homewatch blog

Nov 05

ทำให้อยู่เย็นให้เป็นสุข ด้วย ฝ้าเพดาน แบบ ทาวน์เฮาส์

 

ทำให้อยู่เย็นให้เป็นสุข ด้วย ฝ้าเพดาน แบบ ทาวน์เฮาส์

 

ถึงแม้ว่าจะเป็นองค์ประกอบเล็กๆ สำหรับของบ้านที่คนส่วนใหญ่อาจไม่ใส่ใจนัก แต่ “ฝ้าเพดาน” นั้นก็ถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านสวยสมบูรณ์แบบ เพราะว่าช่วยปกปิดโครงสร้างใต้หลังคาและใต้พื้นชั้นบนที่มีการกับติดตั้งงานระบบต่างๆทั้งท่อน้ำ และสายไฟ ด้วยให้ดูเรียบร้อย รวมทั้งยังมีอีกหนึ่งหน้าที่สำคัญซึ่งไครๆคาดไม่ถึงครับ

 

ซึ่งขณะที่หลังคาต้องแบกรับความร้อนที่เข้าสู่ตัวบ้านมากถุง 70% บ้านทาวเฮาส์ จนทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่สามารถละเลยต่อการใส่วัสดุป้องกันความร้อนที่ส่วนหลังคาบ้านตั้งแต่เริ่มต้นด้วย อย่างไรก็ตามความร้อนก็ยังสามารถทะลุผ่านเข้ามาสะสมอยู่นั้นด้วยภายในโถงใต้หลังคาได้ ด้วยเหตุนี้ฝ้าเพดานจึงเป็นปราการด่านสุดท้ายด้วย ที่ช่วยป้องกันความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน โดยการปูฉนวนใยแก้วเหนือฝ้าเพดานครับ เพื่อช่วยดูดซับความร้อน

 

และในปัจจุบันแล้ว ยังมีการพัฒนาฝ้าชายคาให้มีรูระบายอากาศด้วย เพื่อช่วยถ่ายเทและไหลเวียนอากาศภายในโถงหลังคาไว้ ซึ่งจะช่วยทั้งลดความร้อนและความชื้นสะสมได้พร้อมๆกัน ซึ่งนอกจากนี้ ยังสามารถเลือกใช้ฝ้าเพดานที่มีค่าการนำความร้อนต่ำ ซึ่งทุกวิธีที่กล่าวมาไว้สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้บ้านมีภูมิคุ้มกันความร้อนเพิ่มขึ้นที่สำคัญยังเป็นการที่จะช่วยประหยัดพลังงานจากการใช้เครื่องปรับอากาศและประหยัดค่าไฟได้เพิ่มขึ้นอีกด้วยครับ

 

ทาวน์โฮม เมื่อใดฝ้าเพดานมีความสำคัญขนาดนี้ เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ศูนย์ให้บริการและรวมสินค้าเรื่องบ้านครบวงจร จึงจะไม่เคยมองข้าม ผู้เชี่ยวชาญของเราด้วย เตรียมพร้อมคำตอบดีๆ เกี่ยวกับเรื่องฝ้าเพดานให้กับเจ้าของบ้านแล้ว ตั้งแต่การให้คำปรึกษาในการเลือกฝ้าที่เหมาะสมแล้วสำหรับการป้องกันความร้อนของบ้านแต่ละหลัง ซึ่งรวมทั้งยังช่วยคำนวนปริมาณวัสดุที่ต้องใช้และประเมิณราคาอย่างแม่นยำด้วย และนอกจากนี้ยังมีบริการติดตั้งจากทีมงานมืออาชีพพร้อมรับประกันงานติดตั้งถึง 1 ปี เพียงเท่านี้การมีบ้านที่ทั้งสวยครับ และไม่ร้อนอบอ้าว ก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไปด้วย

ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com

Nov 04

แบบบ้านเดี่ยวใหม่ 2 ชั้น สไตล์ Modern Contemporary

 

