hAnxen: 変身

ขอให้ไอ้ไจล์ ลงนรกไปซะเร็วๆ

ทำความเข้าใจให้ถูกต้องกับ FW mail คลิปเสียงของ ดารณี กฤตบุญญาลัย

April24

พอดีผมได้รับคลิปนี้จากหลายคนมาก แต่ไม่ได้ฟังซะทีจนวันนี้  เลยอยากจะขอบอกกับทุกคนในความจริงเรื่องนี้ด้วยครับ  ในหัวข้อ ” คลิปเสียงของ E… (ดารุณี กฤตบุญญาลัย)ที่มันไม่น่าเกิดมาเป็นคน ที่เหยียบหัวใจคนไทยที่รักในหลวงทุกคน ( สำหรับคนไทยทุกท่านที่รักในหลวงจะได้ตาสว่างขึ้น )”

 

 

.

 

 

 

จริงๆเป็นคลิปเสียงของอีดา ตอร์ปิโด แกนนำนปช.คนเสื้อแดงที่พูดที่สนามหลวง ตั้งแต่ปี 51 ซึ่งเป็นผลทำให้มันติดคุก 18 ปีอยู่ทุกวันนี้  ทั้งดา ตอร์ปิโด จักรภพเพ็ญแข ชุพงศ์ ถี่ถ้วน  ไจล์ อึ้งภากรณ์  สุชาติ นากบางไทร  เป็นคนที่มีชุดความคิดเดียวกัน คือการคิดว่าสถาบันเป็นศัตรู และทั้งหมดอยู่ภายใต้การสนับสนุนของทักษิณ ชินวัตร   ซึ่งพร่ำบอกพี่น้องชาวเสื้อแดง และทุกคนในโลกว่าตัวมันจงรักภักดี  แต่การกระทำกลับไม่ใช่  นอกจากนี้ยังสนับสนุนการทำสื่อที่บิดเบือน ให้ร้ายสถาบันสูงสุด เช่น หนังสือและเว็บฟ้าเดียวกัน  นปชUSA Voice of Taksin ฯลฯ  เพราะฉะนั้น ถ้าใครหรือเสื้อแดงคนใดยังคิดว่า แกนนำ และทักษิณ จงรักภักดีต่อในหลวงนั้น ขอบอกให้รู้ว่าคุณคิดผิดแล้ว และถ้าคุณยังรักในหลวงอยู่ กรุณาถอนตัวออกจากการเป็นแนวร่วมคนเสื้อแดงเสีย  แต่ถ้าคุณคิดเหมือนๆกับกลุ่มคนที่ผมกล่าวมาข้างต้น คุณก็เป็นแดงล้มจ้าวเต็มตัว ซึ่งผมจะไม่ขอก้าวก่ายความคิด แต่ขอประนามการกระทำของพวกคุณทั้งหมด  ถ้าคุณจะต่อสู้เพื่อเอาทักษิณกลับมา แล้วคุณจะเอารูปที่มีทุกบ้านไปไว้ไหน?????   

 

ต่ออีกนิด คือคลิปนี้มีมานานแล้วและโดนลบโดนบล็อกกันหลายที แต่กลับมาฮิตใหม่ไม่ทราบว่าผุ้เริ่มนำมาเผยแพร่มีความคิดหรือความต้องการยังไง  แต่ผมว่าคงไม่ใช่หวังดีแน่นอน เพราะหนึ่งคือการบิดเบือนความจริงให้คิดว่าเป็นอีดารณีวิกแดงนี่พูด (ผมไม่ได้ชอบอีนี่อยุ่แล้ว แต่อะไรที่ไม่ถูกต้องมันก็ต้องไขความจริง) และสองคือการส่งต่อโดยไม่ได้บอกที่มาที่ไปหรือบางทีส่งแค่คลิปอาจเป็นการแพร่ชุดความคิดของแดงล้มจ้าวไปโดยไม่รู้ตัว เพราะอะไรที่มันพูดในคลิปนั่นไม่ได้มีการพิสูจน์ทราบความจริงกันเลย บางคนรับมายังไม่ทันจะฟังก็สักแต่ว่าส่ง  

 


