25 พฤษภาคม 2551…สุกสดใสในความมืด

0

Posted by chairojt | Posted in การเมือง, โปรดทราบ...ไม่มีวันยอมแพ้ให้กับกุ๊ยกระจอก ! | Posted on 26-05-2008

“เฮ้ยอยู่ไหนแล้วว่ะ”….เสียงดังลอดออกจนโทรศัพท์จากพี่ชายพันธมิตรฯ ที่ร่วมต่อสู้กันมาตลอด“ยังอยู่ที่ห้องอยู่เลยพี่” “เฮ้ยแล้วจะออกมาไหมว่ะเนี่ย” ต่อว่านิดๆกลัวเราไม่ไป.

     

          ขอบอกตรงๆว่า ตอนนั้นก็เกิดอาการเบี้ยวๆนิดๆ แต่ก็คิดว่ายังไงก็ต้องไป ลำบากก็ต้องไป ถ้าทุกคนมัวแต่จะหวังให้คนโน้น คนนี้ช่วยคงไม่มีใครไป แล้วก็ปล่อยให้ 5 แกนนำต่อสู้กันไป         ผมออกเดินทางตอนประมาณ 15.00น. ซึ่งพวกเรานัดกัน 15.30น รู้สึกผู้คนรอบข้างดูไม่ค่อยเป็นมิตรเท่าไหร่ จนกระทั้งเดินทางมาถึงอนุเสาวรีย์ชัยฯ และขึ้นรถเมล์สายที่จะไปอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย ก็เริ่มที่จะได้ยินผู้คนบนรถเมล์ว่าลงอนุเสาวรีย์ปชต. ก็เริ่มรู้สึกดีขึ้น ว่าเราก็เริ่มมีพวกร่วมต่สู้แล้วในครั้งนี้          ระหว่าเดินทาง SMS ข่าวก็เข้ามาเรื่อยๆ พวกป่วนมาแล้ว พันธมิตรเริ่มแล้ว ต่างๆนานา ตอนนั้นจิตใตก็เริ่มฮึกเหิมแล้ว ใจไปถึงที่ชุมนุมทันที  
“นี่ข้าตั้งใจมาไล่พวกเอ็งจริงๆนะเนี่ย”

 

 

 

 

 

          เมื่อไปถึงก็ปี่เข้าไปหาจุดที่ลงชื่อถอดถอนทันที มือก็ล้วงหนังสือที่ถอดถอนที่ได้เขียนไว้แล้ว 2 ฉบับ ของผมและของแฟน พร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชน เหลือแต่ลงวันที่เท่านั้น หลังจากสอบถามกับเจ้าหน้าที่ก็ลงวันที่ 28


 

พี่สำราญบอกพี่ปองด้วยอย่าไปจากพวกเราอีกนะ ไปคราวนี้ไม่ยกโทษให้นะ พี่สำราญสงสัยจะคันมาดเท่ของอ.ภูวดลของผม     นาทีที่อ.ภูวดลของผมขึ้นปราศัยด่าไอ้พวกราคาถูกกว่าสุนัขปากซอยอยู่นั้น ไอ้พวกป่วนก็เอาผ้าสามเหลี่ยมไปผูกขา แล้วก็ออกมาเต้นยั่ว จนพวกเราออกไปแย่ง ทันใดนั้นก็มีขวดน้ำลอยออกมา ผมกับแฟนที่ยืนอยู่คอยระวังแฟน กลัวจะโดนลูกหลง     แคว้ง…เสียงของแข็งกระทบกับเสาไฟเขียว-แดง ที่ห่างจากผมประมาณ 2-3 เมตร ระหว่างนั้นขวดน้ำนับสิบก็บินมาอย่างต่อเนื่อง บางคนก็ขว้าขวดได้กลางอากาศแล้วก็ขว้างกลับไป การ์ดที่อยู่ข้างหน้าผมก็ตอบโต้ไปบ้าง จนไอ้พวกป่วนคนหนึ่งถือไม้ขนาดใหญ่ขว้างเข้ามา แต่มันเก้ๆกังๆ เลยไม่ค่อยได้ผลเท่าไร


 
 


 

