๋่Jeabkero

บันทึกไว้ในรอยจำ…

สุวรรณภูมิหนาวมาก

November28

.     เมื่ิอคืนนี้มีข่าวว่าทั้งตำรวจ และทหารจะเข้าสลายการชุมนุม รวมถึงข่าวการปฏิวัติตลอดทั้งคืน ทำเอาพวกเราแทบไม่ได้หลับได้นอน เพราะมีเสียงอะไรปึงปังก็ต้องตื่นอีกแล้ว สองคืนที่ผ่านมาเรานอนกันหน้าประตู 8 แต่เมื่อคืนเราย้ายมานอนเตรียมพร้อมกันด้านในอาคารตรงประตู 6 หลังจากมีข่าวสลายการชุมนุม เพราะว่าถ้าตำรวจบุกเข้ามาจะได้เคลื่อนย้ายมวลชนเข้าในตัวอาคาร

เมื่อคืนมีเพียงผ้าใบผืนบางๆปูพื้นซึ่งเย็นมากๆ ประกอบกับเครื่องปรับอากาศในตัวอาคาร และอากาศที่เย็นขึ้นเรื่อยๆ นอนไม่หลับค่ะ … สุวรรณภูมิหนาวมากครับพี่น้อง ดีนะที่อีฟไปหาพรมมาปูใต้ผ้าใบ ช่วยได้นิดหน่อย แต่ที่ดีที่สุดก็คือมีคนนำถุงนอนมาบริจาค ช่วยได้มากจริงๆ ขอบคุณมากมายสำหรับน้ำใจแม่ยกพันธมิตรในครั้งนี้ค่ะ ถึงแม้จะนอนไม่ค่อยหลับแต่ก็อบอุ่นขึ้นมาก

     หลับๆตื่นๆจนเช้า ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เดินไปข้างนอกเพื่อล้างหน้าแปรงฟัน นึกว่าน่าจะอบอุ่นกว่าข้างใน แต่ที่ไหนได้ข้างนอกหนาวมากกว่าอีกลมก็แรงมากๆ อากาศเหมือนตื่นมาแล้วอยู่ที่เขาใหญ่อะไรประมาณนั้น แต่ไม่ว่าจะอีกกี่แดด กี่ฝน กี่หนาวพันธมิตรเราก็ทนได้ทุกอย่างอยู่แล้ว คิดเหมือนพี่ปองละกัน ว่าเป็นสายลมแห่งการเปลี่ยนแปลง แต่จะเปลี่ยนไปในทางไหนก็ต้องรอดูกันต่อไป

     กลับเข้ามาด้านในพี่น้องตื่นแล้ว ไปหาข้าวต้มกินกัน นั่งกินกันไปคุยกันไป แดกดันผู้สื่อข่าวที่อยู่หลังเคาน์เตอร์ข้างหลังพวกเรา จนตอนนี้พวกมันคงเกลียดเราไปแล้ว ช่วยไม่ได้อยากออกข่าวบิดเบือนนี่หว่า ด่าซะ… สมน้ำหน้า ถ้ายังหน้าทนนั่งกันอยู่ตรงนี้ก็ต้องอดทนกับเสียงแดกดันของพวกเราไปทุกวันล่ะแกเอ๊ยย

     พี่นพเดินมาบอกว่ามีสมณะจากสันติอโศกมาบิณฑบาตรที่สุวรรณภูมิ นึกขึ้นได้ว่ามีขนมยูโร่ที่ซื้อมาเมื่อวานอยู่กล่องหนึ่ง เลยชวนแป๊ะออกไปใส่บาตรกัน เดินออกไปข้างหน้าอาคารกันหาไม่เจอ เลยเดินกลับมาด้านในที่
ไหนได้ ท่านเข้ามาบิณฑบาตรถึงในอาคารเลย ในที่สุดเราก็ได้ใส่บาตรกัน ใครจะไปคิดว่าชีวิตนี้จะได้ใส่บาตรในสนามบินสุวรรณภูมิ รู้สึกดีมากค่ะ

