Mar 23 2011


ฝากกำลังใจ ฝ่าพ้นวิกฤติภัยซึนามิ ญี่ปุ่น 11-3-2011..+*

Filed under Uncategorized

.

.

.

ช่วงบ่าย วันที่ 11 มีนาคม 2554 ขณะที่ชบา เร่งรีบเคลียร์งาน ส่งสินค้าตามร้านลูกค้าต่าง ๆ ก็เห็นข่าวในทีวีว่าเกิดแผ่นดินไหวและซึนามิครั้งรุนแรงไม่น้อยกว่า 9 ริกเตอร์ ที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ก็ต้องรีบทำงานให้เสร็จสิ้น เพราะจะต้องเร่งไปซื้อตั๋วเดินทางไปร่วมภารกิจของชาติไทยเราครั้งสำคัญ คือ ร่วมชุมนุมรวมพลังปกป้องแผ่นดินกับชาวพันธมิตรและกองทัพธรรม ที่ถนนราชดำเนิน เชิงสะพานมัฆวาน รังสรรค์ – สี่แยกมิสกวัน และ ถนนพิษณุโลก เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ – สี่แยกมิสกวัน เช่นกัน ชบาได้ตั๋วเดินทางตอน 2 ทุ่มครึ่ง แต่ต้องคอยรถตีกลับจาก กทม.ทำให้กว่าจะได้เดินทางก็ปาเข้าไป 3 ทุ่มครึ่ง แถมรถก็ไม่ได้เคลียร์ขยะตกค้างจากผู้โดยสารขาขึ้น จาก กทม.ไปเชียงราย มีผู้โดยสาร 2 คนที่รู้จักกัน เขารู้สึกว่าถูกเอาเปรียบเลยยกเลิกการเดินทางและจะยื่นเรื่องร้องเรียนเอาความผิดกับ บริษัทขนส่งแห่งนั้น ส่วนชบาก็อดทนเพราะต้องการจะไปให้ถึง กทม.ในเช้าวันที่ 12 มีนาคม 2554 ซึ่งไปถึงที่ชุมนุมเกือบ 11.00 น. ก็ได้ทานอาหารในที่ชุมนุมเป็นมื้อแรก และก็ได้รู้ข่าวความเสียหายร้ายแรงจากแผ่นดินไหว ซึนามิและโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ 3-4 โรงเกิดระเบิดที่ญี่ปุ่นตลอดช่วง ๕ วันที่ได้อยู่ในที่ชุมนุม

..

https://picasaweb.google.com/namChaba/122011


.

.

.

.

.

จากหมอชิต กทม. เราได้ตัวเย็นวันที่ 16 มีนาคม 2554 เวลา 17.30 น. หาซื้อหนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการ 2-3 ร้านไม่มีเลย ก็เลยได้หนังสือพิมพ์ คมชัดลึก ฉ.17-3-2554 ก็เลยได้อ่านเรื่องซึนามิที่ญี่ปุ่น แต่ก็ไม่มีรายละเอียดอะไรมากมายอย่างที่คาดหวัง

.

.


ชบาเดินทางจาก กทม. กลับถึง บขส.เชียงรายเช้าวันที่ 17 มีนาคม 2554 ประมาณตี 5 ร้านรับฝากมอเตอร์ไซด์ยังไม่เปิด แต่เขาสั่งว่าให้เรียกได้ เราจ่ายค่าฝากมอเตอร์ไซด์ไป 50 บาท อากาศที่เชียงรายหนาวเย็นมาก ฟ้าปิดมืดมัว ฝนตกปรอย ๆ คล้ายอย่างกับว่าหิมะจะตกเสียให้ได้ พวกคนรถแถวนั้นเขาว่า ฝนตกหนักและหนาวมาก ๆ วันที่เกิดซึนามิ และตกเรื่อยมาจนวันนี้ เราหาเสื้อแขนยาว 2 ตัวที่อยู่ในเป้เดินทาง ก็เปียกชื้นเพราะฝนตกหนักในที่ชุมนุมตลอด 2-3 วันท้าย ๆ ทำให้ไม่มีแสงแดดที่จะตากเสื้อผ้าให้แห้งได้ เราก็เลยนำเสื้อผ้าชื้น ๆ ใส่ถุงพลาสติกใบใหญ่ กะว่าถึงบ้านแล้วก็ซักตากได้ โชคดีที่เรามีเสื้อกันฝนติดไปด้วยจึงแวะตลาดซื้อผัก, เห็ดและอาหาร ก่อนขี่มอเตอร์ไซด์กลับบ้าน พอถึงบ้านสิ่งแรกที่ทำคือเปิดฟรีทีวี เพื่อดูภาพข่าวซึนามิ

.

.

 

2 วันหลังจากกลับมาี่อยู่บ้านต้องเร่งเคลียร์งานค้าง กว่าจะได้ติดตามคลิปซึนามิในยูทูป ทำให้เห็นถึงความรุนแรง ความน่าสะพรึงกลัวกว่าในหนังเรื่องใด ๆ ที่เคยได้ชมมา ทั่วโลกและชาวไทยต่างส่งความช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ เงินบริจาค และกำลังใจไปให้ชาวญี่ปุ่นได้มีพลังที่จะผ่านพ้นวิกฤติการณ์ร้ายแรงครั้งนี้ไปได้

.

.

..

http://www.youtube.com/view_play_list?p=BD9D2A71CEC2F824

..

.

ขอบคุณเพลงประกอบ..
คลิปต่าง ๆ เหล่านี้จากเพื่อนชบาในเฟสบุ๊ค และยูทูป ได้เก็บไว้จากทั่วโลก

ชบาเลยรวมรวมมาให้ได้ชม เพื่อเป็นการเตือนภัย ให้ทุกคนได้ชมแล้ว


จงอย่าได้ประมาทในชีวิต หมั่นทำความดีงาม ทำประโยชน์แก่บ้านเมืองและสังคม

เตือนนักการเมือง ให้เลิกโกงกิน คอรัปชั่น เพราะทุกวันนี้ พวกคุณก็รวยกัน

จนไม่รู้ว่าจะกินจะใช้ยังไงให้หมดในชาตินี้แล้ว

คนเรามีชีวิตอยูุ่ทุกวันนี้ แต่ทุกคนไม่เคยรู้วันตาย เมื่อเราทำความดี

วิญญาณของเราเมื่อตายไป ก็คงไม่เสียดายที่เคยมีชีวิตแล้ว

ขอบคุณซึนามิที่ญี่ปุ่น มรณานุสติเตือนใจผู้อยู่ให้มีกำลังใจทำความดีงาม ต่อไป


และ.. ขอร่วมไว้อาลัยแด่ทุกผู้ ที่จากไป………………….

.

.

รำลึก ณ ห้วงแ่รมทางแห่งชีวิต
.

๐ chaba2550 ๐

09.23 น. 23-3-2554
.
.
.
 


ประมวลข่าว แผ่นดินไหว-สึนามิในญี่ปุ่นชมวีดีทัศน์ประกอบจาก Manager Multimedia
 

No responses yet
Trackback URI | Comments RSS

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.