมอบ และพยายามทุกทางให้เหยื่อของตนเองหลงเชื่อยอมตกลงทำสัญญาด้วย ดังนั้นราคาที่ต่ำผิดปกติ หรือสัญญาที่ไม่รัดกุมหรือเปิดช่องให้เอาเปรียบ ล้วนแต่เป็นวิธีที่ผู้ประกอบการประเภทนี้ใช้เป็นช่องในการหลอกลวงทั้งสิ้น
ดังนั้น หากผู้บริโภคตรวจสอบ หรือ ปฎิบัติตามข้อแนะนำข้างต้นอย่างเคร่งครัด ก็จะช่วยให้สามารถคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ที่เหมาะสมและหลีกเลี่ยงการถูกเอาเปรียบได้

Posted in  Uncategorized  Tagged:  , , January 31, 2014

ไมโครเวฟใช้ให้เป็น เรื่องอาหารเรื่องจิ๊บๆ

ไมโครเวฟ

 

รวดเร็ว ดีต่อสุขภาพ และอร่อย ขณะนี้คุณสามารถ ได้ครบทั้งสามอย่างด้วยเตาไมโครเวฟรุ่นใหม่ ปัจจุบัน การหาเวลาเตรียมอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงเป็นเรื่องยากขึ้นกว่าแต่ก่อน แต่ด้วยผู้ช่วยในครัวที่แสนสะดวกนี้ การเตรียมอาหารรสเลิศสำหรับครอบครัวและเพื่อนๆ จะเป็นเรื่องง่ายขึ้น

 

ละลายน้ำแข็งให้ถูกวิธี

ปลาและไก่แช่แข็งเป็นอาหารหลักของหลายๆ บ้าน แต่ถ้าไม่ละลายน้ำแข็งให้ดี อาจทำให้สูญเสียรสชาติ ตามธรรมชาติ เนื้อสัมผัส และคุณค่าทางโภชนาการได้เมื่อน้ำแข็งละลาย ดังนั้น ในการละลายน้ำแข็ง ขอให้นึกถึงเคล็ดลับต่อไปนี้

อาหารคนละประเภทต้องการการละลายน้ำแข็งในอัตราที่แตกต่างกัน ไมโครเวฟที่มีคุณภาพดีกว่า จะมีการตั้งค่าเฉพาะสำหรับการละลายน้ำแข็งในอาหารที่แตกต่างกัน ได้แก่ เนื้อสัตว์ เนื้อไก่ ปลา หรือขนมปัง หลังจากเลือกประเภทอาหารแล้ว ให้ประมาณน้ำหนักที่คุณจะละลายน้ำแข็ง แล้วกด Start: เตาจะทำงานที่เหลือให้กับคุณโดยใช้อุณหภูมิที่เหมาะสมในการปรุง ซึ่งไม่ทำให้สูญเสีย รสชาติ เนื้อสัมผัส หรือวิตามิน

 

หากคุณไม่ทราบน้ำหนักของอาหารที่จะละลายน้ำแข็ง ไมโครเวฟบางรุ่น มาพร้อมเครื่องชั่งน้ำหนักในตัว คุณจึงไม่ต้องคาดเดาว่าอาหารนั้นมีน้ำหนักเท่าใด ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้คุณระบุน้ำหนักได้อย่างถูกต้องทุกครั้ง

 

นึ่งได้ไม่ยากเลย

การนึ่งเป็นวิธีปรุงผักที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุดและมีแคลอรี่ต่ำที่สุด แต่คุณต้องทำให้ถูกวิธี มิฉะนั้น คุณอาจได้บร็อคโคลี่ที่เละหรือถั่วงอกบรัสเซลที่แห้งเหี่ยว หลักสำคัญอยู่ที่การแยกน้ำออกจากอาหาร แบบเดียวกับในหม้อนึ่งทั่วไป ซึ่งจะทำให้ผักไม่ชุ่มน้ำเกินไป จึงถนอมรสชาติและเนื้อสัมผัส และยังป้องกันไม่ให้น้ำไหลล้นออกมาจนเลอะเทอะ นอกจากนี้ ไมโครเวฟยังอาจมาพร้อมชามนึ่ง อาหารที่ออกแบบมาสำหรับการทำงานนี้โดยเฉพาะด้วย ซึ่งมีขนาดใหญ่พอที่จะใส่อาหารที่รองรับ ความต้องการของทุกคนในครอบครัวคุณ