     กลับมานั่งคุยกันต่อ แล้วตัดสินใจไปอาบน้ำที่บ้านกัน แล้วต่อด้วยอาหารเที่ยงนอกบ้าน(พันธมิตร) ด้วยส้มตำ ข้าวเหนียว ไก่ย่าง นานๆได้เปลี่ยนบรรยากาศมากินข้าวข้างนอกกันทีก็ดีเหมือนกัน แล้วกลับมาสุวรรณภูมิ(ซึ่งตอนนี้เป็นบ้านหลังใหม่ของเราไปแล้ว) มานั่งเตรียมรับกับข่าวการสลายการชุมนุมที่ยังมีมาไม่ขาดสาย

ถ้าใครอยากสัมผัสด้วยตัวเองว่าสุวรรณภูมิหนาวมากแค่ไหน ก็รีบมานะคะ พี่น้องพันธมิตรรอต้อนรับอยู่ค่ะ ถึงแม้อากาศที่นี่จะหนาวเพียงใดแต่ความรัก ความผูกพันธ์ ความมีน้ำใจของพี่น้องที่นี่อบอุ่นมากขึ้นทุกวันค่ะ

21 Comments to

“สุวรรณภูมิหนาวมาก”

 1. December 4th, 2008 at 8:47 am       hanzen Says:

  หวังว่าคงหายหนาวแล้วนะ ไม่ได้ไปจนแล้วจนรอด ฝากความคิดถึงและฝากขอบคุณTGOทุกคนด้วยนะครับ สุวรรณภูมินี่กล้องวงจรปิดคงบันทึกหน้าทุกท่านไว้แล้ว เตรียมเงินไว้คนละสองเหมื่นล้านนะ มันฟ้องพวกเราแล้วอ่ะ ส่วนพี่ไม่ได้ไปแต่คงไม่รอดเช่นกัน


 2. December 2nd, 2008 at 12:50 pm       bonkalasin Says:

  เห็นแล้วก็เหน็บหนาวเหมือนกัน
  พี่ยังไม่ได้เข้าไปที่สุวรรณภูมิเลย
  อยู่แต่แถวๆดอนเมือง
  เพราะพรรคพวกอยู่แถวนั้นเยอะ
  ฤกษ์ดีจะแวะไปทักทายเด้อ


 3. December 1st, 2008 at 5:09 pm       hanzen Says:

  สวัสดีอีกรอบครับคุณน้องเจี๊ยบ ลบไปซะหมดเลยอุตส่าห์ร่ายซะยาว … แต่ก็ดีแล้วครับ ไงฝากลบไอ้ Me | 30 พฤศจิกายน 2551 | 17:09:21 ด้วยดิ อยู่แค่เขมรนั่งรถมาก็ได้ ทำมาเป็นบ่นว่าไม่ได้กลับบ้านมาเป็นปีๆ


 4. December 1st, 2008 at 10:52 am       LMM Says:

  ดูคำพูดของไอ้พวกนปก.ก็รู้แล้วว่ามันเป็นชั้นต่ำ คำพูดมีแต่ต่ำๆ อย่าไปด่ากับมันเลย ไม่สร้างสรรค์ ลบมันไปเลยดีกว่า


 5. December 1st, 2008 at 9:28 am       athenaz Says:

  สวัสดีคูณเจี๊ยบ

  สงสัยเคยเจอกันที่ทำเนีบแล้วรึป่าว ? วันนั้นไปกับชาลีที่ทำเนียบ และเจอพธม TGO ด้วย

  แวะไปสุวรรณภูมิวันแรกๆ ไม่ได้ค้าง ตอนนั้นยังไม่หนาวจัดแบบนี้ต่ะ หากยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลต้องไปกันแยะๆอีกสักวัน ก่อนวันเฉลิมฯ

  หากขับรถไปแอง อย่าขับไปคนเดียวนะคะ
  วิ่งทางสายพระราม 9

  จ า ก ป ล า ย ห น้ า ร้ อ น ต้ น ฤ ดู ฝ น ผ จ ญ ล ม ห น า ว

  พันธะแห่งมิตรมั่นคง ยืนยงและศรัทธา ที่สานสอดตลอดเส้นทางสายต่อสู้

  ไม่ว่าอะไรจะเกืดขึ้น เราจะเคียงบ่าท้ามาร !