ช่วงหัวค่ำเจอยายเจ้นี่ใส่เสื้อเชียร์สมัคร รักทักษิณ สนับสนุนพลังประชาชน เดินเข้ามา เปิดเสื้อหล้ามาเลย แล้วก็เดินกลับมาทางเดิมเลยถ่ายรูปไว้ กลับมาก็เอาเข้าจริง เห็นในภาพข่าวของ ASTV ปีนรั่วด่าพันธมิตรฯอยู่
 

อยู่หน้าทีวี อยู่ที่บ้านกู้ชาติไม่ได้นะพี่น้อง

Comments (0)

จากใจ “คนเสื้อแดง”

ขออนุญาติใช้เวทีนี้หน่อยเราเป็นเสื้อ แดงที่เพิ่งไปร่วมชุมนุมในครั้งนี้เป็นครั้งแรกไปมาเมื่อวันเสาร์ ที่ผ่านมาไปด้วยศัทธาในตัวอดีตนายกทักษิณ เพิ่งได้ไปฟังการปราศัยและการวิดิโอลิงค์ไปตั้งแต่ บ่ายจนถึงดึกพบเห็นอะไรมากมายรวมถึงการปราศัยของคนต่างๆบนเวทีและ ได้รู้ว่าออพวกนี้ก้เป็นเสื้อแดง เรา เริ่มมีคำถามเกิดขึ้นในใจเราตลอดเวลาที่เราเดินและนั่งและฟังอยู่ ในม๊อบ เราได้ดูและฟังวิดีโอลิงค์จากอดีต นายกด้วยใจกลางๆเพราะเราได้เห็นและได้ฟังมาตั้งแต่บ่าย

เราได้เห็นและฟังอะไร เราได้เห็นคนต่างจังหวัด คนจรจัด ที่นั่งๆนอนๆอยู่ คนกรุงเทพที่มากันในตอนหัวค่ำ เราได้เห็นคนที่เราคิด ย้ำเราคิดว่าไม่นาจะเป็นชนชั้นนำในสังคมได้ เช่นดาราที่เราไม่เคยชอบในพฤติกรรมได้เห็นพวกที่มี ชื่อเสียงหน่อยในสังคมที่ผลัดกันขึ้นเวที่ ด่ากันอย่างเมามันและดูเหมือนไร้สติเราเริ่มเกิดคำ ถามกับตัวเองพวกคนพวกนี้หรือที่จะมาทำงานให้กับอดีดนายกทักษิณ ไม่นับรวมภาพที่เราเห็นตั้งแต่บ่ายที่เราเห็นคือคน ที่เค้าบอกมาเรียกร้องประชาธิปไตยนั่งจับกลุ่มคุยกันด้วยภาษาอิสาน พร้อมกับเหล้าและเบียร์อยู่กลางวงกระจายเป็นหย่อมๆหลายกๆกลุ่ม บางกลุ่มก็ยกแก้วเหล้าให้เราเมื่อเราเดินผ่าน

ตกค่ำเราหาที่นั่งเหมาะๆผู้คนเริ่มทยอยกันมาส่วนมากจะดูเหมือน พวกที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพ แกนนำทั้งสามท่านเริ่ม ผลัดกันขึ้นเวที เราตั้งมั่นจะทำใจเป็นกลาง และรวมถึงเราอยากเห็นกับตาว่าพวกเรามาเรียกร้องกันเป็นแสนจริงๆ เราสังเกตุด้วยสายตาเราคร่าวๆ ไม่น่าถึงแสนเพราะหางแถวทั้งสอง ด้านไปเลยกึ่งกลางระหว่างทางไปถึงอนุเสาวรีย์ฯด้วยซึ้า และอีด้านหนึ่ง อยู่แค่พื้นที่ในการชุมนุมไม่เลยไป ถึงแยก จปร กลับมาที่แกนนำทีเริ่มพูดเรื่องเลว ร้ายของรัฐบาลและนายกอภิสิทธิ์ รวมถึงอำมาตย์ ถึงวันนี่เองเราเพิ่งจะเข้าใจว่าอำมาตย์ หมายถึงใคร

