hAnxen: 変身

ขอให้ไอ้ไจล์ ลงนรกไปซะเร็วๆ

โปรโมต Fan Page บน Facebook

March1

พอดีไปเจอในเว็บขายตรงอันนึงเข้า จำไม่ได้แล้วว่าของใครมันลิ้งค์ๆมาเรื่อยๆ แต่คิดว่าน่าจะเอาไปใช้ประโยชน์ได้ก็เลยเอามาพักไว้ตรงนี้ก่อนซักหน่อย ก๊อปมาจากที่นี่เลย http://richnba.siamvip.com/default.aspx?headmenu=true&id=M000000004&fullpage=readwebboard&newtopic=true&idboard=B000000032  ไม่ได้โปรโมตเว็บขายตรงนะ

 

 

Read the rest of this entry »

by posted under ไอที - เทคโนโลยี | tagged under  |  20 Comments »    

วิธีการใช้งาน Windows Live SkyDrive

January12

นานน้าน นานๆ ผ่านไปหลายเดือนแล้วจนแทบจะลืม password เข้า Mblog วันนี้กลับมาก็ยังไม่มีอะไรจะเขียนเหมือนเดิม (เพราะระบายไปใน facebook ซะแทบหมดไส้หมดพุงแล้ว) เผอิญว่ามีน้องที่ออฟฟิสถามว่าถ้าอยากจะส่งไฟล์ใหญ่ๆจะทำไงดี ส่งเอ็มก็ไม่ได้ เมล์ก็ไม่พอ เลยนึกถึงว่าเดี๋ยวนี้เขามีให้ฝากไฟล์ไว้บน server นี่หว่า มีหลายแบบทั้ง dropbox, skydrive จริงๆเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะแต่ก่อนก็มีหลายบริษัททำแบบนี้มาแล้ว แล้วก็ปิดตัวไปหลายรายเหมือนกัน  มาวันนี้ สำหรับพี่น้องที่มีบัญชีของ msn หรือ live  คงจะใช้งานได้สะดวกขึ้น เพราะที่นี่เขามีที่ให้เก็บข้อมูลได้ถึง 25 กิ๊กกะไบท์เลยทีเดียว  จะว่าไปผมก็ไม่เคยใช้หรอกนะครับ เลยไปหาดูว่ามีใครเคยเขียนไว้มั่ง จะได้ลอกมาไว้เผื่อว่าอยากจะหาอ่านจะได้ไม่ต้องไปหาอีก  ก็เล่นลอกมาทั้งดุ้นเลยล่ะครับ ถ้าใครอยากอ่านเพิ่มเติมเรื่องอื่นๆก็สามารถเข้าไปตามลิ้งค์ข้างล่างได้เลยครับ

 

ขอขอบคุณบทความและทุกๆอย่างจาก http://bombik.com/ ครับ

 

 

ทั้งหมดผมลอกมาจาก http://bombik.com/node/79/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%83%E0%B8%8A%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99-windows-live-skydrive  ซึ่งผมไม่ได้เขียนเองและไม่ต้องการเครดิตอะไรทั้งสิ้น ความดีทุกอย่างขอมอบให้เจ้าของต้นฉบับครับ   

 

 

Read the rest of this entry »

by posted under ไอที - เทคโนโลยี | tagged under  |  8 Comments »    

บร๊ะวิเหี๋ย….ถกกันจนสรุปได้ว่ายังไม่มีข้อสรุป

August8

เฮ้อ…นานๆจะเข้ามาบ่นในบล็อกซักที วันนี้ขอซักหน่อยละกัน  ไม่ได้เขียนมานานมั่วๆสับสนน่าดูแฮะ ….เสียเวลานั่งดู น่าจะรู้ว่านักซื้อเวลาที่นั่งในตำแหน่งนายกนี่จะมาแนวไหน เฮ้อ… เขาถามว่าจะทำอะไรต่อ ก็ไม่บอกให้มันฉะฉาน  ไม่เหมือนตอนเป็นหัวหน้าฝ่ายค้านนี่พูดจามีความมั่นใจ (ข้อมูลอะไรถูกอะไรผิดไม่รู้กูเอาไว้ก่อน) แต่พอมาตอนนี้กลับแถไถไปเรื่อย นี่ยังไม่นับเรื่องที่ปล่อยให้พวกพรรคภูมิใจห้อยแดร่กงบกันไปจนพุงกางนะ  เดี๋ยวเร็วๆนี้ไอ้รมต.คมนาคมที่หน้าตาเหมือนภารโรงประชาบาลจะเอาเรื่องรถเมล์เข้าอีก ทั้งๆที่เรื่องบร๊ะวิเหีย พระวิหารนี่น่าจะเป็นประเด็นที่ฝ่ายค้านน่าจะเอามาอัดรัฐบาลแท้ๆ แต่ไหงกลายเป็นประชาชนต้องมาเหนื่อยกันอีกเนี่ย???

