Jul 26 2010


ขบวนรณรงค์ทวงคืนแผ่นดินไทยที่ จ.พะเยา ทำไมต้องวันที่ 24 ก.ค. 53..+*

Filed under Uncategorized

.
.
 
.
 
 
11.00 น. เราตั้งขบวนรอมวลชน กันอยู่ริมกว๊านพะเยา
มีใบปลิวในรถ 1,000 แผ่น เอามาพับแจกฆ่าเวลาดีกว่า
ฝนตกปรอย ๆ เราถ่ายวิดิโอพลาง ไม่ค่อยถนัดนัก เพราะอีกมือนึง
ต้องถือถุงก๊อบแก๊บ กันสายฝนจะตกมาทำอันตรายกล้องวิดิโอคู่ชีพ..
 
 
 
..

.

เมื่อยจัง วันนี้มีอะไรต้องทำมากมาย ทั้งที่เมื่อคืนกว่าจะได้นอนก็ปาเข้าไปตีสามครึ่ง
ต้องตัดคลิปข่าวที่ไปเดินขบวนที่พะเยา เพื่อรณรงค์คัดค้าน ที่กัมพูชา
ยื่นขอขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลกต่อยูเนสโก้
เราก็ตัดคลิปจนเสร็จ ก็มีโงกง่วงไปบ้าง แม้จะไม่ได้อย่างดีเท่าที่ใจต้องการ
แต่ก็เอาแค่พอสื่อสารได้รู้เรื่อง ก็คงพอได้แล้วหล่ะ
 
..
 
เอาสคริปข่าว(เขียนเอง) มาให้อ่านประกอบคลิปเพิ่งอัพโหลดผ่านพอดี
แบบร้อน ๆ เลยนะคะเนี่ย..  
..
.
.
.
.
เดินขบวนทวงคืนแผ่นดินแม่ ที่ พะเยา 24-7-2553

เมื่อเย็นวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมาชาวเชียงรายผู้รักชาติ ได้ร่วมประชุมกัน ที่สำนักงานสาขาพรรคการเมืองใหม่ จ.เชียงราย กรณีที่ฝ่ายกัมพูชายื่นเรื่องขอขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลกแต่เพียงฝ่ายเดียว โดยไม่ได้รับความยินยอมจากฝ่ายประเทศไทย ต่อที่ประชุม UNESCO ที่จะเริ่มการประุชุมในวันที่ 25 ก.ค. ที่จะถึงนี้ ที่ประเทศบราซิล โดยฝ่ายกัมพูชาได้ใช้แผนที่อัตรา 1:200,000 เป็นแผนที่แนบประกอบ ซึ่งหากที่ประชุมมีการรับรองให้ปราสาทพระวิหารได้รับการขึ้นทะเบียน ก็จะมีผลทำให้ ประเทศไทยต้องสูญเสียดินแดนในหลายอำเภอของ 7 จังหวัดคือ อุบลราชธานี, ศรีสะเกษ, สุรินทร์, บุรีรัมย์, สระแก้ว, จันทบุรี และตราด รวมเนื้อที่ประมาณ 1.8 ล้านไร่ รวมทั้งทรัพยากรน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติ ใต้อ่าวไทยด้วยโดยกลุ่มชาวเชียงรายผู้รักชาติ ได้ลงมติว่าควรมีการเคลื่อนไหวแสดงพลังปกป้องดินแดนส่วนนี้ ให้รอดพ้นจากการที่จะถูกกัมพูชาฉ้อฉล และรุกรานแผ่นดินไทย แต่เนื่องจากช่วงนี้ที่ จ.เชียงราย เป็นหนึ่งในจำนวนจังหวัดที่ทางราชการยังคง ประกาศ พรก.ฉุกเฉิน ไว้


ดังนั้น อ.สมาน ท่อทิพย์ แกนนำชาวเชียงรายผู้รักชาติ ได้ประสานงานกับแกนนำ จ.พะเยา คือ

