นายบอน กาฬสินธุ์

Many story around me : facebook.com/bonkalasin

clip + ไปเยี่ยมทำความรู้จักกับน้อง nany PAD Roi-Et

December3

 

 

          ในวันที่พันธมิตรได้รับชัยชนะ นายบอนตั้งใจจะบันทึกถึงพันธมิตรคนหนึ่งที่หลายคนรู้จัก คุ้นชื่อมาบ้างแล้ว คือ น้อง nany จากร้อยเอ็ด ในมุมที่ทำให้รู้จักกับเธอมากขึ้น และวันนี้ก็มาถึงแล้ว จึงรีบเขียนบันทึกเก็บไว้ในกลุ่ม “เรื่องราวชาวพันธมิตร” ที่ใกล้จะครบ 300 บันทึก นับตั้งแต่ 25 พค.51 เป็นต้นมา……….

 

            เมื่อ 2 พ.ย.2551 นายบอนแวะไปเจอน้อง nany ในวันหยุดงานของเธอ 1 วันในรอบสัปดาห์ ซึ่งได้นัดเจอตอนเที่ยงวัน กินข้าวเที่ยงคุยกันไปที่ MK ณ โลตัสร้อยเอ็ด ใกล้ บขส….

 

.

         ก่อนไปถึงก็ส่ง SMS ให้น้อง nany แวะร้าน SE-ED หาซื้อพ็อคเกตบุคส์ “พาหัวใจไปกู้ชาติ” มาอ่านดูนะ จะได้รู้จักกับชาว mblog กับบันทึกการต่อสู้ของพันธมิตรมากขึ้น พอไปถึงร้อยเอ็ด น้อง nany ก็อ่านหนังสือ “พาหัวใจไปกู้ชาติ” ได้หลายตอนแล้ว นายบอนก็ให้ CD สัมภาษณ์เปิดตัวหนังสือเล่มนี้, VCD ตำรวจฆ่าประชาชนเวอร์ชั่น 2 ฉบับ Copy เพื่อให้เธอนำไป write CD เผยแพร่ต่อไป

 

           น้อง nany คุยเก่งมากๆ บอกว่า พานายบอนมากิน MK เพราะอาหารย่อยง่าย น่าจะเหมาะกับคนแก่อย่างนายบอน (แก่กว่า nany) เป็นอาหารเพื่อสุขภาพด้วย แล้ว nany ก็ขอน้ำอุ่น 1 กาเพื่อเทดื่มโดยเฉพาะ ซึ่งดีต่อสุขภาพ ดีกว่าการดื่มน้ำเย็นใส่น้ำแข็ง

 

            แต่ก่อนน้อง nany ทานอาหารนอกบ้านไม่ได้เลย ต้องทานยาบำรุง 6 เม็ด ต้องคอยดูแลสุขภาพอย่างดี เพราะเป็นโรคตับ แต่มาถึงวันนี้ก็ทานอาหารนอกบ้านได้บ้าง แต่ต้องเป็นอาหารที่ปรุงสด สะอาดจริงๆ วันไหนที่เปรี้ยวปาก กินส้มตำ + ผลไม้เปรี้ยวๆ วันนั้นก็แทบแย่ ท้องร่วงเข้าห้องน้ำถึง 20 ครั้ง เพลียสุดๆ

 

             nany เคยมาร่วมชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาลเช่นกัน แต่ไม่เคยทานอาหารในทำเนียบ กลัวอาหารไม่สะอาดพอ เธอเคยทานอาหารที่ไม่สะอาด พอทานแล้ว ไม่สบายไปหลายวัน มีอาการหนักมากๆ กว่าจะหายเป็นปกติก็แทบแย่เหมือนกัน

 

              nany ใช้ชีวิตอยู่ใน กทม.มาหลายปี ตอนนี้กลับมาอยู่บ้านเกิดที่ร้อยเอ็ดได้ปีกว่าๆแล้ว คุณพ่อจึงดูแลเอาใจใส่ลูกสาวคนนี้เป็นพิเศษ ชดเชยที่ไม่เคยดูแลมาก่อน … จากนั้นก็เม้าท์ถึงการชุมนุม , พูดถึงชาว mblog ที่เธอชื่นชอบในสำนวนการเขียนอย่าง pijika, chaleejung และ Hanzen ที่เขียนได้รุนแรงตรงใจเธอดี

 

            นั่งกิน MK นั่งแช่กันจนอืด อิ่ม นั่ง 2-3 ชั่วโมงจนเบื่อ เลยเปลี่ยนบรรยากาศเดินย่อยอาหารไปเดินดูโปรแกรมหนัง ผ่านตู้คาราโอเกะ เลยชวนน้อง nany ร้องเพลงก่อนแยกย้าย จนได้คลิปวิดีโอในบรรยากาศที่ nany (ยิ้ม) ออกมา ถ้าหากเจอน้อง nany ในเวลาปกติ นิ่งๆ จะดูหน้าดุๆ ดูเครียดๆ ยิ่งผิวคล้ำๆอีก ถ้ามองบางมุมยิ่งดูน่ากลัว เวลาคุยด้วยจะเห็นรอยยิ้มในระดับหนึ่ง เลยลองแหย่ๆ ละลายพฤติกรรม จนได้เห็น nany หลุดขำแบบอายๆ ซึ่งแสดงถึงความเป็นคนอารมณ์ดีภายใต้ใบหน้าที่ดูเครียดๆในเวลานิ่งๆ อย่างที่เห็นในคลิปวิดีโอในช่วงวินาทีสั้นๆนั่นแหละครับ

 

 

               นี่คือ หนึ่งในพันธมิตรจากร้อยเอ็ด ที่ติดตาม mblog อย่างเหนียวแน่นครับby posted under Uncategorized | 3 Comments »    
3 Comments to

“clip + ไปเยี่ยมทำความรู้จักกับน้อง nany PAD Roi-Et”

 1. August 13th, 2010 at 12:09 pm       uC Says:

  จะสมัครเข้าร่วมกลุ่ม พัทธมิตรร้อยเอ็ดทำยังไงคะ


 2. December 9th, 2008 at 12:32 pm       bonkalasin Says:

  บางทีอาจจะแจ้งเกิดก็ได้นะครับ น้อง nany


 3. December 6th, 2008 at 8:15 pm       nany Says:

  ไม่สบาย หายเงียบไปพักใหญ่
  แวะเข้ามา blog …ตายละหว่า!?
  รูปโผล่มาได้ไงเนี่ย?..บอกกันก่อนก็ไม่ได้
  น้องจะได้ทาแป้ง ทาปาก เก๊กหน้าสวยๆ
  เล่นแบบนี้..nany ก็ขายไม่ออกซิคะ (ยิ้ม)

  ตายแน่ๆ..งานนี้!!


You must be logged in to post a comment.