แบบบ้านเดี่ยวใหม่ 2 ชั้น สไตล์ Modern Contemporary

แบบบ้านเดี่ยวใหม่ 2 ชั้น สไตล์ Modern Contemporary หลังนี้ได้ถูกออกแบบเพื่อมีกลิ่นสไตล์ Modern แต่แฝงไปด้วยประโยชน์ใช้สอยที่มีความเหมาะสมกับผู้สูงอายุ เหมาะกับครอบครัวเล็กและใหญ่ โดยที่เน้นมีกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวภายในมีฟังก์ชั่นครบครัน ไว้ในกรณีผู้สูงอายุใช้วิลแชร์สามารถสัญจรภายในบ้านได้ และได้ดีไซน์ออกมาได้อย่างลงตัว พิถีพิถันเรื่องการใช้งานกับส่วนต่างๆภายในบ้านได้อย่างสะดวก ในภายนอกถูกออกแบบมาให้มีรูปร่างเรียบง่ายแต่มีสไตล์ ได้เน้นพื้นที่ส่วนใหญ่แบ่งเป็นฟังก์ชั่นต่างๆได้อย่างชัดเจนและมีขนาดกว้างด้วย ไม่คับแคบ เป็นอีกหลังหนึ่งที่เหมาะกับทุกวัยครับ

แบบบ้านเดี่ยวใหม่ 2 ชั้น สไตล Modern Contemporary ชื่อแบบบ้าน   Senior Series 401   โดยมีพื้นที่ใช้สอย  447  ตารางเมตร กับ ในขนาดของตัวบ้าน 13.70 x 19.10 เมตร และ  ขนาดที่ดิน 17.70 x 23.10 เมตร กับ เนื้อที่ดิน 102  ตารางวา ส่วนประกอบของบ้าน  4 ห้องนอน กับ 5 ห้องน้ำ กับ ห้องรับแขก กับ ทานอาหาร กับ ครัว กับ ซักล้าง กับ ห้องนอนMaid

ซื้อบ้านเดี่ยว ควรเลือกด้วยบ้านที่มีความผสมผสานสองงานดีไซน์ให้เข้ากันเป็นหนึ่งด้วยดีไซน์ที่ได้ออกแบบมาอย่างกลมกลืน ให้เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ชอบความเรียบง่าย แต่ว่าก็ยังชอบความอบอุ่นแบบไทยๆ โดยด้วยแบบแปลนชั้นล่างที่แบ่งส่วนฟังก์ชั่นต่างๆได้อย่างชัดเจน กับห้องรับแขก ในห้องรับประทานอาหารมีพื้นที่เครียมอาหารติดกับห้องครัว และห้องนอนใหญ่ 1 ห้องกับรวมถึงห้องแม่บ้านที่มีห้องน้ำในตัวครับและด้านบนประกอบด้วยห้องนอนใหญ่ จำนวน 3 ห้องที่มีห้องน้ำในตัวและมุมของห้องแต่งตัวทุกห้องนอน ที่พื้นที่มีลักษณะกว้างขวาง โปร่งและโล่ง กับมีห้องพระอยู่ด้านบนอีก 1 ห้อง

ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com

 

Oct 31

ทาวน์เฮาส์ พื้นที่มีน้อย ใช้สอยให้เต็มที่ จัดสวนเล่นระดับ

 

พื้นที่มีน้อย ใช้สอยให้เต็มที่ จัดสวนเล่นระดับ

ซึ่ง ในปัจจุบันใครต่างรู้ดีว่าที่พักอาศัยมักมีพื้นที่ไม่มากนัก หากเกิดบ้านหลังไหนมีพื้นที่เหลือสำหรับทำสวนได้ถือว่าโชคดี มีบุญกันเลยก็ว่าได้ ในวันนี้ Sanook! Home ต้องขอขอบคุณ สำหรับ คุณไบรอัน บ้านบีซีจากห้องชายคา เว็บไซต์พันทิป ที่จะอนุญาตให้แชร์ไอเดียการจัดสวนเล่นระดับจากหน้าบ้านของตนเอง ก็ถือได้ว่าเป็นไอเดียดีๆ ที่ลูกบ้าน Sanook!Home และสามารถนำไปดัดแปลงให้เหมาะกับบ้านของตัวเอง ตามมาดูกันเลยค่ะ

กับที่ข้างประตูหน้าบ้าน อยากให้มีต้นไม้เยอะ ๆ เอาไว้นั่งชมค่ะ

เลยได้บอกตัวเองว่าขอเป็นแบบสวนที่ไม่เหมือนที่เคยเห็นมามากๆ ค่ะ

ทาวน์โฮม ได้ว่าแล้วก็เริ่มจะเพาะเทียนฝรั่ง เพาะพิทูเนีย ได่้ซื้อเพิ่มบ้าง เพาะบลูฮาวาย ที่ซื้อเพิ่ม พอต้นไม้พร้อม ไอเดียก็จะ พร้อมตามมาเองละค่ะ