เนื้อความในคลิปเป็นการให้ร้ายป้ายสีและทำลายความมั่นคง ทำลายสถาบันกษ้ตริย์อย่างแท้จริง  อีกทั้งยังแสดงความอาฆาตมาตรร้ายต่อในหลวงอย่างชัดเจน ซึ่งถ้าจะย้อนไปวันที่ีมีคลิปนี้ขึ้นมานั้น มันเป็นการพูดกันของกลุ่ม นปก นปช คนเสื้อแดงหรืออะไรก็ตามที่สนามหลวง ไม่ได้พูดแ่ควันเดียวเลิก กลับพูดซ้ำๆหลายครั้ง แต่ตำรวจก็ไม่ทำอะไร  จนมันมาดังเอาตอนที่ สนธิ ลิ้มทองกุล เอาซีดีแผ่นนึงมาพูดกับผู้ชุมนุมพันธมิตรว่า ผมได้คลิปการพูดจาบจ้วงของพวกนปช อีดา ตอร์ปิโดมา แต่ผมพูดไม่ได้   เลยจะเอาไปแจ้งความกับตำรวจ   แต่พูดเีพียงแต่ว่าเนื้อหาหลักๆนั้นมันเป็นการกล่าวหาให้ร้ายและด่าในหลวงยังไงบ้าง  จนพวกตำรวจต้องไปบุกจับ อีดา ตอร์ปิโดถึงรังของมัน  แต่เรื่องมันไม่จบแค่นั้น กลับมาย้อนศรแจ้งความจับ สนธิ ซะอีก  ถ้าจะพูดง่ายๆก็คือ ตำรวจมันเหี้ยนั่นเอง  อีดา พูดมาหลายวันไม่ไปจับ พอพวกเราโวยวาย แม่งถึงไปจับ แถมแม่งยังจะมาจับคนแจ้งความซะอีก    ตำรวจนี่คือมะเร็งร้ายของสังคมไทยอย่างนึงที่ต้องปฏิรูปโดยด่วน  ทำไรเป็นผมอยากรู้นักถ้าไม่คุมซ่อง ก็คุมบ่อน ไม่ก็รีดไถ ใส่ความ ยัดยา สร้างข้อหา โบกมอไซค์ไถตังค์ คดีไหนไม่ดังก็ไม่ทำ มีคำพูดนึงที่เหมากับตำรวจมาก ได้มาจากพี่คนนึงว่า…ตำรวจ คือโจรในเครื่องแบบ  โจร คือตำรวจนอกเครื่องแบบ”  ตรงใจได้เนื้อเลยคำนี้

 

สุดท้าย ขอความกรุณาทุกคนช่วยส่งกลับไปบอกคนที่ส่งมา หรือคนที่เราส่งต่อเรื่อยๆว่า มันไม่ใช่เสียงของ อีดารณี กฤตบุญญาลัย แต่เป็นเสียงของ อีดา ตอร์ปิโด  และ ถ้าคุณส่งคลิปนี้ต่อไปเรื่อยๆอาจมีความผิดฐานหมิ่นฯด้วยก็ได้  ถ้าจะส่งต่อก็ขอให้ใช้วิจารณญานด้วย และแสดงเจตจำนงว่าคุณไม่ได้จะส่งต่อเพื่อเผยแพร่ข้อความหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ  แต่เป็นการกระจายความชั่วร้ายของพวกแดงล้มจ้าว อย่างแท้จริง  ขอให้คนชั่วจงฉิบหายได้รับผลกรรมอย่างสาสมที่สุด และให้คนดีได้ปกครองบ้านเมืองซะที

 

ด้วยจิตคารวะ

 

Hanzen

 

 

 

เพิ่มเติม จาก http://hilight.kapook.com/view/26861

 

เปิดประวัติ ดา ตอร์ปิโด

ดา ตอร์ปิโด 

ดา ตอร์ปิโด

ดา ตอร์ปิโด ในวันที่โดนจับข้อหาหมิ่นเบื้องสูง


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ภาพประกอบจาก  มติชนออนไลน์ และหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ 

         กลายเป็นประเด็น ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ เพียงชั่วข้ามคืน จากกรณีที่กองทัพบกทำหนังสือแจ้งไปยังกองบัญชาการตำรวจนครบาล ให้ดำเนินคดีกับ นางสาวดารณี ชาญเชิงศิลปกุล หรือ “ดา ตอร์ปิโด” หลังจากที่เธอทำการปราศรัยที่ท้องสนามหลวงมีข้อความจาบจ้วงหมิ่นเบื้องสูง ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า “ดา ตอร์ปิโด” เป็นใคร มาจากไหน และเข้ามามีบทบาททางการเมืองได้อย่างไร วันนี้เราจึงจะพาไปไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ “ดา ตอร์ปิโด” กัน…