 

 

Read the rest of this entry »

สัมภาษณ์พิเศษ พระอดิศักดิ์ วิริยสกโก 1 ใน 3 ผู้ก่อตั้งธรรมกาย (2542)

August8

พอดีได้ลิ้งค์นี้มา แต่ยังไม่ได้อ่าน เลยเอามาโพสต์ไว้ก่อนเผื่อใครยังไม่เคยอ่าน เพราะกลัวต้นฉบับหายน่ะ….  ตีแผ่แฉวัดจานบิน DMC: Detroit Metal City เอ๊ย ดำมะชาแน่วววววว…. ช่องที่มีเจ้าอาวาส Alien ออกมาพูดให้บริจาคทำบุญ สลับกับ MV ปัญญาอ่อน ตลอดวัน  (บาปมั๊ยเนี่ยด่ามะนาวต่างดุ๊ดเนียะ???)

 

ต้นฉบับจาก *http://rabob.tripod.com/siamturakij4.htm

Read the rest of this entry »

by posted under Uncategorized | tagged under  |  63 Comments »    

สมานฉันท์คืออะไร? พระพุทธเจ้าทรงสอนสมานฉันท์ไว้อย่างไร?

June8

พอดีว่าเกิดเรื่องเซ็งๆนิดหน่อยที่ทำงานเลยว่าจะไปหาคำอะไรมาแป๊ะไว้ที่หัวเอ็มซะหน่อยเลยไปเจอเรื่องนี้เข้า คิดว่าน่าจะเข้ากับสถานการณ์ปูดองแห่งชาติ (ดองเรื่อง ดองปัญหา ดองทุกอย่างไว้ด้วยกันรอวันเน่า) ของรัฐบาลปัญญาอ่อนชุดนี้เป็นอย่างดีล่ะมั้ง…. ไม่เอาดีกว่าพูดมากไปก็เท่านั้น แต่อยากเสริมอยากบอกอะปิ๊สลิดซักนิดนึงว่า ” น ภเช ปาปะเก มิตฺเต น ภเช ปุริสา “

 

 

 

 

Read the rest of this entry »

เรื่องนี้มันก้าวข้ามทักษิณไปนานแล้ว

May21

คือได้ FW ไม่ mail จากน้องคนนึงมา ถูกใจ๊ถูกใจ เลยยกมาทั้งดุ้นให้ทัศนากัน…. น่าจะเป็น msn โต้ตอบกันระหว่างเพื่อนซึ่งเป็นเสื้อแดง กับผม ซึ่งไม่ใช่ผมนะครับ เพราะผมเป็นคนได้ FW อันนี้ต่อมาอีกที อ่านแล้วขำกลิ้งเลย นึกหน้าไอ้เพื่อนคนนั้นออกเลย (ทั้งๆที่ไม่รู้ัจักกันนะน่ะ) ฮ่าๆๆ ก็หวังแต่ว่าเขาทั้งสองคงแตกต่างแต่ไม่แตกแยกเหมือนผมกะเพื่อนผมนะครับ (ตกลงใครเป็นผมใครเป็นเพื่อนกันแน่เนี่ย?) เอา่ล่ะไม่พูดพร่ำทำเพลงสาธยายให้ยาวยืด (แค่นี้ก็ยาวมากพอแล้ว) เชิญหาความสำราญ(ยังกะหนัง IronMan) กันได้แล้วครับ …………. โปรดใช้วิจารนญาน (เีขียนไม่เคยถูกเลยคำนี้)ในการอ่าน ห้ามอ่านเกินวันละสองขวด เพราะบทความเราไม่ได้ผสม Vitamin B12 เหมือนเครื่องดื่มบางยี่ห้อครับ….

Read the rest of this entry »

เมื่อวันที่ฉัน(กูเอง)ถูกยิง…โดย นปช (มั้ง)

