Nov 10 2010


พันธมิตร, ASTV, กองทัพภาคที่ 4, หลายกลุ่มคนไทยและชาวอโศกร่วมมือ "ซับขวัญชาวใต้ ภาค ๒..+*

Filed under Uncategorized

.

.

.

หลังจากหลายปีก่อน ที่จังหวัดทางภาคใต้ของประเทศไทยเกิดพิบัติภัยจากคลื่นยักษ์ซึนามิ ครั้งนั้นชาวกองทัพธรรม ได้มีโอกาสได้ไปเยือนร่วมขอแบ่งปันความทุกข์ ในโครงการ “ซับขวัญชาวใต้” นั่นนับเป็นครั้งแรก ที่เราได้ยกขบวนคาราวาน ไปร่วมแบ่งปันความทุกข์ ไปอยู่เป็นเพื่อนกับพี่น้องเหล่านั้นให้มีกำลังใจที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป..
.

.

การร่วมมือกันบำเพ็ญประโยชน์ ร่วมกันทำความดี คือความงดงาม คือความสุขจากมือผู้ให้ไปสู่ผู้รับ คือความรักอันมนุษยชาติ พึงควรมอบให้กันในยามที่ประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงที่เกิดภัยพิบัติที่เกิดจากอุทกภัย(น้ำท่วม) และ วาตภัย(พายุถล่ม) ในปี พ.ศ.2553 เป็นวงกว้างหลายจังหวัดของไทย แม้คนไทยกลุ่มหนึ่ง อันเป็นมวลไม่ใหญ่ คือกลุ่มพันธมิตร ได้ตั้งใจมุ่งมั่นที่จะชุมนุมแบบปักหลัก เพื่อต่อสู้เรียกร้องให้รัฐบาลทำหน้าที่อันถูกตรง เป็นการปกป้องดินแดนชายแดนไทย-กัมพูชา ให้พ้นจากการรุกรานของเขมร และชาติมหาอำนาจ
.

.


.

.

.

.


.

แต่เมื่อเกิดพิบัติภัย พี่น้องหลายส่วนหลายจังหวัดร่วมชาติไทย กำลังเดือดร้อนหนัก พวกเราคนไทยหลาย ๆ ส่วนที่ยังโชคดีที่ไม่ประสบทุกข์เช่นนั้น ก็ได้ยอมสลายอัตตาตัวตนของตนเอง ละวางความมุ่งมั่นยึดมั่น หันมาร่วมมือกันบรรเทาความเดือดร้อน แบ่งปันความทุกข์ยาก ด้วยการลงพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นแห่งแรก เพื่อทำความสะอาดฟื้นฟูเมืองหาดใหญ่, แจกอาหารและน้ำดื่ม ซึ่งหาดใหญ่เป็นเมืองเศรษฐกิจสำคัญของไทย ให้กลับสภาพเดิมโดยเร็ว เพื่อประชาชนในพื้นที่ จะได้ทำการค้าขาย ก่อเกิดเศรษฐกิจที่ดีแก่ประเทศโดยรวม นี่ก็คือการฟื้นฟูประเทศที่ถ้าคนไม่สังเกตุ ก็จะไม่ทราบเหตุผลแห่งการไปของคณะที่ไปครั้งนี้
.

.

.

.

http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000156988

พันธมิตรฯ เปิดโรงบุญ-มอบสิ่งของช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่  8-11-2553 11.30 น.

.

.

.

.

.

.

ชบาได้โทรศัพท์ พูดคุยกับญาติธรรมเชียงรายที่ได้ร่วมคณะไปครั้งนี้ เล่าให้ฟังว่า ไปเห็นพื้นที่จริงแล้วเสียหายอย่างแสนสาหัส เจ้าของกิจการแทบล้มละลาย เพราะสินค้าในร้านเสียหาย หลายสิ่งหลายอย่างกลายเป็นขยะในพริบตา เพราะน้ำท่วมมารวดเร็ว ท่วมสูงกว่า 2 เมตร ยกตัวอย่างเช่นร้านขายวัสดุก่อสร้าง ปูนซิเมนต์หลาย ๆ ถุง แข็งตัวใช้ไม่ได้ต้องขนมาทิ้งอย่างเดียว, ร้านขายรถมอเตอร์ไซด์, รถจักรยาน เอารถมาจอดเรียงไว้หน้าร้าน ทุกคันล้วนมีแต่โคลน ก็ต้องเอามาฉีดมาล้าง และซ่อมแซมอีกอย่างเหน็ดเหนื่อย, มีรถยนต์หลายชนิดหลายคันที่แช่อยู่ในน้ำเกือบมิดคัน เพราะไม่มีพื้นที่สูงที่จะจอด และหลายคนไม่คิดว่าน้ำจะท่วมสูงกันถึงขนาดนี้ นี่คือจะต้องนำมาล้างมาเช็ค มาซ่อมในสิ่งที่พอจะซ่อมได้ แต่หลายสิ่งหลายอย่างก็ทิ้งกลายเป็นขยะไป หลายคนเหนื่อยล้า หมดกำลังใจ บางคนเหม่อลอยแทบเสียสติจากความเสียหายที่เกิดขึ้น ไม่มีแรงที่จะทำอะไรทั้งสิ้น
.