         “ดา ตอร์ปิโด” หรือ นางสาวดารณี ชาญเชิงศิลปกุล วัย 45 ปี เป็นชาวกรุงเทพมหานคร โดยกำเนิด และด้วยความที่สนใจข่าวสารโดยเฉพาะข่าวการเมือง จึงเข้าศึกษาต่อที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง หลังจากนั้นก็เริ่มต้นชีวิตการทำงาน ด้วยการเป็นนักข่าวด้านการเมืองและเศรษฐกิจ ของหลายๆ สำนักพิมพ์ ไม่ว่าจะเป็น วัฏจักร พิมพ์ไทย ไทยสกายทีวี          แต่หลังจากเกิดการปฏิวัติ ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 ดา ตอร์ปิโด ได้ตัดสินใจลาออกจากอาชีพนักข่าวอย่างกระทันหัน โดยให้เหตุผลว่า “ไม่อยากเป็นสื่อมวลชนที่ถูกครอบงำ อยากทำงานอย่างอิสระ วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล และคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ เรียกร้องประชาธิปไตยได้อย่างเต็มที่ ตรงไปตรงมา ไม่ต้องมีใครกลัวใคร”

ดา ตอร์ปิโด

ดา ตอร์ปิโด ปราศรัย ก่อนถูก ยุพา อิ่มแดงปาอึใส่

         ก่อนหน้านี้อาจจะไม่ค่อยมีใครรู้จัก “ดารณี ชาญเชิงศิลปกุล” แต่หลังจากที่เธอได้ตั้งเครือข่ายสภาประชาชนเรียกร้องประชาธิปไตย เธอก็เป็นที่รู้จักและได้รับฉายาว่า “ดา ตอร์ปิโด” ซึ่งเป็นฉายาที่เพื่อนๆ ตั้งให้เนื่องจากเห็นลีลาการปราศรัยบนเวทีที่ดุเด็ด เผ็ดมัน ทั้งอารมณ์ น้ำเสียง ถ้อยคำ ที่คล้ายกับระเบิดตอร์ปิโดลง

         สำหรับจุดยืนที่ “ดา ตอร์ปิโด” ได้ตั้งเครือข่ายสภาประชาชนเรียกร้องประชาธิปไตยนี้ เพื่อเรียกร้องให้มีการนำรัฐธรรมนูญปี พ.ศ.2540 กลับมาใช้เลือกตั้ง พร้อมกับเป็นตัวตั้งตัวตีลุกขึ้นมาประท้วงการทำงาน ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ ด้วยรูปแบบการปราศรัยที่ดุเดือด

         และคืนวันที่ 31 พฤษภาคม 2550 ดา ตอร์ปิโด ได้ไปรวมกลุ่มกับ “พีทีวี” (PTV) ที่บริเวณท้องสนามหลวง (ขณะนั้นกลุ่มพีทีวีกำลังตั้งเวทีขับไล่รัฐบาลนายกรัฐมนตรี พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนน์) โดย ดา ตอร์ปิโด ได้เปิดเวทีเล็กๆ ด้านข้างเวทีใหญ่ของพีทีวี ด่าทอคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ ตุลาการรัฐธรรมนูญ และ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ จนกระทั่ง นางยุพา อิ่มแดง อายุ 34 ปี แม่ค้าขายดอกไม้ ย่านปากคลองตลาด ทนไม่ไหว ถึงกับนำถุงพลาสติกที่ข้างในใส่อุจจาระปาใส่หน้า ดา ตอร์ปิโด ทำให้ขึ้นหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์หลายฉบับ


นางยุพา อิ่มแดง แม่ค้าปาอึใส่ ดา ตอร์ปิโด 

ยุพา อิ่มแดง แม่ค้าปาอึใส่ ดา ตอร์ปิโด

 

 

 

 

         ต่อมาหลังจากการเลือกตั้ง เดือนธันวาคม 2550 เสร็จสิ้น รัฐบาลพรรคพลังประชาชนก็ได้เข้ามาทำหน้าที่บริหารประเทศต่อ เป็นผลทำให้กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (People’s Alliance for Democracy: PAD) ลุกขึ้นมาประท้วงขับไล่รัฐบาลพรรคพลังประชาชน โดยอ้างว่าเป็นรัฐบาลนี้ยังคงเป็นเครือข่ายของระบอบทักษิณ (พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี) ทำให้ ดา ตอร์ปิโด ลุกขึ้นมาต่อต้านกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยอีกครั้งเช่นกัน โดยร่วมกับกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และเปิดการชุมนุมต่อต้านกลุ่มพันธมิตรที่บริเวณท้องสนามหลวง

         และเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2551 ดา ตอร์ปิโด ได้ขึ้นเวทีปราศรัยกลุ่มต่อต้านพันธมิตร ณ บริเวณท้องสนามหลวง ระหว่างปราศรัยนี้เธอได้ใช้ถ้อยคำดูหมิ่น หมิ่นประมาท หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายต่อสถาบันเบื้องสูง อันเป็นการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และถือเป็นการมิบังควรอย่างที่สุด ทำให้กองทัพบกมีหนังสือด่วนที่สุด ถึงผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรื่องขอให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดต่อพระมหากษัตริย์ ทำให้ ดา ตอร์ปิโด ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี   อีตรงนี้นี่ดันไม่พูดถึงที่สนธิ ลิ้มทองกุลเอาคลิปอีดามาฟ้องพ่อแม่พี่น้องพันธมิตร และคนทั้งประเทศแฮะ ถ้าสนธิ ลิ้มทองกุลไม่เอามาบอกคนทั้งประเทศว่าอีดามันพูดจาเลวร้ายยังไง พวกตัวตะกวดมันก็ไม่ขยับตัวทำงานหรอกน่ะ

ดา ตอร์ปิโด

ดา ตอร์ปิโด หลังถูก ยุพา อิ่มแดง ปาอึใส่


         อย่างไรก็ตาม แม้ “ดา ตอร์ปิโด” จะยืนหยัดเรียกร้องประชาธิปไตย แต่ทุกฝ่ายก็ไม่เห็นด้วย ที่เธอจะนำเอาสถาบันเบื้องสูงที่ประชาชนคนไทยเคารพรักยิ่งมาพาดพิงเช่นนี้ และพฤติกรรมของเธอก็ถือว่าไม่สมควรเป็นอย่างยิ่ง

21 Comments to

“ทำความเข้าใจให้ถูกต้องกับ FW mail คลิปเสียงของ ดารณี กฤตบุญญาลัย”

 1. May 22nd, 2012 at 1:58 pm       louis vuitton uk Says:

  Well, good ! I would like to introduce you to this shop , it has been welcome by the customers love bags ! please pay attention to this site to see , there are a lot of nice bag , Louis Vuitton UK I like to come to the shop to buy bags , bag style , there are many colors to choose from . So do not hesitate to come here to look , and perhaps can pick their favorite . http://www.louisvuittonuklife.co.uk


 2. December 4th, 2011 at 1:28 am       No...Name Says:

  ชอบคุณ ยุพา อิ่มแดง มากเลยครับ
  สุดยอดมาก… สะใจ ฮ่า ฮ่า ฮ่า . . .
  ป.ล อยากเห็นอึที่ปาใส่จัง … 😛


 3. May 28th, 2010 at 1:51 pm       อิอิ Says:

  แม้ง…ไอ้แม้….โคตรเฮี้ย


 4. May 2nd, 2010 at 10:19 am       hanzen Says:

  ขอบคุณอีกรอบครับคุณ rapeseed ถือว่าเป็นคำชมก็ละกันนะครับ ^^


 5. April 30th, 2010 at 2:43 am       rapeseed Says:

  #15 ขอบคุณคะ คนไทยทุกคนก็อยากให้เมืองไทยสงบสักที ไม่มีการเสียเลือดจะฝ่ายไหนก็คนไทยเหมือนกันนะคะ ชอบอ่านบล็อกคุณ hanzen คะ แรงดี


 6. April 29th, 2010 at 7:32 pm       hanzen Says:

  สวัสดีครับคุณ รัฐธนินท์ อภัศราพงศ์ ที่ได้มาทุกอันนี่ไม่มีอันไหนดูดเสียงเลยครับ เนื้อๆเน้น ฟังแล้วเส้นเลือดบนหน้าผากกระตุก อือม์ลองถามจากเพื่อนๆดูก่อนมั๊ยครับ ถ้าไม่ได้ยังไงเดี๋ยวผมหาทางส่งให้ก็ได้ (จริงๆก็กลัวแดงตลบหลังเหมือนกันนะเนี่ย?)


