นายบอน กาฬสินธุ์

Many story around me : facebook.com/bonkalasin

แม่เลี้ยงกับลูกเลี้ยง – แก้วตาดวงใจของเขากับเรื่องบาดใจของเธอ

April7

.

            สาว”จูน”  คบหากัน “หนุ่ม” มากว่า 1 ปีครึ่ง ทั้งคู่เข้าใจกัน รักกัน ผูกพันกัน คอยดูแลกันอย่างดี และตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน แต่งงานกัน แม้ “หนุ่ม” จะเคยมีครอบครัวมาแล้ว มีลูกกับภรรยาเก่า 2 คน แต่ จูนคิดว่า เธอสามารถเป็นแม่เลี้ยง ช่วยเลี้ยงลูกของ “หนุ่ม” ได้


            “หนุ่ม” มักจะพาลูกๆ ไปไหนมาไหนกับ “จูน” อยู่บ่อยๆ เพื่อให้ทั้งสองฝ่ายได้ปรับตัวเข้าหากัน  จูน พยายามดูแล เอาใจใส่ มอบความรักให้ลูกเลี้ยงทั้งสองคน   แต่หลายครั้ง จูนยอมรับตรงๆว่า เวลาเห็นหน้าลูกทั้ง 2 ของหนุ่มทีไร เหมือนเห็นหน้าภรรยาเก่าของหนุ่มทุกที ซึ่งลูกของหนุ่ม มีหน้าตาเหมือนแม่มากๆ  ดูเหมือนจูนจะพยายามทำใจให้รักลูกเลี้ยงให้ได


            แต่เพราะหนุ่มรักจูน และจูนก็รักหนุ่ม จูนจึงพยายามปรับตัวปรับใจให้ได้


            แต่พอวันหนึ่ง เมื่อผู้เป็นพ่อ บอกกับลูกว่า จะแต่งงานกับ “จูน”  ดูเหมือนจะเกิดปัญหาขึ้นมาแล้ว เมื่อลูกๆ ใช้ชีวิต และเล่นซนในแบบของพวกเขา  เมื่อทำอะไรไม่เหมาะสม จูนพยายามเตือน พยายามแนะนำ สั่งสอน แต่ลูกๆมักจะงอแงไปหาผู้เป็นพ่อ ซึ่งพ่อก็มักจะตามใจทุกอย่าง


            เหมือนหนุ่ม จะพยายามชดเชย ลดความรู้สึกผิดในเรื่องการหย่าร้างกับภรรยาเก่า


            ครั้งหนึ่ง จูนแอบได้ยินพ่อ ลูกคุยกัน ลูกๆบอกว่า รู้สึกไม่ดี ถ้าจะยอมรับแม่ใหม่ เหมือนการทรยศแม่จริงๆ ซึ่งแม่จริงๆของพวกเขา รักเขามากๆ และลูกๆยังคิดถึงแม่จริงๆ ทุกวัน


            จูนก็ทำหน้าไม่ถูกเหมือนกัน บางทีก็อึดอัด บางครั้งพยายามแสดงความรัก แต่จูนก็รู้สึกว่า เธอกำลังแกล้งทำ ทำให้เธอรู้สึกไม่ดี


            จูนไม่อยากมีอะไรข้องเกี่ยวกับภรรยาเก่าของหนุ่มอีก แต่ลูกของเขา ก็มักจะพูดถึงแม่


            เพื่อนหลายคนพยายามแนะนำให้อดทน ใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ เพราะจูนก็รู้อยู่แล้วว่า หนุ่มเป็นยังไง มีลูกติดจากภรรยาเก่า แต่ก็ตัดสินใจรักเขา และอยากจะใช้ชีวิตกับเขา ถ้าทำใจยอมรับไม่ได้ ก็ต้องตั้งสติ คิดดูใหม่ ว่าจะทำยังไง จะอยู่ยังไงต่อไป

             

            จูน เคยถามหนุ่มเหมือนกัน ระหว่างเธอกับลูก ถ้าให้เลือกอย่างเดียว เขาจะอะไร หนุ่มบอก เขาขาดเธอไม่ได้ ส่วนลูก เขาก็รักเช่นกัน เขาอยากเลือกทั้งสองอย่าง และคิดว่าจะดูแลจูน และลูกๆได้ไม่ขาดตกบกพร่องเลย  


            !!!!


            เพื่อนๆของจูน เอาเรื่องนี้มาคุยกัน อยากจะหาทางช่วยเพื่อน คุยกันหลายปาก มีทั้งอยากให้อดทน อยากให้เลิก อยากให้ทบทวนความรัก พูดคุยกันใหม่


            ถ้าปรับตัว ปรับใจไม่ได้ ชีวิตรักคงสะดุด

           

+++           

One Comment to

“แม่เลี้ยงกับลูกเลี้ยง – แก้วตาดวงใจของเขากับเรื่องบาดใจของเธอ”

 1. April 8th, 2010 at 2:04 am       kenjionline Says:

  มันไม่ผิดหรอกครับที่ลูกจะคิดถึงแม่ พูดถึงแม่
  ถ้าไม่ทำอย่างนั้น น่าจะเป็นห่วงมากกว่านะครับ

  ส่วนเรื่องการเข้ากัน อยู่ไปเรื่อยๆ
  ความรัก ความเอาใจใส่ ด้วยความจริงใจ ก็จะทำให้เด็กยอมรับได้ครับ
  แต่อย่าคิดว่าจะต้องไปแทนในตำแหน่งแม่ของเด็กนะครับ


You must be logged in to post a comment.