เค้า หมายถึงพวกองค์มนตรี และเรืองคลิปเสียงสั่งฆ่าประชาชน ของนายกอภิสิทธิ์ ซึ่งเราได้รับรู้มาแล้วว่าเป็นการ ตัดต่อ แต่แกนนำพยายามพูดว่าเป็นเสียงของ นายกอภิสิทธิ์จริงจนถึงขนาดให้มีการสาบานถึงตรงนี้ เรารู้สึกเหมือนโดนดูถูกอย่งแรง เหมือนเราโง่มานั้งให้เค้าหลอก ซึ่งเราบอกแต่แรกแล้วว่าเราจะทำใจกลางๆนั่งฟัง เราก็ทนฟังต่อใจจบเพื่อรอวิดิโอลิงค์จากท่านทักษิณ สุดท้ายท่านวิดีโอิงค์มาเราตื่นเต้นได้ฟังเสียงท่านสดๆ เราตั้งใจฟังอย่างมากท่านพูดเรื่องอำมาตย์เหมือนแกน นำ และเรื่องอะไรอีกเรื่องของท่านหนึ่งที่เกี่ยวกับประชาชนว่าควรจะมอบอำนาจให้ประชาชนได้แล้วไม่ควร ยึดติดอะไรทำนองนี้เราก็เริ่มส่งสัยว่าท่านพูดถึงใคร

พอนายกทักษิณพูดว่า ท่านก็อายุแปดสิบกว่าแล้วไม่นานก็ตายแล้วควรจะหยุดได้แล้ว เราอึ้งนำตาไหลการตกผลึกทางความคิดทำงานทันที ที่เราได้ยินมาบ้างเกี่ยวกับการล้มสถาบันแต่ยังไม่ เชื่อเพราะเราไม่เห็นและไม่มีข้อมูล เรานึก ว่าเป็นการใส่ร้ายท่านทักษิณ แต่วันนี้เราได้เห็นและได้ยินสองหู เราลุกขึ้นยืน เริ่มมองหาทางเดินออก อย?กกลับบ้านและออกจากที่นี่เร็วที่สุดเราไม่อยากเเป็นส่วนหนึ่งใน ประวัติศาตร์อันชั่วช้านี้ ป้าที่นั่งข้างๆทักว่าจะ กลับแล้วหรือหนูรถยังไม่ออกหลอกเค้าบอกจะขึ้นรดกลับได้ต้องประมาณ เที่ยงคืนเนี่ยป้าก้รอเวลาอยู่อีกนานนั่งฟังท่านให้จบก่อนซิ

เรากลับถึงหอพักรีบถอดเสื้อสีแดงออก และนำมันไปทิ้งลงขยะ เรารู้สักรังเกียจมันขึ้นมาทันที ทั้งเมื่อเช้าเรายังใส่มันด้วยความภูมิใจ เราเขียนมาไม่ต้องการให้ใครมายินดีกับเราแต่เราต้องการ ระบายความอัดอั้นตันใจนี่เราจะกลับไปบอกพ่อแม่พี่น้องเรายังไงให้ เข้าใจว่าพวกเรากำลังโดนหลอก จากวันนั้นเรา เหมือนคนบ้าได้แต่นั่งหน้าเครื่องคอมค้นหาข้อมูลอีกด้านของอดี นายก เราเริ่มรับข้อมูลสองด้าน เค้ามาอ่านเวบนี้ เมื่อก่อนหากเราได้เมล์มาหากเป็นข้อมูล ที่ให้ร้ายต่อนายกทักษิณเราจะลบทิ้งทันที ไม่เคยอ่านเพราะเชื่อมันในตัวท่านเหมือนพวกบ้านเรา ที่ต่างจังหวัด

เราคงไม่ต้องเขียนไปมากกว่านี้แล้ว ตอนนี้เราอ่านข้อมูลอีกด้านหนึ่งอย่างกระหายเหมือนจะสร้างความ มั่นใจว่าคราวนี้เราคิดไม่ผิด เราอยากจะบอก คุณทักษิณว่าคุณเลวได้ใจเราจริงๆ คุณ หลอกตาสีตาสาให้มาทนทุกข์เพื่อคุณ ให้ เค้ามาตายแทนคุณ แต่พวกคุณและตระกูลคุณกลับเสวยสุขอยู่บนกองเงินกองทอง ที่พวกคุณขนไปจากเมืองไทย
รักในหลวงที่สุด

ตอบ คุณนุช

คำตอบมีอยู่ในทุกคำถามที่คุณสงสัยอยู่แล้ว

อยู่ที่ตัวคุณนุชเองนั้นแหล่ะ จะหาคำตอบ และจะเข้าใจคำตอบหรือเปล่า

อย่าเฝ้าแต่ “ถาม” จงเพีรหา “คำตอบ”