 7. April 29th, 2010 at 7:30 pm       Hanzen Says:

  สวัสดีครับคุณ rapeseed ผมก็เกลียดไอ้ไจล์ไม่แพ้ใครๆเหมือนกันนะ ยิ่งถ้าได้อ่านบทความของมันแล้วบางทีถึงกับปรี๊ดแตกแต่ทำไรไม่ได้ได้แต่ด่าอย่างเดียว บล็อกไม่ค่อยมีสาระอะไรกันครับ ดีออก อ่านแล้วอยากให้เมืองไทยสงบแบบนั้นจริงๆ อยากเขียนอะไรก็เขียนครับถ้าคิดว่าสิ่งที่เขียนมันดีนะครับผมว่า (เอามะพร้าวห้าวมาขายสวนป่าวเนี่ย?) บล็อกผมนี่บางที(หลายๆที)ด่าเยอะจนเขาblock ก็มีนะครับ^^


 8. April 29th, 2010 at 4:36 pm       รัฐธนินท์ อภัศราพงศ์ Says:

  อยากได้คลิปอีดาที่ยังไม่ดูดเสียงครับ ใครมีช่วยสงเคราะห์หน่อย ขอบคุณครับ


 9. April 29th, 2010 at 3:00 am       rapeseed Says:

  สวัสดีคะคุณ Hanzenขอบคุณที่มาไขความกระจ่างให้นะคะและข้อมูลทั้งหมดด้วยคะ ไม่ชอบใจ อึ้งภากรณ์เหมือนกัน เกลียดมากตอนที่ท่านนายกฯไปที่อ็อกฟอร์ด มันนำตีนตบไปตบต้อนรับนายกฯในห้องประชุม จริงๆความขัดแย้งภายในประเทศควรจะจำกัดไว้เฉพาะในประเทศใช่ไหมคะ มันหนีออกไปอยู่ต่างประเทศและเห่าหอนด่าไทยอยู่ตลอดเวลา ขอบคุณเม้นท์ที่บล็อกด้วยนะคะอุตส่าห์ไปอ่านและเม้นท์ไว้ทั้งๆที่บล็อกไม่ค่อยมีสาระเท่าไหร่ ยินดีที่ได้คุยกันมากขึ้น เทคแคร์คะ


 10. April 29th, 2010 at 2:14 am       hanzen Says:

  สวัสดีครับคุณ JEABY2757@YAHOO.COM ไม่น่าเสียดายหรอกครับสำหรับคนแบบนี้ ความรู้ไม่มีมีแต่ความคิดชั่วร้ายเท่านั้นแหละ คนอย่างนี้เป็นภัยต่อความมั่นคงนะครับ ในความคิดผม มันไม่ใช่การพูดที่เป็นการแสดงความคิดเห็นแบบเสรี แต่เป็นการพูดชุดความคิดที่เป็นอันตรายต่อสถาบันครับ


 11. April 28th, 2010 at 11:40 pm       JEABY2757@YAHOO.COM Says:

  ผมได้ฟังคลิปเสียงของเขาแล้ว คนที่เมืองไทยส่งมาให้ น่าเสียดายความรู้เนอะ เรียนมาตั้งเยอะ กลับไม่มีความคิดรักชาติบ้านเมืองอย่างถูกต้อง วิธีพูดก็แสดงให้เห็นถึง /สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล น่าเสียดายจริง ๆ (ความรู้อ่ะ)


 12. April 28th, 2010 at 9:49 pm       hanzen Says:

  สวัสดีครับคุณ Jit ก็อย่างที่บอกนะครับว่า ถ้าจะสู้กับความชั่วร้ายพวกนี้ต้องสู้ด้วยความจริงเท่านั้น และที่สำคัญผมกลัวการ FW ต่อๆกันไปโดยไม่รู้ว่าอะไรจริงอะไรเท็จ หรือหลับหูหลับตาส่งต่อๆไปโดยไม่ได้ฟัง ว่ามันจะเป็นผลเสียมากกว่าผลดี ทั้งผู้ส่งและผู้รับน่ะครับ

  ส่วนเรื่องตำรวจนี่มันเป็นความคับแค้นใจส่วนตัว เพราะที่ผมเห็นมามันเป็นอย่างนั้นจริงๆ และที่สำคัญตอนนี้ผมไม่เห็นมีตำรวจที่จะปกป้องประชาชนเลยครับ คนสีลมโดนทำร้าย โดนยิง พวกแม่งยังไปไล่ตีซ้ำ เห็นแบบนี้แล้วทนไม่ไหวจริงๆครับ ไม่ทราบว่าเคยดูคลิปนี้หรือยัง รวมทั้งคลิปอีดาด้วย ถ้ารักในหลวงแต่ยังคิดว่าเสื้อแดงถูกต้องอยู่ ก็ลองดูซักหน่อยก็แล้วกันนะครับ ว่าจริงๆแล้วมันอะไรที่เสื้อแดงหรือทักษิณต้องการกันแน่