 6. November 30th, 2008 at 5:36 pm       เขาใหญ่ Says:

  อืมม์ เข้ามาอ่าน และว่าจะจากไปเงียบ ๆ แต่พอเจอความเห็นที่เขียนเมื่อเวลา 15:18:34 ก็ทำเอาอึ้งไป และคิดว่าน่าจะแจมสักหน่อย ขออนุญาตเจ้าของเวปด้วยนะคะ

  ถึงเจ้าของความเห็นดังกล่าว

  แย่มากนะเรา หาความเป็นสุภาพชนไม่ได้เลย นิสัยดั้งเดิมหยาบหนาอย่างนี้มานานหรือยัง หรือว่าเพิ่งเป็น

  พธม เขาจะทำ หรือ เป็นอะไร เขาก็ได้ชื่อว่าทำเพื่อประเทศชาติ เพื่อรักษาพระมหากษัตริย์ ต่างกับคนบางจำพวกที่ทำเพื่อเงิน รับจ้างด่า คนที่ไม่เห็นด้วยกับตัวเอง จะบอกให้นะ จะได้เตรียมตัวเตรียมใจไว้ อย่าว่าแต่ปิดสนามบินเลย มากกว่าสนามบิน ก็จะปิดให้ดู หากว่ามันทำให้ไอ้หน้าด้านม่านรูดมันลาออกไปซะได้ พธม พร้อมจะทำ

  แล้วก็หมาขี้เรื้อนที่พูดถึงน่ะ หมายถึงไอ้ทักษินใช่ไหม เห็นคันยิก ๆ อยากกลับบ้าน คันจนเลือดเข้าเลือดออกเลยไม่ใช่หรือ ว่าง ๆ นอกจากนั่งเล่นเน็ตแล้ว ช่วยเอาน้ำร้อนไปลวกมันให้ชั้นหน่อยสิ เผื่อมันจะหายคัน พอเสร็จแล้ว ก็หาน้ำมาละลายสบู่ แล้วล้างลิ้นตัวเองซะ เผื่อวันหน้า นิสัยปากหมาจะดีขึ้น


 7. November 30th, 2008 at 5:09 pm       Me Says:

  ผมอยากกลับบ้านครับ ถ้าคุณไม่เปิดสนามบิน ผมก็กลับไม่ได้ ช่วยหน่อย เห็นใจคนไม่ได้กลับบ้านเป็นปี ๆ หน่อย


 8. November 30th, 2008 at 11:01 am       jeabkero Says:

  พี่ hanzen ทำให้น้องโดนป่วนจนได้นะคะ


 9. November 30th, 2008 at 11:00 am       jeabkero Says:

  ขอบคุณสำหรับทุกๆกำลังใจค่ะ
  พอดียืมเครื่อง MAC ของพี่เค้าใ้ค่ะพี่ชบาเลยไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไหร่ ก็ว่าจัดหน้าแล้วนะคะ


 10. November 29th, 2008 at 9:42 pm       ลี Says:

  ขอให้สำเร็จโดยเร็วนะครับ อยู่ใต้หวันเอาใจช่วย ตั้งแต่ปิดสนามบินติดตามทั้งวันทั้งคืนเลย เด็ดหัวพวกโจรป้นแผ่นดินไทยให้ได้นะ ถ้าไม่ปิดสนามบินก่อนคงได้ไปร่วมด้วย สู้


 11. November 29th, 2008 at 8:58 am       พรพรรณ Says:

  ตราด โดน น.ป.ก.ล้อมไว้
  ที่อู่ เกษม ยนตร์


 12. November 29th, 2008 at 7:10 am       chaba2550 Says:

  ห่วงใย และคารวะทุกท่านที่สุวรรณภูมิ และดอนเมืองค่ะ
  ขอบคุณน้องเจี๊ยบ มาเขียนบล๊อคถ่ายทอดความเป็นอยู่ของคนที่อยู่สุวรรณภูมิ
  ให้คนที่ไปไม่ได้ ได้คลายความห่วงใย ทางบ้านก็เป็นฝ่ายส่งกำลังบำรุง นะคะ..

