๋่Jeabkero

บันทึกไว้ในรอยจำ…

TGO New Year Party

January12

.       ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา สมาชิก TGO ต่างแยกย้ายกันไปเที่ยวบ้าง กลับบ้านที่ต่างจังหวัดบ้าง บางส่วนที่ไม่ได้ไปไหนก็อยู่ร่วมกิจกรรมปีใหม่ของพี่น้องพันธมิตรซึ่งจัดขึ้นที่ทันเดอร์โดม งานนี้พี่แหม่มรับงานจำหน่ายของที่ระลึกมา เนื่องจากเวลาที่กระชั้นมากคงต้องทำอะไรง่ายๆกันแล้วก็ได้ข้อสรุปว่าทำโปสการ์ดขายกัน โดยนำรูปมาจากตากล้องหลายๆคนใน TGO นั่นเอง งานนี้ฉันไม่ได้ไปร่วมด้วยเพราะแอบหนีไปเที่ยวหลวงพระบางมาอาทิตย์นึง แต่ได้ข่าวว่าสนุกสนานมาก น่าเสียดายจัง งานหน้าต้องไม่พลาดแล้วเรา

     

     สำหรับ TGO แล้วยังไม่ได้ปาร์ตี้ปีใหม่กันเลย ก็ตกลงนัดกันวันเสาร์ที่11 ตอนบ่าย 2 จะไปบริจาคเลือดที่สภากาชาดกันก่อน แล้วไปรวมตัวกันที่บ้านโอ๊ต แต่ฉันไม่ได้ไปบริจาคเลือดด้วยเนื่องจากน้ำหนักไม่ถึง แล้ววันนี้ก็เป็นวันด็กด้วย รับปากไว้ว่าจะไปช่วยงานวันเด็กที่ชุมชนตึกแดง บางซื่อ ที่ฉันไปเป็นครูอาสามาร่วม 1 ปีแล้ว

      ออกจากงานวันด็กมาช่วงบ่ายๆ วันนี้เรามีจับฉลากกัน (ซึ่งเงื่อนไขของเราคือของขวัญราคา 300 บาทขึ้นไป และต้องซื้อจากร้านพันธมิตรเท่านั้น เพื่อเป็นการส่งเสริมสินค้าจากพี่น้องเรา และเพื่อเป็นการทำความรู้จักกันในวงกว้างขึ้น ต่อไปจะซื้อสินค้าจะได้นึกถึงร้านพันธมิตรก่อนเป็็นอันดับแรกๆ) พี่นพยังไม่มีของขวัญไปจับฉลาก จุดมุ่งหมายเราคือ Crystal Park มีร้านกิ๊ฟช็อปอยู่ร้านหนึ่งเป็นพันธมิตรซึ่งพวกเราไปรู้จักมาเมื่อครั้งไปนั่งสังสรรกันที่ลานเบียร์หน้า Crystal Park
ได้ของขวัญน่ารักๆมา 2 ชิ้น ของพี่นพกะพี่จา ซึ่งไม่มีเวลาไปหาซื้อ เลยฝากฉันซื้อเผื่อด้วย ส่วนของฉันได้มาแล้วจากร้านที่ปฐมอโศก ไม่ต้องมีหลักฐานก็รู้ว่าเป็นพันธมิตร 100%

     แวะซื้อของอีกเล็กน้อยที่โลตัส แล้วเลยไปบ้านโอ๊ต มีพี่พลกะมิ มาช่วยก่อนแล้ว โอ๊ตเป็นเจ้าบ้านที่น่ารักมากๆจัดเตรียมพืนที่ ข้าวปลา อาหาร และคาราโอเกะไว้เกือบเสร็จสรรพแล้วอาหารหลากหลายโดยฝีมือโอ๊ตและคุณแม่ทั้งแกงเขียวหวานไ่ก่ สปาเก็ตตี้ ซุปเปอร์ขาไก่รสเด็ด น้ำพริกผักจิ้ม หมูแดดเดียว ยำหมูยอฯระหวางรอเพื่อนๆมาสมทบก็ช่วยกันยกอาหารมาวาง แอบกินบ้าง เพราะเห็นแล้วชวนให้น้ำลายสอ อดใจไม่ไหวต้องขอชิมก่อน เพื่อนๆเริ่มทะยอยกันมาเรื่อยๆ พี่แหม่มมาพร้อมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เหล้า 3 ขวด กับเบียร์อีก 3 ถาด แค่เห็นก็เริ่มมึนแล้ว

      ระหว่างรอเพื่อนๆมาสมทบเพิ่ม ซึ่งไปงานแต่งงานกันหลายคนเลยมาช้าหน่อย ก็นั่งกินกันไป คุยกันไป หยอกล้อกันเป็นที่สนุกสนาน เหมือนไม่ได้เจอกันมานาน แต่ขอบอก TGO ไม่เคยห่างกันเกินอาทิตย์ ไม่งั้นขาดใจแน่ๆ วันนี้เพื่อนพ้องพี่น้องเรามากัน 30 กว่าคน ที่ไม่ได้เห็นหน้าค่าตากันตั้งแต่เลิกชุมนุม อย่างน้องอั้น อาร์ต และแป๊ะ ก็โดนพี่แหม่มของเราจิกมาจนได้ วันนี้เรามีแขกรับเชิญพิเศษด้วย พี่บอน กาฬสินธุ์ กับเพื่อนชื่อพี่แจง มาร่วมเฮฮาปาร์ตี้กับเราด้วย คุยกันในบอร์ดมานาน แล้วเราก็ได้มาเจอกันซะทีนะคะพี่