ในชั้นที่ 1 อยากให้เป็นทิวแถวทึบ พอไม้ออกดอก แล้วคงพรึบไปด้วยสีสันเอง

ส่วนสำหรับชั้นถัดมา เริ่มให้เขาเกาะไล่ไต่รั้วบ้าน

สำหรับกลุ่มชั้นนี้ ต้องการให้เป็นกับ wind block กันลม กันฝุ่น กันฝนสาดและสวยงามด้วย

สำหรับชั้นบนสุด เอาบรรทัด มาไล่เส้นเดินสวน ให้ดูเป็นสวนลอยฟ้า สำหรับตอนที่พิทูเนีย ไหลเลี้อยลงมา คงน่าดูชม

ให้กับ กางแสลนดำให้สูง ๆ เพื่อเปิดโปร่ง โดยทำให้สวนดูโดดเด่น ไม่มีหลังคามาแย่งซีน

บ้านทาวเฮาส์ แล้วเอาเงินกินเหล้า เมาแล้วก็อ้วกทิ้งไปอีก เอาเงินมาซื้อต้นไม้ ได้ความสุข กับ ได้สุขภาพอีกด้วยนะ

ก็ขอแชร์ความสุข ให้ท่านทั้งหลายที่รักต้นไม้ทุก ๆ ท่าน คร้าบบบ

 

 

ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com

 

Oct 29

มาออกแบบห้องครัวกะทัดรัด สำหรับชาวคอนโด

 

ออกแบบห้องครัวกะทัดรัด สำหรับชาวคอนโด

ถึงแม้ว่าจะอยู่คอนโดมิเนียม ก็ไม่ได้หมายความว่าเรานั้นจะไม่สามารถจัดสรรพื้นที่ภายในที่พักให้เป็นห้องครัวสำหรับปรุงอาหารได้ ถ้าหากรู้จักแบ่งพื้นที่ เลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับจัดเป็นห้องครัวในพื้นที่ๆ มีจำกัด เราก็ควรจะได้ห้องครัวครบประโยชน์อย่างที่ต้องการ วันนี้ Sanook ! Home จึงนำเทคนิคการจัดห้องครัวง่ายๆ และแบบห้องครัวขนาดกำลังพอดีสำหรับที่พักพื้นที่แคบๆมาให้ทุกคนเก็บไว้เป็นไอเดียสำหรับตกแต่งห้องของตนเองกันค่ะในผนังสารพัดประโยชน์ ซึ่งเนื่องจากพื้นที่พักอาศัยของเราค่อนข้างมีบริเวณจำกัด แล้วในห้องครัวก็มีความจำเป็นจะต้องมีเครื่องครัว อุปกรณ์ต่างๆ เอาไว้ใช้ ดังนั้นเราควรใช้ผนังห้องให้เป็นประโยชน์ โดยที่เราอาจจะนำชั้น หรือตู้เก็บเครื่องครัวติดที่ผนังแทนการตั้งไว้บนพื้นด้วย และเนื่องจากจะช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้องของเราได้เป็นอย่างดี


ให้เพิ่มความโปร่งให้กับห้อง-แม้ภายในคอนโดมิเนียม ในส่วนของเพดานอาจจะปรับเปลี่ยนได้น้อย แต่ว่าก็มีเทคนิคที่ทำให้บริเวณห้องครัวดูโปร่งและกว้างขึ้นด้วยการเลือกใช้สีอ่อนๆด้วย ทาบริเวณพื้นที่ทำครัว แปละเพียงเท่านี้เราก็จะได้พื้นที่ทำอาหารที่ดูกว้างขึ้นค่ะ


เคาน์เตอร์ 108 หน้าที่- การที่จะเลือกเคาน์เตอร์ไว้สำหรับเตรียมและปรุงอาหารก็มีความสำคัญ เพราะว่าสำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด เราควรเลือกเคาน์เตอร์แบบที่มีลิ้นชัก หรือเป็นชั้นวางของด้านล่างได้ และทั้งนี้ก็เพื่อจะได้ใช้เคาน์เตอร์นั้นเป็นที่เก็บของได้ด้วยค่ะ