ยิ่งไปกว่านั้น การใช้ไมโครเวฟที่มีชามนึ่งอาหารในตัวยังเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการทำอาหารจานหลัก อย่างหนึ่งที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดและผ่านกระบวนการน้อยที่สุด นั่นคือ ข้าวกล้อง เพียงใส่เมล็ดข้าว เติมน้ำ และใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที คุณก็จะได้ข้าวที่สมบูรณ์แบบ อย่าลืมปิดฝาชามนึ่ง เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำไหลล้นออกมาขณะปรุงอาหาร

อุ่นได้ทุกเวลา

หน้าที่หลักของไมโครเวฟคือปรุงอาหารและอุ่นร้อน แต่นอกจากนี้ ก็ยังเพิ่มความสะดวกเมื่อคุณเพียงแต่ ต้องการเก็บรักษาอาหารไว้ให้อุ่นและคงความสดใหม่ เช่น เมื่อแขกที่มาร่วมรับประทานอาหารค่ำมาช้า กว่ากำหนด หรือเมื่อคุณต้องการเตรียมอาหารจานหลักสักหนึ่งหรือสองอย่างล่วงหน้าในระหว่างที่ เพลิดเพลินกับอาหารเรียกน้ำย่อย ลองใช้โหมด Keep Warm ในไมโครเวฟของคุณ ฟีเจอร์นี้ช่วยเก็บรักษา อาหารให้อยู่ในอุณหภูมิพร้อมเสิร์ฟได้สูงสุด 30 นาที อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการอุ่นขนมปังหรือแม้แต่ จานสำหรับเสิร์ฟ เพราะอาหารร้อนๆ ในจานที่เย็นชืดอาจทำให้ดูไม่น่ารับประทานได้

ทำความสะอาดระบบนึ่งได้ง่าย

การปรุงอาหารที่ดีต่อสุขภาพอาจทำให้ต้องเหนื่อยกับงานล้างทำความสะอาดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ไมโครเวฟที่ดีก็ใส่ใจในเรื่องนี้เช่นกัน ไมโครเวฟบางรุ่นได้รับการออกแบบมาให้มีถังทำความสะอาด ด้วยไอน้ำภายใน จึงทำให้ทำความสะอาดได้รวดเร็วและง่ายดาย เพียงเติมน้ำลงในถัง เปิดเตาให้ทำงานสัก สองสามนาที แล้วปล่อยให้ไอน้ำทำความสะอาดด้านในของไมโครเวฟ เมื่อเสร็จแล้ว ก็เพียงแต่ใช้ผ้าเช็ด พื้นผิวให้สะอาด สารเคลือบป้องกันแบคทีเรียของไมโครเวฟยังช่วยป้องกันเชื้อโรคอีกด้วย

 

Posted in  Uncategorized  Tagged:  January 20, 2014

ศัลยกรรมเกาหลีทำทึ่ง ศัลยกรรม เปลี่ยนชีวิต

 

2_62

 ปัจจุบันหากพูดถึงเรื่องการทำศัลยกรรม มั่นใจ 100% เลยว่าคนส่วนใหญ่คงนึกถึงศัลยกรรมเกาหลีใบหน้าสาว ๆ (สวยด้วยแพทย์) จากแดนกิมจิมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน เพราะแต่ละนางที่ผ่านการโมดิฟายแบบจัดหนักจากหมอศัลยกรรมก็ล้วนแล้วแต่ได้ความสวยเป๊ะมาครอบครอง ทั้งทำตา เสริมดั้ง เหลากราม เปลี่ยนหน้าวีเชฟ ผ่าตัดทำฟัน และอีกนับไม่ถ้วน งานนี้เรียกได้ว่า..ใครเห็นเป็นต้องอึ้งและทึ่งไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ! วันนี้เราจึงขอเก็บตกภาพ before-after ของเหล่าสาว ๆ ที่ผ่านการศัลยกรรมแบบยกเครื่องมาฝากเพื่อน ๆ ให้ได้ชมกันเป็นเซต ส่วนใครจะตอก เย็บ ฉีดหรือทำศัลยกรรมอะไรมาบ้าง  รีบไปชมแล้วลองมาทายเล่น ๆ กันดีไหมคะ ^^

600_22

5_54

 

Posted in  Uncategorized  Tagged:  , , January 7, 2014

Previous Posts


Calendar

May 2022
S M T W T F S
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Links

Recent Posts