May17

เห็นชื่อเรื่องอย่าเพิ่งนึกว่าผมซ่าส์ไปขับรถล่อเป้าพวกเสื้อแดงมานะครับ  พอดีเจอลิ้งค์นี้ใน fb ของรุ่นพี่(เพ้ง) อ่านแล้วฮาดีตลก(เจ็บ)มากๆ  และคิดว่าคงไม่ใช่สมรักษ์(โม้) หรือเหวง(พูดมั่วซั่วไร้หลักแหล่ง)เป็นแน่แท้ (จะวงเล็บทำแป๊ะอะไรนักหนาเนี่ย?) เลยอยากจะเอามาให้อ่านกัน ถึงประสพการณ์เฉียดตายของน้องคนนี้(ไปนับญาติกันตั้งแต่เมื่อไหร่?) อ่านเป็นอุธาหรณ์(สะกดถูกป่าวเนี่ย?)  จะไปไหนมาไหนก็ระวังๆกันนะครับ เผื่อใครยังไม่รู้ฤทธิ์เสื้อแดง (ทหารก็มีด้วยนะ กระสุนมันไม่เข้าใครออกใคร แต่เห็นคนโดนทีไรร่วงทุกราย)  ยังไงก็อย่าขับไปในพื้นที่เสี่ยงภัยอันตรายจะมาถึงตัวได้นะครับ สงบสันติอหิงสาปราศจากอาวุธก็แค่คำพูดพล่อยๆที่พวกแกนนำเอามาหลอกผู้ชุมนุมบนเวทีเท่านั้นแหละครับ …. อ้อ อีกอย่างขอขอบคุณคุณ#$%^&* ที่อนุญาติให้เอาเรื่องนี้มาลงบล็อกได้นะครับ แต่ก็ขอเบลอชื่อกะภาพเพื่อสงวนสิทธิ์ส่วนบุคคลไว้นะครับ ตัวน้ำเงินที่ลอกของเขามาเลย ส่วนตัวน้ำตาลของผมเอง ไม่ได้แซวอะไรมากครับ ก็ไหนๆก็หากินกับเรื่องของคนอื่นเขาแล้ว จะแซวมากก็ใช่ที่ เฮ้อ…หมดมุกเขียนเองแล้วล่ะครับ ยังไงก็ไม่ได้ขึ้นหน้าหนึ่งเหมือนกะนายพรายพิลาศเขา รายนั้นขยับหน่อยก็ได้แล้ว(ฮ่าๆๆ มีแซว)

 

Read the rest of this entry »

ทำความเข้าใจให้ถูกต้องกับ FW mail คลิปเสียงของ ดารณี กฤตบุญญาลัย

April24

พอดีผมได้รับคลิปนี้จากหลายคนมาก แต่ไม่ได้ฟังซะทีจนวันนี้  เลยอยากจะขอบอกกับทุกคนในความจริงเรื่องนี้ด้วยครับ  ในหัวข้อ ” คลิปเสียงของ E… (ดารุณี กฤตบุญญาลัย)ที่มันไม่น่าเกิดมาเป็นคน ที่เหยียบหัวใจคนไทยที่รักในหลวงทุกคน ( สำหรับคนไทยทุกท่านที่รักในหลวงจะได้ตาสว่างขึ้น )”

 

 

Read the rest of this entry »

เหวงแร็พ

April6

สวัสดีครับ หายหน้าหายตาไปด่าเสื้อแดงใน Facebook มาซะนาน ดีไม่มีใครเซ็นเซ่อร์ (อุ อุ….)  พอดีต้องตอบเมล์ไอ้น้องเสื้อแดงที่มันถามมา ตอนนี้ยังหาเรื่องตอบมันอยู่ว่าจะเอายังไงดี แต่อยู่ๆ ก็นึกถึง คุณขลุ่ยมรณะ(ท.ว.บุรขันฑ์) ขึ้นมา เลยเข้าไปดูใน Youtube ซะหน่อยเผื่อจะมีอะไรใหม่ และก็ตามคาดครับ มีคลิปใหม่จริงๆ ลอง Search แล้วไม่เจอ ไม่รู้ว่าใครเอามาโพสต์หรือยัง ยังไงถ้าดูแล้วก็ดูอีกได้นะครับ เพื่อความเข้าใจในคำว่า “เหวง” ให้มากขึ้นไปอีก

Read the rest of this entry »

อ่านเมล์แล้วมันปรี๊ด ขอระบายหน่อยเหอะ (งานนี้เตรียมโดนแบนด์)

March4

พอดีอ่านเมล์โต้ตอบของไอ้รุ่นน้องเสื้อแดงอยู่นานละ ก็ไม่ได้อยากจะโต้ตอบอะไรเท่าไหร่ แต่วันนี้เห็นที่ไอ้เหี้ยไจล์เขียนบทความลงใน norporchorusa.com แล้วมันปรี๊ดแตกทนไม่ไหวเลยต้องขอมาอัดกันที่นี่หน่อย …. เอิ่ม…ก็เตรียมใจไว้แล้วว่าต้องถูกแบนด์แน่ๆ แต่ก็ไม่เป็นไร ถ้าใครโชคดี(หรือโชคร้ายหว่า) ก็คงได้ทันอ่านนะครับ….. อ้อ อีกนิด ผมถือกว่าคำว่า”เหี้ย” เป็นคำสุภาพ ถ้าใช้พูดกับไอ้เสื้อแดงพวกนี้น่ะ

Read the rest of this entry »

« Older Entries