ควรเลือกโต๊ะทานอาหารแบบบางเบา-หากภายในห้องครัวมีโต๊ะให้นั่งรับประทานอาหารควรเลือกแบบที่มีลักษณะคอนโดมิเนียมโครงสร้างบางๆ เก้าอี้ก็ไม่ต้องหนา หรือ หนัก เพราะจะยิ่งทำให้ห้องดูแคบลงไปอีกค่ะ
มีกระจกช่วยได้-นอกจากโทนสีอ่อนภายในห้องครัว มักจะทำให้ห้องดูมีขนาดใหญ่ขึ้นแล้ว กระจกก็เป็นของตกแต่งที่ช่วยให้ห้องกว้างขึ้นได้เช่นกันค่ะ

ในห้องเล็ก ไม่ต้องน้อยใจ ขอเพียงได้รู้จักออกแบบและเลือกเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่ง ห้องครัวเล็กๆ ของเรานั้นก็จะกว้างและน่าใช้งานมากขึ้นค่ะ
ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com

Oct 28

มี10 สิ่งที่ยังไม่รู้เกี่ยวกับการจะตกแต่ง บ้านใหม่พร้อมอยู่

 

มี10 สิ่งที่ยังไม่รู้เกี่ยวกับการจะตกแต่ง เรือนหอ

 

ในช่วงปลายปีแบบนี้มีคนสละโสดกันเยอะ นอกจากเรื่องของพิธีการงานแต่งงานแล้ว มีสิ่งที่คู่บ่าว-สาวไม่ควรละเลยก็คือเรื่องของเรือนหอ ซุ่งบางคนก็ปลูกเรือนหอหลังใหม่ เพื่อย้ายไปสร้างครอบครัวกันสองคน หรือไม่บางคู่ก็ดัดแปลง ต่อเติมที่พักเดิมให้กลายเป็นห้องหอรอรัก วันนี้ Sanook! Home จึงมีคำแนะนำเกี่ยวกับการตกแต่ง จัดวางภายในเรือนหอ ที่หลายคนอาจไม่รู้หรือเข้าใจผิดมาแนะนำกันค่ะ

1.ห้องนอนควรอยู่หลังบ้านใหม่ สำหรับบางคนเข้าใจว่าตำแหน่งห้องนอนที่ดีควรตั้งอยู่หน้าบ้าน เพื่อที่จะได้รู้ถึงความเคลื่อนไหวต่างๆ แต่ว่าแท้จริงแล้วตามหลักการสร้างบ้านตำแหน่งห้องนอนที่ดีควรอยู่หลังบ้าน เพราะว่าผู้ที่นอนหลับพักผ่อนในห้องนั้นๆ ซึ่งจะได้หลับลึก ไม่มีสิ่งรบกวน และสำหรับคู่รักแล้วการได้นอนหลับอย่างเต็มอิ่มก็ส่งผลดีทั้งต่อสุขภาพกาย และสุขภาพใจค่ะ

 

2.เตียงนอนสีชมพู ใครว่าดี ซึ่งคู่รักส่วนใหญ่คงเข้าใจว่าสีชมพูเป็นสีแห่งความรักที่ราบรื่น แต่ว่าสีชมพูกลับแสดงถึงความอ่อนไหว อ่อนแอ และหงุดหงิดง่ายค่ะ

3.ภาพแต่งงานหัวเตียง ทำให้ฝันร้าย ในหลายคู่รักนำภาพถ่ายงานแต่งงานมาประดับตกแต่งไว้ตรงที่บริเวณหัวเตียง เพื่อแสดงถึงความรักที่ทั้งสองมีให้แก่กัน และซึ่งตามหลักแล้วภาพถ่ายหัวเตียงนั้นกลับเป็นของประดับตกแต่งที่จะสร้างแสงกดดันให้กับทั้งคู่มากกว่าค่ะ

4.ทีวีต้องเอาออก มาตามปกติห้องนอนโดยทั่วไปก็ไม่ควรนำทีวีไปตั้งไว้อยู่แล้ว ซึ่งเนื่องจากจะส่งผลกระทบต่อการหลับนอน เช่นเดียวกับในห้องหอของคู่รักที่ควรนำทีวีออก เพราะทีวีจะส่งผลทำให้สภาพจิตใจอ่อนแอ และซึ่งตามหลักแล้วหลายคู่ทะเลาะกันเพราะเรื่องการดูทีวีในห้องนอนค่ะ