.

.

พ่อท่านสมณะโพธิรักษ์ นำทีมชาวอโศก ลงมือช่วยกันเก็บกวาด ตั้งแต่ 8-12 พ.ย.2553

.

.

.
การไปของคณะซับขวัญชาวใต้ครั้งนี้ ก็ได้มีหลายทีม ไปรับภาระในการทำอาหาร, ไปเก็บกวาดรวบรวมขยะไว้เป็นกอง ๆ ให้รถหนักเขาได้ตัก ได้ขนไปทิ้ง, บางทีมก็บรรทุกข้าวของน้ำ-อาหารไปกระจายแจกให้พี่น้องที่นั่่นด้วย
เมื่อคืนได้มีโอกาสอัดคลิปวิดิโอรายงานข่าวผ่านทาง ASTV และ FMTV ไว้ เลยขอนำบางส่วนมาเผยแพร่ให้ได้ชมกันค่ะ..
.
.

.

ข่าวซับขวัญชาวใต้_1_531108

.


.

.

.

 


.

ข่าวซับขวัญชาวใต้_2_531108

.


.

.

...

5 พ.ย.2553 คุณสนธิรับเงินบริจาคช่วยน้ำท่วม จากเด็กนักเรียน ที่บ้านพระอาทิตย์


.

.

.


ในฐานะพันธมิตรและชาวกองทัพธรรมหน้าจอ ก็ขอขอบพระคุณคุณสนธิ และ ASTV ที่ได้ช่วยเหลือกองทัพธรรม ในด้านช่วยถ่ายทอดสัญญาณโทรทัศน์สดของ FMTV หรือไม่ว่าจะเป็นตัวกลางในการรับบริจาคเงินและสิ่งของ ก่อนจะส่งไปให้ทางพันธมิตรและชาวกองทัพธรรม ที่ยังคงปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่จังหวัดสงขลาและอีกหลายจังหวัดภาคใต้ ได้นำไปจัดสรรกระจายความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ของพี่น้องแต่ละพื้นที่เดือดร้อน ให้ได้อย่างเหมาะสม

.

.


รวมถึงความช่วยเหลือบริจาค จากพี่น้องพันธมิตร และพี่น้องเครือข่ายประชาชนไทยหัวใจรักชาติ ที่ต่างก็หลั่งไหลไปช่วยกันซับขวัญชาวหาดใหญ่, ชาวสงขลา และอีกหลายจังหวัดภาคใต้ ซึ่งต่อไปแว่วข่าวว่า ก็จะมีโครงการไปเยือนซับขวัญพี่น้องที่เป็นเกษตรกรทางภาคอีสานบ้าง หรือภาคกลางบ้าง ต่อ ๆ ไปค่ะ..

.

.


พี่น้องท่านใดยังสนใจจะร่วมบริจาคเงิน หรือสิ่งของ ก็บริจาคได้ที่เบอร์บัญชีกองทัพธรรม หรือเบอร์บัญชีมูลนิธิยามเฝ้าแผ่นดินฯ และยังมีตู้ ปณ.100 ของลุงจำลอง ก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ..
.
.
.
ท่านที่ประสงค์จะช่วยโอนเงินผ่านบัญชี “กองทัพธรรมมูลนิธิ”

หมายเลขบัญชี 05 7121 3790

ธนาคารกรุงไทย สาขาถนนนวมินทร์
.

โทรศัพท์ 085-0209616, 088-097-4373, 088-097-1366

 

.

.

.

4,876,545.52 บาท

รวมลิงค์ข่าวที่เกี่ยวข้อง จาก ASTV ผู้จัดการออนไลน์

พันธมิตรฯ เปิดโรงบุญ-มอบสิ่งของช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ชมวีดีทัศน์ประกอบจาก Manager Multimedia

ขอเพิ่มรถบรรทุก-รถตักด่วน!! กองทัพธรรมเพิ่มเวลาเก็บขยะหาดใหญ่ 9 ชม./วัน

สำรวจซากดีเปรสชันถล่มสทิงพระ “พธม.-ASTV-กองทัพธรรม” ร่วมช่วยซับน้ำตา

พันธมิตรฯ เปิดโรงบุญ-มอบสิ่งของช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่

พธม.สงขลา รับลูก ASTV ส่งต่อของบริจาคถึงมือผู้ประสบภัยน้ำท่วมแล้ว

.

.


.

.

No responses yet
Trackback URI | Comments RSS

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.