      กว่าเพื่อนๆจะมากันครบก็เกือบ 5 ทุ่มแล้ว จับฉลากกันดีกว่า เผื่อมีบางคนอาจรีบกลับ แล้วเราก็เริ่มจับฉลากกันโดยเริ่มจากผู้ที่อาวุโสสุด พี่แหม่มสุดที่รักของน้องๆนั่นเอง จับได้ของใครก็ให้คนนั้นออกมามอบรางวัล พร้อมเล่าเรื่องราวความเป็นมา และแสดงหลักฐานว่ามาจากร้านพันธมิตรจริงๆ บางคนไม่มีเวลาก็ซื้อกันเอง อย่างมิที่ซื้อหมอนจากป้อง ป้องซื้อเหล้าจากพี่โต แยมซื้อคุกกี้จากพี่เสือ แต่ก็ถือว่ายังอยู่ในกติกา 

     สนุกสนานครื้นเครงกันจนดึกดื่น เที่ยงคืน ตีหนึ่ง อากาศก็หนาวเย็นขึ้นเรื่อยๆ แต่ด้วยฤทธิ์ของแอลกอฮอล์หรือเปล่านะ เสียงก็ดังขึ้นเรื่อยๆ ทั้้งเสียงพูดคุย เสียงหัวเราะ เสียงร้องเพลง ซึ่งบางทีก็ฟังดูไม่ค่อยจะเป็นเพลงเท่าไหร่ วันนี้มีการเป่าเค้กวันเกิดอวยพรวันเกิดย้อนหลังให้ขลุ่ยด้วย หลังจากเลิกชุมนุมนี่ไม่ค่อยได้กินเค้กเลย

      แล้วพี่บอนขอตัวกลับตอนประมาณตี 2 เพราะต้องนั่งรถกลับกาฬสินธุ์อีก ก็ต้องมีการถ่ายรูปหมู่ไว้เป็นที่ระลึกในฐานะแขกคนพิเศษที่มาเยือน TGO กันซะหน่อย พี่แหม่ม พี่นก โอ๊ตนึกขึ้นได้ว่ามีหนังสือ บันทึกเลือดอยู่ก็เลยมาขอลายเซ็นต์กันกลางดึก พร้อมมอบของที่ระลึกจาก TGO โปสการ์ดที่ยังเหลือจากงานปีใหม่ ร่ำลากันอีกนานสองนานกว่าจะได้กลับ พร้อมกับฝากหน่อยกลับไปด้วย เพราะดูท่าแล้วว่าถ้ารอคนอื่น คงอีกนานเดี๋ยวอาจต้องกลับไปเคลียร์กับคนที่บ้านต่อ เลยขอติดรถกลับด้วยดีกว่า

     บรรยากาศยังคงสนุกสนาน แต่มีบางคนเริ่มนอนคุยกันแล้วเนื่องจากง่วงนอน บางคนเริ่มคุยกันไม่รู้เรื่องแล้วเพราะเมา บางคนเริ่มขอตัวกลับเพราะพรุ่งนี้มีธุระ แต่มีบางคนหลับไปแล้วอย่างพี่ภัทร เพราะไปบริจาคเลือดมา แล้วมาดื่มแอลกอฮอล์เข้าไป หน้ามืดค่ะกลับไม่ไหว หลับไม่รู้เรื่องอยู่ที่โซฟา

      ฉันขอตัวกลับตอนประมาณตี 3 เพราะเริ่มคุยไป หาวไป แต่ยังมีหลายคนทีเดียวที่อยู่กันจนเช้า ไม่ใช่ไม่อยากกลับ แต่คงเพราะกลับไม่ไหวมากกว่า

      และแล้วก็ผ่านไปอีกวันสำหรับวันแห่งความสุข สนุกสนาน วันแห่งความทรงจำของพวกเรา อยากบอกว่า…รักพี่น้อง TGO ทุกคนค่ะ

     

         

     

by posted under Uncategorized | 6 Comments »    
6 Comments to

“TGO New Year Party”

 1. April 1st, 2009 at 12:00 pm       YAM TGO Says:

  ^^


 2. March 1st, 2009 at 1:04 am       1 Says:
 3. January 13th, 2009 at 12:26 pm       jeabkero Says:

  เด๋วคราวหน้าจะชวนไปสนุกด้วยกันค่ะคุณ pijika
  พี่บอนจ๋า เจี๊ยบคงอยู่ไม่ไหวอ่ะ เพราะตื่นไปงานวันเด็กมาแต่เช้า เด๋วเอามาอัพให้อ่านค่ะ


 4. January 13th, 2009 at 12:08 pm       bonkalasin Says:

  แหม พึ่งรู้เบื้องหน้าเบื้องหลัง มีการซื้อของขวัญกันเองด้วย รู้งี้ จะได้ซื้อมั่ง จะได้จับของขวัญด้วย :)))

  นึกว่าเจี๊ยบอยู่ถึงเช้าซะอีกน่ะ


 5. January 12th, 2009 at 6:58 pm       pijika Says:

  เพิ่งอ่านจบค่ะ…
  น่าสนุกจังเลย…
  แถมมีนายบอน ไปร่วมด้วย
  จัดแถวไหนน่ะ… ไม่เห็นชวนกันบ้างเลยนะ…
  คริ คริ…


 6. January 12th, 2009 at 6:56 pm       pijika Says:

  เห็นเค้าแข่งกันเป็นที่ 1 ง่ะ ลองมั่ง…


You must be logged in to post a comment.