5.กระจกไม่จำเป็น จริงๆ แล้วนั้นในห้องนอนไม่ควรมีกระจกเลยด้วยซ้ำ เพราะว่าสำหรับชีวิตคู่แล้ว กระจกที่อยู่ในห้องนอน โดยเฉพาะในตำแหน่งปลายเท้านั้น หรือบางคู่อยากให้ห้องกว้างเลยติดกระจกรอบๆไว้ใน ห้อง ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว กระจกที่เยอะขนาดนั้นจะทำให้ทะเลาะเบาะแว้งกันได้ง่ายค่ะ

6.เตียงต้องมีขา สำหรับบางคู่รู้สึกชอบนอนบนเตียงที่ไม่ต้องมีขาเตียง เพราะว่าการวางที่นอนบนพื้นโดยตรงทำให้รู้สึกได้มาตรฐาน มีความแข็งแรง คงทนกว่า แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วไม่ควรวางที่นอนไว้บนพื้น เพราะความชื้นจะเขาถึงตัวผู้นอนได้ง่ายมากเลยค่ะ

7.หิ้งพระต้องย้าย ในหลายๆคู่รู้สึกอุ่นใจที่ภายในห้องนอนมีพระ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์รวมทั้งกระดูกเหล่าบรรพบุรุษตั้งไว้บูชา แต่ว่าแท้จริงแล้วภายในห้องนอนไม่ควรมีสิ่งเหล่านี้เลย เพราะว่าห้องนอนเป็นห้องที่มีความเป็นส่วนตัว บางครั้งคู่รักอาจจะแสดงความรักต่อกัน ซึ่งมักไม่เหมาะสม หากจะมีหิ้งบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือหิ้งบรรพบุรุษไว้ในห้องนอนค่ะ

8.ลดเหลี่ยมมุม คู่รักบางคู่ชอบจัดสรรพื้นที่ไว้ในห้องนอนให้มีลักษณะเป็นซอก ในหลืบเพื่อการใช้งานได้หลากหลายประโยชน์ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ถ้าหากห้องนอนมีเหลี่ยมมุมมากจะทำให้เกิดอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย เพราะว่ากลางคืนดึกๆ หากคิดจะลุกเข้าห้องน้ำ อาจจะเดินชนกับเหลี่ยมหรือมุมเหล่านั้นได้เนื่องจากมองไม่เห็นได้ค่ะ

9.ร้อน-เย็น อย่าวางทางเดียวกัน ในสำหรับคู่รักที่ใช้คอนโดมิเนียมเป็นเรือนหอ อาจจะมีพื้นที่จำกัดในการวางเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงเครื่องใช้ อุปกรณ์ต่างๆ ไว้สิ่งที่อยากแนะนำคือ อย่าติดตั้ง หรือไว้วางอุปกรณ์ให้ความร้อน และอุปกรณ์ให้ความเย็นๆ ไว้ในระนาบเดียวกันด้วย เพราะว่าความร้อน-เย็นปะทะกันจะทำให้เกิดการขัดแย้งภายในครอบครัวได้ง่าย แต่แนะนำให้วางแบบตัวแอลค่ะ

10.ทิศตะวันตกไม่ใช่ไม่ดี เรามักจะเชื่อกันว่าอย่าหันหัวเวลานอนหรือเตียงนอนไปทางทิศตะวันตก เพราะว่าเป็นทิศของคนตาย นั่นเป็นเพียงความเชื่อ แต่จริงๆ และอยากจะให้ยึดแค่ว่าหันหัวเตียงนอนไปตรงทิศไหนแล้วนอนหลับสบายเป็นพอ เพราะว่าบางครั้งพื้นที่ในห้องหอก็มีข้อจำกัดหลายอย่างค่ะ

บ้านใหม่พร้อมอยู่และการใช้ชีวิตคู่เป็นเรื่องของความรัก ความเข้าใจ และความอดทน ดังนั้นแม้จะให้จัดห้องหอ เรือนหอดีเพียงใด แต่ไม่เข้าใจกัน ทุกอย่างก็จบค่ะ

 

ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com

Oct 28

Hello world!

Posted in Uncategorized           1 Comment »

Welcome to mblog Sites. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!