คุณชุมพล ลีลานนท์ ว่าจะรวมพลังชาวเหนือ ไปร่วมกันเดินขบวนที่ จ.พะเยา ในวันเสาร์ที่ 24 ก.ค. ซึ่งก็ได้รับการตอบรับมาจากหลายจังหวัดภาคเหนือตอนบน เช่น แพร่, น่าน, ลำปาง, ลำพูน และเชียงใหม่ ที่แม้จะได้ทำกิจกรรม เดินขบวนรณรงค์ ผ่านไปเพียงไม่กี่วัน ก็ยินดีที่จะนำป้ายผ้า และทิวธง  มาร่วมเดินขบวนแสดงพลังอีกที่ จ.พะเยา

จากนั้น จึงได้นัดพบกันในเวลา 11.00 น.ของวันเสาร์ที่ 24 ก.ค.2553 ที่บริเวณอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง จ.พะเยา โดย ทางแกนนำ จ.พะเยา ได้ประสานงานขออนุญาตในเรื่องเส้นทางการเดินขบวน, การใช้รถเครื่องเสียง ซึ่งทางราชการได้มีหนังสืออนุญาต และได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาคอยรักษาความปลอดภัย เป็นอย่างดี มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ประมาณ 130 คน

โดยขบวนได้เริ่มเคลื่อนเวลา 12.45 น. เลาะริมกว๊านพะเยา เข้าสู่ภายในตัวเมือง โดยถือป้ายผ้ารณรงค์เชิญชวน รวมทั้งแจกแผ่นพับ ทำให้ชาวพะเยาจำนวนมาก ได้ตื่นตัว สนใจข่าวสาร ซึ่่งประเมินผลจากกิจกรรมรณรงค์ครั้งนี้ ก็รู้สึกได้ว่า ประชาชนส่วนหนึ่งยังคงเมินเฉย บางส่วนมีท่าทีต่อต้านการทำกิจกรรม และมีอีกจำนวนไม่น้อยที่แสดงท่าทีสนใจพร้อมทั้งให้กำลังใจสนับสนุนกิจกรรมครั้งนี้ และครั้งต่อ ๆ ไป

ในการทำกิจกรรมครั้งนี้ ทางกลุ่มก็ได้รวบรวมรายชื่อของประชาชนผู้รักชาติ เพื่อให้ตัวแทนกลุ่ม ได้แนบกับหนังสือ เรื่อง ขอคัดค้านการขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหาร ต่อนายกรัฐมนตรีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผ่านผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ซึ่งกำหนดจะไปยืนใหนังสือวันที่ 28 กรกฏาคม 2553 ซึ่งทางทีมข่าว FMTV เชียงราย  ก็จะติดตามความคืบหน้ามานำเสนอต่อไป


.
.
.
.
.
http://picasaweb.google.com/namChaba/WBbqSD#
ด่วน !! ฝากบอกข่าวถึงชาวไทยผู้รักชาติทุกท่านว่า
 
..
 
ตอนนี้กองทัพธรรม สันติอโศก กทม. เรียกรวมพลด่วนที่สุด!!..
พรุ่งนี้ (27 ก.ค.2553 ) เวลา 10.00 น. ขอให้ทุกท่านไปร่วมกันคัดค้านการขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลก ที่สำนักงาน UNESCO เอกมัย ใกล้ ๆ ท้องฟ้าจำลอง ประมาณสุขุมวิท ซอย 40-44

โปรดไปร่วมกัน

แสดงหัวใจคนไทยรักชาติกันให้มากที่สุด
 
..
ชาวชุมชนดอยรายและเสื้อหลากสีเชียงรายเดินทางล่วงหน้าไปก่อนแล้ว
1 คันรถ 9 คน เลขกำลังสวย เดี๋ยวมีกองหลังตามไปสมทบในวันต่อ ๆ ไปค่ะ
 
ติดต่อ ประสานงานเบื้องต้น ที่สันติอโศก โทร. 02-374-5230
พ่อยกแม่ยกช่วยกันบริจาคน้ำ และอาหารได้แล้วค่ะ พี่น้องเอ๊ย !!! งานเข้า ๆ

No responses yet
Trackback URI | Comments RSS

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.