พอใจหรือยังเทอดทูลส่งเสริมคนชั่วให้เขาไปบริหารประเทศชาติ วันนั้นที่ผู้คนบอกว่าทำไมไม่ให้โอกาสเขาบริหารงานต่อไปทำไมต้องรัฐประหาร ทำไมและทำไม คุณบอกว่าเขาทำเพื่อตัวเอง แล้ววันนี้ดิฉันขอถามใหม่ว่าจากวันนั้นถึงวันนี้รัฐบาลกองโจรเข้ามาบริหารประเทศแล้วประเทศเจริญขึ้นหรือเจริญลง ข้าวของแพงขึ้นหรือถูกลง ประชาชนทำมาหาเลี้ยงปากท้องเฟื้องฟูหรืออดอยาก เงินในท้องพระคลังหลวงเหลือกี่สตางค์ ประชาชนหมดหนี้สินหรือเป็นหนี้มากขึ้น คุณช่วยตอบปัญหาเหล่านี้ให้ที ถ้าดิฉันจะบอกว่ารัฐบาลทุกยุคทุกสมัยเขาโกงเขากิน ทุกยุคคุณคงไม่เถียง เมื่อก่อนพ่อแม่พี่น้องคนยากคนจนเจ็บป่วยต้องออกเงินรักษาเองแต่พอรัฐบาลที่คุณคิดเอาเองว่าเขาจะยึดระบอบประชาธิปไตร เขามายุบองค์พระมหากษัตริเปลียนแปลงให้เป็นประธานาธิปบดี ซึ่งเป็นข่าวที่ถูกปุกปันขึ้นมาทั้งสิ้นคุณเองก็คงเป็นปัญญาชนคนหนึ่งที่มีมันสมองคิดได้ว่าอะไรมีแนวโน้มและความน่าจะเป็นทำไมถึงคิดและเข้าใจได้ว่ารัฐบาลชุดนั้นที่คุณขับไล่เขาเยี่ยงหมูเยี่ยงหมาจะกล้าคิดคดและทรยศกับองค์พระมหากษัตริย์ได้อย่างนั้นหรือประชาชนทั้งแผ่นดินจะยอมหรือทำไมคุณไม่ดูผลงานที่เขาสร้าง ก่อนที่เขาจะเข้ามาบริหารประเทศเป็นหนี้ IMF กี่พันล้านเด็กเกิดมาก็มีหนี้แล้วทั้ง ๆ ที่เขาไม่ได้เป็นผู้สร้าง สืบเนื่องจากรัฐบาลของพวกอำมาตย์ไม่ใช่หรือที่เป็นผู้สร้างหนี้ให้พอกพูนงอกเงยเป็นเงาตามตัวถ้าไม่มีรัฐบาลชุดที่คุณขับไล่เขาป่านนี้ประเทศได้ตกเป็นเมืองขึ้นทางเศรษฐกิจของต่างชาติไปแล้ว พอทุกอย่างดีขึ้นรัฐบาลชุดที่มันสร้างหนี้ไว้มันก็อยากกลับมาเฟื่องฟูอีก มันหาทางปลุกปั่นเอาความจงรักภักดี ของปวงชนคนไทยมาเป็นเครื่องมือก่อรัฐประหารตั่งตัวเป็นรัฐบาลกองโจรยืดอกปันหน้าข้านี่แหละดีเลิศ ทั้ง ๆก็โกงก็กินเหมือน ๆ กันเพียงแต่ใครที่โกงกินแล้วคายออกมาให้ประชาชนได้ลืมตาอาปากกับเขาบ้าง ถ้าอยากคุยกันมากกว่านี้ โทรมาได้น่ะ 084-6436176 ลองคิดและตรองดูให้ดีว่าคุณเข้าข้างคนถูกแล้วแน่หรือ เป็นปัญญาชนไม่ควรให้ใครมาจูงจมูกน่ะ คิดทบทวนการทำงานของรัฐบาลทุกยุคเปรียบเทียบและตัดสินใจใหม่ได้

แหม เฉียดใกล้กันตั้งแต่วันแรกที่มาชุมนุมนี้เอง :)))