 13. April 28th, 2010 at 9:45 pm       hanzen Says:

  สวัสดีครับคุณ suvit … เอ่อ no comment ครับ


 14. April 28th, 2010 at 9:43 pm       hanzen Says:

  ครับคุณ chairojt ทำถูกต้องแล้วครับ เราต้องให้ความกระจ่าง สู้กันด้วยความจริง นี่แหละคืออาวุธที่สุดยอดแล้วล่ะ


 15. April 28th, 2010 at 9:41 pm       hanzen Says:

  สวัสดีครับคุณ leelawadee2u ไม่ต้องส่งต่อ แต่บอกต่อได้มั้ง บอกว่าถ้าใครยังไม่รู้ว่าเสื้อแดงด่าว่าในหลวงยังไง เสื้อแดงไม่รักในหลวงขนาดไหนก็ลองฟังกันดู


 16. April 28th, 2010 at 9:41 pm       hanzen Says:

  สวัสดีครับคุณ kenjionline ตอนแรกตอบเม้นท์มาเป็นภาษาต่างประเทศเพราะตอนนั้นพิมพ์ไทยไม่สะดวก ไปๆมาๆเลยลบดีกว่ามาตอบใหม่ตรงนี้ง่ายกว่าเยอะ… คือถ้าไม่เคยฟังก็ลองฟังดูนะครับ แล้วจะรู้ว่าปรี๊ดแตกเป็นยังไง ตอนแรกว่าอ่านเรื่องของไอ้ไจล์แล้วขึ้นแล้วนะ ฟังเสียงอีดานี่ขึ้นกว่า รีบหายามาอมใต้ลิ้นทันที… ถ้าไม่มีเดี๋ยวส่งให้เอามะ ได้มาเยอะ ^^


 17. April 28th, 2010 at 8:06 pm       Jit Says:

  ชื่นชมนะคะ ที่คุณมาแก้ไขข้อมูลให้ถูกต้อง ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ชอบคุณ ดารุณี กฤตบุญญาลัยก็ตาม

  แต่ไม่เห็นด้วยกับการพูดถึงตำรวจแบบนี้ ทั้งๆที่ทุกอาชีพย่อมมีทั้งคนดีและคนไม่ดีอยู่รวมกัน ถ้าไม่มีตำรวจ ใครจะเป็นผู้ดูแลปกป้องประชาชนคะ


 18. April 28th, 2010 at 5:06 pm       suvit Says:


 19. April 27th, 2010 at 8:43 pm       chairojt Says:

  ถูกต้องครับ…ผม Reply All กลับไปเลยว่านี่มันของ E ดา ตอร์ ไม่ใช่ E ดา หัวแดง


 20. April 26th, 2010 at 7:35 pm       leelawadee2u Says:

  เราก็ได้คลิปเสียงค่ะ แต่เราไม่ได้ส่งต่อ

  เพราะเราทำงานทางด้านนี้ การส่งต่ออะไรบางอย่าง อาจผิดกฎหมายได้…เนอะ

  ขอบคุณข้อมูลค่ะ


 21. April 26th, 2010 at 4:03 am       kenjionline Says:

  มีโจรกระทำการ ตำรวจยืนดูไม่ทำอะไร
  พอมีคนหวังออกมาบอกว่าโจรทำการใดบ้าง
  ตำรวจเสียไม่ได้ จำใจต้องจับโจร
  แต่ก็ยังมาจับคนที่ออกมาบอกพ่วงไปด้วย
  อนาถแท้ๆ

  เพราะมัวแต่ปิดบัง อำพราง ไม่ประจานคนชั่ว
  ถึงได้หน้ามึนตามัว ไม่รู้ว่ามันมั่วเรื่องอะไร
  เสียงใคร เสียงเก่า เสียงใหม่ ไม่มีทางรู้ได้
  เพราะไม่เคย ได้รับรู้ ได้ยินมาก่อน ว่ามีแบบนี้ด้วย

  ป.ล.มีพี่มาถามว่าอยากฟังไหม ผมบอกไปว่าไม่อยาก เลยไม่รู้ว่าเป็นไง และเป็นเสียงใคร

  ขอบคุณ คุณ Hanzen ที่มาไขความกระจ่างครับ นี่แหละเหลืองแท้ ช่างแตกต่างจากแดงแท้ และแดงเทียมยิ่งนัก อิ


You must be logged in to post a comment.