Oct 11 2011


น้ำใจพันธมิตร ถึง ผู้ประสบอุทกภัยภาคกลาง ..+*

.
.

ขอบคุณภาพน้องควาย เพื่อนที่แสนดีของคนไทยมาทุกยุคทุกสมัย จากเฟสบุ๊คค่ะ…
.
.
.
 

หลายคนถามว่าน้ำท่วมขนาดนี้ กองทัพธรรม ไม่ออกมาช่วยประชาชนบ้างหรือ ? เลยเดือดร้อนต้องโทร ประสานงานถามคนนู้นคนนี้ ล่าสุดถามพี่ดินนา FMTV ได้ความว่า … พ่อท่านสมณะโพธิรักษ์ บอกว่า จริง ๆ พวกเราก็อยากช่วยประชาชนในช่วงนี้ แต่ชุมชนชาวอโศก เช่นที่ราชธานีอโศก จ.อุบลราชธานีก็ท่วมสูง (หลายแห่งก็ต้องเฝ้าระวัง อย่างปฐมอโศก กับสันติอโศกนี่ได้ยินว่าจ่อ ๆ จะท่วมแล้ว ที่ลานนาอโศก ่จ.เชียงใหม่ท่วมอาทิตย์กว่าเริ่มลดระดับ ) และอุทกภัยครั้งนี้ก็กินพื้นที่กว้าง่ขวางหลายจังหวัด พวกเราไม่มีศักยภาพพอที่จะไปช่วยเหลือ ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของภาครัฐที่จะต้องดำเนินการอย่างเต็มที่
.
.
.

.

.
เปี๊ยก ตายแน่ มุ่งมาจน พิธีกรชื่อดังรายการ ถึงสื่อ•ถึงคน สถานีโทรทัศน์ FMTV
.

พาไป สัมภาษณ์ทีมของพ่อครัวแม่ครัวพันธมิตรใจดีจากสงขลา กทม.และจังหวัดอื่น ๆ

ที่ไปช่วยกันตั้งโรงครัวทำอาหารสดใหม่ แจกผู้ประสบภัยวันละ 4 พัน- 5 พันกล่อง

จนแม่ครัวไม่ได้พักผ่อน ล่าสุดเหลืออยู่ประมาณ 5 คนที่ยังยืนหยัดอยู่ช่วยทำ เพราะสงสารคนอดข้าว

(ข้อมูลล่าสุดวันนี้ 10-10-2554 จากที่ได้โทรสอบถาม คุณเล็ก ผู้ประสานงาน )

.
.

.
.
.
• สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ลพบุรีและใกล้เคียง •
.
.
ส่วนที่ จ.ลพบุรี ที่ได้มีพันธมิตรสงขลา และหลายจังหวัด ช่วยกันบริจาคเงินและแรงงานไปตั้งโรงครัวทำอาหารแจกผู้ประสบภัยตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม 2554 จนหมดงบประมาณ ทาง อ.เชาว์วัช หนูทอง ญาติธรรม+พันธมิตร ก็ได้รับช่วงต่อ โดยรับเงินบริจาค และช่วยกันทำอาหาร วันละ 4-5 พันกล่อง ทุกวันโดยมีแม่ครัวช่วยกันทำแค่ประมาณ 4-5 คนเอง ไม่ได้พักเลย เหนื่อยมาก ถ้าใครอยากจะไปช่วยแบ่งเบาจะเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ 
.
 
.

 

หากใครไม่สะดวกช่วยด้านแรงงาน ก็สามารถช่วยบริจาคเป็นเงิน โอนเข้าบัญชี ธนาคาร กรุงไทย สาขาท่าวุ้ง จ.ลพบุรี .. ชื่อบัญชี : นายเชาว์วัช หนูทอง .. หมายเลขบัญชี :  146 010 6288 แล้วโทรไปแจ้ง ที่ คุณเล็ก ผู้ประสานงาน 084-570 8016(ขณะนี้มียอดรับบริจาคในบัญชีอยู่ประมาณ 2 แสนบาท ซึ่งใช้ในการทำอาหารวันละ 5 หมื่นบาท) 

 

.

.

.

.

 

ท่านใดต้องการนำอาหารสด อาหารแห้ง หรือวัสดุอื่นใดไปช่วยบริจาค หรือจะไปช่วยเป็นแรงงาน ก็ไปที่จุดทำอาหาร อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี(อยู่จุดไหนให้โทร หาคุณเล็ก) คุณเล็กแจ้งว่าให้ใช้เส้นทางเข้าทาง จ.สุพรรณบุรี ให้แน่ใจควรสอบถามเส้นทางจากกรมทางหลวงค่ะ

 

.

 

.

.

ซึ่งการดำเนินงานครั้งนี้เป็น การบริหารจัดการโดยทีม อ.เชาว์วัช หนูทองและคณะไม่เกี่ยวกับกองทัพธรรม โดยน้ำนวลดิน ได้โทร แจ้ง ประสานงานบอกผู้ใหญ่ของกองทัพธรรมผ่านคุณดินนา / สันติอโศก ให้รับทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่านใดมีข้อขัดข้อง สามารถติดต่อกลับ น้ำนวลดิน ได้ที่หน้าเฟสบุ๊คค่ะ http://th-th.facebook.com/chaba2550

.

.

.

.

ขอบคุณภาพจากข่าว ASTV ผู้จัดการออนไลน์

http://astv.mobi/AYj9wns

“พธม.สงขลา” ร่วมกับ “พธม.กรุงเทพฯ” ตั้งโรงครัวช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ จ.ลพบุรี

5 ต.ค.2554

.

.


Comments Off on น้ำใจพันธมิตร ถึง ผู้ประสบอุทกภัยภาคกลาง ..+*
Comments are closed at this time.