  น้องเจี๊ยบ ปรับขนาดตัวหนังสือให้เป็นประมาณ 4-5 ก็จะอ่านชัดค่ะ
  ตัวหนังสือเล็ก และติดกันอ่านยากนะ พี่ต้องใช้วิธีลากเม้าท์ครอบเอาหน่ะ(บอกเผื่อคนอื่นอยากอ่านง่าย ๆ)

  🙂


 13. November 29th, 2008 at 5:46 am       hanzen Says:

  สวัสดี เป็นไงบ้าง ไม่ได้เจอกันนานเลย ขอเขียนยาวหน่อยละกัน คิดซะว่าเป็นต้นแบบไปเขียนบล็อกตัวเอง เห็นบล็อกที่แล้วนึกว่าเขียนๆอยู่แล้วเจออะไรเข้าไปซะอีกแล้วนิ่งไป พี่ไปดอนเมืองมา5วันแล้ว(ก็ตั้งแต่วันแรกนั่นแหละ) ขอบอกว่า ดอนเมืองหนาวกว่าครับพี่น้อง เนื่องเป็นเวทีลูกเมียน้อยที่สุด (มีลูกเมียน้อยสุด กะลูกเมียน้อยกว่า) เพราะไม่มีช่องทีวีมาถ่ายทอด เวลามีเรื่องอะไรก็จะไม่มีใครรู้เลย อยากไปสัมผัสบรรยากาศที่สุวรรณภูมิมาก แต่ก็ไม่มีโอกาสซะที

  คืนแรกที่มาดอนเมือง ยังดีเจอพี่ฮอลล์ คุณพราย
  คืนที่สอง มาคนเดียว แต่ของกินท่วมทะลัก มาสืบๆดู อ้อ มีรถตู้วิ่งไปสุวรรณภูมิแฮะ ซื้อตั๋วได้ 45 บาทเอง หมด 3 ทุ่มครึ่ง กะวันพรุ่งนี้ไปสุวรรณภูมิดีกว่า
  คืนที่สามกะว่ายังไงมีรถตู้ไป แต่ขากลับ ต้องกลับเที่ยวแรกคือตี5 แต่เขาดันขอกำลังที่ดอนเมืองก่อน ไปๆมาๆ รถตู้หยุดวิ่งทุ่มครึ่งซะงั้น นึกว่าจะไม่มีอะไรทำแล้ว ยังดีมีงานเข้า เพราะไปปิดดอนเมืองแทน ขนข้าวขนน้ำกันเหนื่อยมาก
  คืนที่สี่ ยังไงก็ยังอยากไปสุวรรณภูมิ แต่แม่งดันประกาศพรก.ฉุกเฉินซะนี่ดอนเมืองคนน้อยอีกตามเคยเลยอยู่ดอนเมืองไปก่อน
  คืนที่ห้า น้องเก๋(กมลพร)รีบมาดอนเมืองเพราะเขาบอกว่าคนน้อยมาก แถมตำรวจตั้งท่าจะสลายดอนเมืองก่อน + ข่าวปลด ผบ.ตร.ฟ้าผ่าซะอีก ดอนเมืองในฐานะเวทีลูกเมียน้อยที่สุด แถมไม่มีรถถ่ายทอดด้วย ยิ่งหนาวเข้าไปใหญ่ …. แถมตอนเช้ามีข่าวสนธิหนีอีก (เอาเข้าไป เช็คข่าววุ่นทั้งวัน)เอาวะ ไปดอนเมืองอีกก็ได้ แต่พอไปแล้วอุ่นใจ เพราะคนค่อนข้างมาก (แต่ยังอยากให้มากกว่านี้) ไปเจอป้าคนนึงถามทางออก แกบอกมานี่ตั้งแต่วันแรก ไม่ได้อาบน้ำมา 5 วันแล้ว ขอกลับไปบ้านแป๊ปนะ เดี๋ยวมาใหม่ เลยชี้ทางสว่าง เอ๊ย.ทางออกให้
  แต่พันธมิตรการบินไทยรู้สึกได้ว่าเยอะนะ ตำแหน่งไม่ใช่น้อยๆ ระดับหัวหน้าหลายคน เรียกว่ายังรู้สึกถึงความอบอุ่นได้ นี่ถ้า airport link เสร็จ คงวิ่งไปวิ่งมา ระหว่างดอนเมือง-สุวรรณภูมิได้ง่ายๆ ฮ่ะๆๆ (เขาจะเปิดให้ขึ้นเหรอ)


 14. November 29th, 2008 at 4:08 am       JAY Says:

  DEAR ALL PTM,

  I WAS IN USA RIGHT NOW TO VISIT MY CUSTOMER & SEE HOW WAS BUSINESS HERE. I HAVE ORCHID EXPORT BUSINESS & MY SHIPMENT WAS STOP BY YOUR ACTIVITIES FOR 3-4 DAYS NOW BUT IAM NOT MAD AT YOU & ALWAYS ON YOUR SIDE AS I USED TO MEETING WITH PTM SOMETIMES + DONATE MONEY FOR ALL PTM ACTIVITIES WITH SAME DESTINATION —-> TAKSIN GO TO DEEPEST HELL.

  TAKE CARE
  JAY


 15. November 29th, 2008 at 2:47 am       pijika Says:

  ไปตลอดค่ะ น้องเจี๊ยบ แต่ไม่ได้ค้างคืน
  เพราะมีงานต้องทำตอนกลางวัน
  วันนี้ไม่ได้ไปเพราะอาการไม่ดี ไข้ขึ้นค่ะ

  ที่สุวรรณภูมิหนาวจริงๆ

  หนาวใจ ที่ไกลมาก
  หนาวบรรยากาศ
  แต่ทำให้เราสำนึกได้ว่า เราสู้กันมา 3 ฤดูแล้ว…
  ร้อน ฝน หนาว…

  สุดๆ จริงๆ เลยค่ะ

  เจอกันทักทายกันบ้างนะคะ…


 16. November 29th, 2008 at 1:12 am       Jerry Eng Says:

  ถึงหนาว แต่ก็อบอุ่นใช่มั๊ยครับ

  นิดนึงครับ อย่าไปสนไอ้..เป็ดตัวนั้นที่มากวนนะครับ

  น่ารักทุกคน เพราะคุณทำดี


 17. November 28th, 2008 at 10:04 pm       pitakkul Says:

  น้องเจี๊ยบครับ ไว้จะแวะไปคุยด้วยนะครับ พี่ก้อไปสุวรรณภุมิเหมือนกัน วันก่อนเห้นกลุ่ม TGOแล้ว แต่ไม่รุ้คนไหนน้องเจี๊ยบอ่ะครับ


 18. November 28th, 2008 at 8:14 pm       kingkoon Says:

  *** ดอนเมืองหนาวน้อย อิอิอิ


 19. November 28th, 2008 at 7:51 pm       mimography Says:

  น้องเจ๊ยบดูแลตัวเองนะคะ …
  เป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคนที่อยู่ที่นั่นค่ะ


 20. November 28th, 2008 at 7:27 pm       phakri Says:

  ดูแลสุขภาพด้วยค่ะ และต้องขอขอบคุณพี่น้องชาวพันธมิตรทุกคนที่เสียสละ เราเองไม่สามารถมาร่วมชุมนุมด้วยได้ค่ะเพราะยังอยู่ในต่างประเทศ ก็ได้แต่ส่งกำลังใจจากแดนไกลมาให้ พร้อมกันนี้ลูกชายก็มาชุมนุมอยู่ด้วยค่ะ


 21. November 28th, 2008 at 6:55 pm       korpai Says:

  ขขอบคุณทุกๆคนที่เยสละทุกข์ทนอยู่ที่นั่น
  เพื่อความสงบสุขของกันและกัน
  เพื่อจะได้มีวันที่เปลี่ยนแปลง
  ไอ้ชายยังไม่ลาออก
  หน้าด้านและกลับกลอก
  หน้าเบื่อหน่าย
  ทำเพื่อให้เหลี่ยมจนลืมตาย
  เมื่อไหร่เอ็งจะตายไปเสียที


You must be logged in to post a comment.